Sống!

0

Ngồi lướt web, tôi vô tình đọc được một bài viết, à đúng hơn đó là một cách nhìn “công bằng và tử tế” với cả đàn ông và đàn bà. Câu chuyện về việc sống có nghĩa khí, rằng dù sống ở thời đại nào thì phụ nữ nên sống có nghĩa, còn đàn ông thì phải có khí. Phụ nữa hay đàn ông thì cũng chỉ là con người…cũng cần sống cho ra sống.

Đàn ông trọng những người từng cùng mình chung lưng đấu cật và vào sinh ra tử. Chẳng ai có được thành công mà không phải đi qua hoạn nạn, chính những lúc ngặt nghèo mới biết được ai là người thực sự có lòng với mình. Còn đến khi đã có tất cả rồi một người tới đòi hưởng mọi thành quả, tự khắc người đó sẽ không nhận được sự tôn trọng và lòng tin của người đàn ông đã là vàng qua thử lửa kia.

sống

Một người phụ nữ muốn sở hữu một người đàn ông thành đạt, cách xứng đáng nhất là ở bên cạnh họ vào thời điểm gã phải vật lộn để xây dựng chỗ đứng cho chính mình. Thấy khó mà không nản, biết một người vì mình phấn đấu nên cũng dốc lòng đền đáp là có nghĩa.

Còn vế thứ hai, đàn ông sinh ra trong đời, muốn làm việc lớn thì nhất định phải có khí phách. Khi ý chí một người mạnh đến mức trước hiểm cảnh cũng không chờn lòng. Thậm chí càng đánh càng mạnh, càng bị dồn vào chân tường càng gan lì, khi ấy thứ nhiệt huyết trong lòng họ mạnh mẽ, cuồng bạo đến mức bộc lộ ra ngoài mà thành khí phách.

sống

Khi một người đàn bà tài năng, xinh đẹp chịu bỏ ra vài năm trong đời để trợ giúp cho một người đàn ông, nếu gã không biết đường phấn đấu thì sớm muộn người đàn bà ấy cũng thất vọng mà đi tìm một bậc trượng phu đáng mặt đàn ông hơn.

Xem thêm: Vì sao đàn ông dễ bị mê hoặc bởi phụ nữ tuổi 30?

Câu chuyện nghĩa khí mà tôi kể, cũng có thể tóm gọn lại bằng hai câu. Cách tốt nhất để có một người là xứng đáng với họ. Tiếp đó, cách để thực sự có và giữ được người ấy là trách nhiệm.

Cuộc sống ngày càng có nhiều thứ làm tình yêu chao đảo, ừ có thể đó là tiền hoặc là vô số những thứ có thể gây ảnh hưởng khác mà chẳng ai lường trước được.  Nhưng cuối cùng nên trả tình yêu về với đúng nghĩa của nó.

Tôi thì chỉ nghĩ rằng nếu có một người yêu bạn thực sự, bạn nên trân trọng. Đừng vội buông bỏ, vì biết đâu trên đường sau này, bạn sẽ chẳng tìm được ai tốt hơn. Hạnh phúc đôi khi chẳng xa vời, nó vẫn luôn bên bạn. Hãy đặt mọi bộn bề và lo toan cuộc sống xuống. Và cảm nhận thứ hạnh phúc giản dị mà tưởng chừng xa xỉ ngay bên mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng