Đàn bà “đổ nát”…

0
Cập nhật lần cuối

Những người đàn bà từng đi qua đổ vỡ, thương đau, họ kì lạ và có sức cuốn hút khó cưỡng… Đàn bà “đổ nát” thì có sao!

Tôi thích được gọi những người phụ nữ từng dở lở, đứt gánh yêu thương giữa chứng ấy là “đàn bà”, “đàn bà đổ nát”.Vì sao ư? Vì âm điệu của cụm từ “đàn bà đổ nát” nghe đủ “đằm”, đủ sâu sắc để người ta cảm nhận được mươi phần đau thương mà họ đã từng trải qua.

Những người đàn bà đã đi qua những yêu thương dang dở luôn mang một thần thái rất riêng, một tâm hồn rách nát, một con tim chai sạn nhưng lại rất mạnh mẽ, chưa bao giờ gục ngã trước cuộc đời. Họ đã yêu, đã thương, tấm lòng đã trao, nước mắt từng rơi rất nhiều, nỗi đau cũng đã mang trong mình. Họ không mới mẻ, cũng chẳng vẹn toàn. Họ cũ, phụ nữ cũ…

Xem thêm: ¾ thế giới này là nước mắt

Những người đàn bà mang trên mình những vết cứa của những tổn thương, những kỷ niệm xưa cũ. Ngắm nhìn những người phụ nữ ấy, tôi có một cảm giác an toàn, một sự trải nghiệm trọn vẹn. Họ không còn nông nổi, bồng bột nhưng chức chắn họ vẫn rất khao khát yêu thương, vẫn cần được cầm nắm hạnh phúc một lần nữa.

Người ta thường nhìn những người đàn bà đó với một ánh mắt nhiều cảm xúc, kẻ dè chừng, người thương hại… Nhưng tôi nói, kiểu đàn bà này đặc biệt lắm. Họ không cần quan tâm người khác nhìn họ thế nào, họ biết khóc như thế nào cho xứng, biết cười như thế nào cho vừa. Họ đã từng ôm cho mình những niềm đau khiến cho con tim và tấm lòng mình có những vết cắt hằn sâu cả cuộc đời. Họ đã từng khóc, khóc thật nhiều, khóc hằng đêm, khóc đến khô cả nước mắt, khóc đến cạn cả nỗi buồn. Nhưng họ đã biết cười tươi với bản thân, họ đã đứng dậy và bước tiếp. Lâu dần với họ tình yêu đã không còn là thứ tốt đẹp nhiệm màu, họ có thể mất lòng tin, họ không còn xem cuộc đời này là cổ tích. Họ thản nhiên sống cho mình  một cuộc sống cô độc để rồi cứ thế đợi chờ những gì mà ông trời đã sắp đặt cho riêng bản thân họ…

Đàn bà “đổ nát”…

Nếu ai đó từng nghĩ, sở hữu một người đàn bà đã từng trải qua những biến cố, những thương đau của cuộc đời là điều dễ dàng thì tôi chắc chắn họ đã sai, sai chắc. Với những người đàn bà từng trải đó, chạm tới họ không hề dễ dàng một chút nào cả! Khó lắm, rất khó! Bởi sợ sự đổ vỡ nên họ ra sức giữ gìn, trân trọng. Và họ sẽ dành trọn vẹn con tim cho người đàn ông xứng đáng. Đúng vậy, họ sẽ chỉ dành những tốt đẹp cho người xứng đáng, chứ không phải vì cô đơn, lẻ loi mà vội vàng gắn kết. Đến với “người đàn bà đã cũ”, người đàn ông có lẽ không phải tốn quá nhiều thời gian chọn quà, đón đưa, chiều chuộng. Đã trải đời, nên họ  thấu cảm, chắc chắn không còn những dỗi hờn vu vơ để “bổ sung” thêm hương vị cho tình yêu.

Bạn thường có thói quen ca thán về cuộc sống mà không biết rằng cuộc sống này có vô vàn những hoàn cảnh đáng thương và bất hạnh hơn nhiều. Bài viết Bạn sẽ ngừng ca than về cuộc sống khi xem 14 bức ảnh này sẽ cho bạn thấy rằng cuộc sống của bạn là niềm khát khát của rất nhiều người đấy!

Tình yêu đối với người đàn bà cũ kĩ lúc này mà nói, sẽ nhẹ nhàng như dòng nước mát lành len chảy, không ầm ào dữ dội ghềnh thác, không bạo liệt như biển xanh bạc đầu, không cuồn cuộn như nước lũ. Tất cả chỉ an nhiên, nhẹ nhàng trôi. Nhẹ nhàng yêu, nhẹ nhàng sống, nhẹ nhàng nhường nhịn, nhẹ nhàng sẻ chia. Và, nếu có chia tay lần nữa, thì cũng… nhẹ nhàng. Bởi, nếu khi 20, đứng trước đau khổ, người phụ nữ có thể đập phá, gào khóc. Nhưng với những người đàn bà đã phải nếm trải quá nhiều, trước một sự cố, họ có thể lặng im, mỉm cười.

“Người đàn bà đã cũ” yêu nồng nàn, đằm sâu, sẵn sàng hy sinh cho người đàn ông xứng đáng. Chỉ đơn giản thế thôi.

Phụ nữ là để yêu, họ đáng được trân trọng!

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng