Trên Facebook, đàn ông Việt “đánh phấn, bôi son” cũng nhiều

0

Không ngạc nhiên nếu mỗi sáng trên Newfeed của trang Facebook tràn ngập những trạng thái đầy tâm trạng, những thủ thỉ sướt mướt, những hình ảnh “tự sướng” chu môi phùng má đẹp long lanh của các chị em. Dường phái nữ đang áp đảo hoàn toàn trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, facebook chẳng phải là tài sản sở hữu riêng của phái đẹp, cánh đàn ông cũng rất nhiều người trở thành con nghiện của mạng xã hội này. Và trên Facebook, những gì thuộc về “thói hư tật xấu” của đàn ông Việt cũng phần nào được thể hiện rất rõ.

Đàn ông cũng thích”làm hàng” trên Facebook

Đàn ông cũng thích”làm hàng” trên Facebook

Fecebook dùng nhiều gây nghiện và có những người hàng ngày, hàng giờ cứ cắm đầu cắm cổ vào cái FB, đối tượng này không chỉ riêng chị em phụ nữ. Có nhiều người đàn ông lên cơ quan, bật máy tính và online FB đến quên cả làm việc. Chả thế mà trên Facebook có nhiều trang như “Đàn ông đích thực”, “Đàn ông Việt”, “Hội đàn ông thích facebook”… đó sao. Điều này phần nào giống như việc các quán bia, quán trà đá, trà chanh ở Việt Nam rất đông khách và phần lớn khách hàng lại là nam giới.  Có vẻ như đàn ông nước ta nhiều thời gian rảnh rỗi, thích “chém gió” hơn đàn ông các nước khác.

Facebook là tập hợp những trang cá nhân trên một thế giới “ảo”, nên hầu hết chẳng ai muốn thể hiện bản chất thật của mình, hoặc có thể hiện cá tính thật thì cũng cố “làm hàng” đôi chút sao cho người khác nhìn vào ta phải hay, ta phải đẹp, người khác phải nể, phải ấn tượng. Chẳng đàn ông nói thật tôi ở công ty đã “chơi bẩn” đồng nghiệp như thế nào, tôi trong tình yêu đã đểu giả ra làm sao, mà hầu hết là đều cao đạo, đều phẩm chất đạo đức cả, đều chiêm nghiệm ra điều tốt và làm điều hay cả ngày.

Ông đầu trọc khoe những bức ảnh mặc yếm tạo dáng bên sen Hồ Tây

Ở các trang cá nhân của các quý ông, không phải là hiếm để ta bắt gặp những status kiểu như: “Sinh nhật, vợ mua cho cái Iphone 5, sắp tới cố gắng mua con Audi A1 đi cho đỡ bụi”, kèm theo sau đó là vô số hình ảnh đi kèm theo. Cũng không thiếu những gã đàn ông lên FB khoe người yêu chân dài, khoe laptop xịn, khoe công việc mới lương cao, khoe đi du lịch ở đâu mùa hè… Thậm chí mới đây có ông đầu trọc còn khoe những bức ảnh mặc yếm tạo dáng bên sen Hồ Tây theo nhiều người nhận xét là “phản cảm, lố bịch, thích nổi tiếng”.  Có vẻ đàn ông Việt cũng khoái khoe khoang không khác gì các em người mẫu thích lộ hàng trong showbiz vậy.

Nhu cầu chia sẻ chắc chắn là một nhu cầu thiết yếu và bình thường của con người, nhất là trong lúc cô đơn mệt mỏi, và đây không phải là nhu cầu “độc quyền” của phái nữ. Tuy nhiên, nhiều ông có vẻ như thích than thở nhiều, thích kêu thích khóc nhiều và chửi bới cũng chẳng kém phần cay nghiệt. Chửi đồng nghiệp, chửi hàng xóm, chửi bà bán cá, chửi xã hội sao lắm cảnh trái ngang, “ném đá” người khác bằng các comment, chửi bới nhau qua lại ở các comment…  Rất nhiều người đàn ông trên facebook thích chửi bới và chửi bằng ngôn ngữ khá bậy.

Đàn ông kém bản lĩnh mới “nghiện Facebook”?

Đàn ông kém bản lĩnh mới “nghiện Facebook”?

Theo kết quả khảo sát của Công ty phần mềm Intel mới đây, sự phát triển trong ngành công nghệ thông tin, điển hình là những ứng dụng Tweeter, Facebook, WhatsApp..,  đã tạo ra một “cuộc cách mạng giao tiếp của nam giới”. Đối với họ, những công cụ này được xem như là một phương tiện tuyệt vời để dễ dàng xây dựng hình ảnh riêng của bản thân.

Vậy nguyên nhân từ đâu mà cánh đàn ông lại thích “dựa dẫm” vào những công cụ kỹ thuật để giao tiếp?  Điều này có lẽ xuất phát từ mong muốn tránh phải đối mặt trực tiếp với những vấn đề liên quan đến cảm xúc, tình cảm của cánh mày râu.

Đa phần nam giới cảm thấy không sẵn sàng khi phải chia sẻ những suy nghĩ và quan điểm của mình trong tình thế mặt đối mặt. Những kỹ thuật và ứng dụng online đã và đang mang đến cho các ông sự thoải mái cần thiết, vì họ sẽ có nhiều cơ hội và thời gian để chuẩn bị cũng như “trau chuốt” ý kiến của bản thân hơn.

Vậy nên có một thực tế hiện nay là nhiều người đàn ông có thể bàn tán khá sôi nổi và hứng thú trên các trang mạng xã hội về công việc, chuyện tình cảm hay chuyện vui đó đây, nhưng nếu đem chúng ra đời thường, thái độ của họ sẽ khác ngay. Họ sẽ chẳng còn giữ được sự hào hứng ấy nếu phải trực tiếp đối diện với bạn để giải quyết những bất đồng hay khó khăn trong cuộc sống.

Không thể phủ nhận vai trò quan trọng của FB đối với đời sống, nhưng nếu đàn ông lạm dụng FB để tạo dựng một hình ảnh ảo tưởng cho mình thì  khả năng đến một ngày nào đó, đàn ông sẽ mất hết những kỹ năng giao tiếp cần thiết cho một cuộc sống thực bên ngoài. FB có lẽ đang làm cho hình ảnh đàn ông Việt dần trở nên xấu đi và yếu đuối đi.

Xem thêm: Vì sao đàn ông dễ bị mê hoặc bởi phụ nữ tuổi 30?

Tình Kòi

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng