Những “cuộc yêu sau” hạnh phúc

0
Cập nhật lần cuối

Dù nỗi đau làm bạn tổn thương bao nhiêu nhưng giá trị của bạn cũng sẽ không bao giờ mất đi. Hãy học cách chấp nhận một lần vấp ngã đau thương trong tình cảm rồi lạc quan, tin tưởng vào tương lai vì hạnh phúc luôn đợi chờ những người vững vàng chiến thắng gian nan.

Bài viết liên quan:

 Những “cuộc yêu sau” hạnh phúc

” Yêu đi

Yêu đi

Yêu đi

Nghĩ làm gì quá nhiều điều hơn thiệt

Ta sẽ thế nào khi tình yêu này tự diệt

Câu trả lời nằm ở cuộc yêu sau”

Nếu những vần thơ trong tập thơ “Câu trả lời nằm ở cuộc yêu sau” của Ngô Võ Giang Trung là lời động viên dành cho những cô gái đang chịu nhiều nỗi đau sau một cuộc tình thì trong thực tế cũng có rất nhiều người đã tìm được “cuộc yêu sau” hạnh phúc cho chính mình.

Sau cuộc hôn nhân đầu tan vỡ vì người chồng ham cờ bạc, rượu chè chị Hạnh (33 tuổi, Thanh Oai, Hà Nội) và cô con gái đầu lòng đã lại tìm được mái ấm mới cùng một chỗ dựa vững chắc nhiều năm qua. “Con gái mình rất thân với bố dượng và nhanh chóng chấp nhận gia đình mới. Phần nhiều là nhờ chồng mình bây giờ rất quan tâm đến hai mẹ con, coi con mình như con đẻ và luôn dành cho hai mẹ con những điều tốt đẹp”, chị Hạnh hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Bạn bè, người thân của chị Liên (30 tuổi, quê ở Yên Bái) thì mừng thay cho chị vì đã tìm được hạnh phúc lần thứ hai một cách trọn vẹn hơn. Niềm vui tận hưởng chưa được bao lâu nhưng khó khăn chị phải nếm trải thì nhiều không kể hết khi người chồng đầu tiên mắc bệnh nan y. Chồng mất để lại cho chị gánh nặng cả về vật chất lẫn tình cảm.

May mắn thay, những mất mát, bi thương của chị sau đó đã được bù đắp bởi một người bạn đời lý tưởng. Chị Liên xúc động: “Chị tái hôn không phải vì anh giàu có mà cảm động bởi tấm lòng chân thành của anh. Anh luôn bên cạnh chị lúc khó khăn, giúp chị vượt qua nỗi đau của quá khứ như một người bạn tri kỉ mà không mong chờ sự đáp trả”.

Trải qua những tổn thương, mất mát trong tình yêu rất nhiều chị em cùng có chung tâm lý hối tiếc cũng như thiếu tự tin vào tương lai thậm chí mặc cảm, sợ hãi hôn nhân.

Ba năm trước đây, Thu Hằng (26 tuổi, nhân viên lễ tân) dường như hoàn toàn tuyệt vọng khi bị người yêu dỗ dành đi phá thai để rồi lén kết hôn với người khác. Đến khi gặp Bằng (chồng của Hằng), tình yêu và lòng bao dung của người đàn ông này đã hiện thực hóa giấc mơ về một ngôi nhà hạnh phúc mà cô gái trẻ từng ước mơ.

Còn Thùy Chi (27 tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) đã đắn đo rất nhiều khi quyết định tiến thêm bước nữa bởi “cuộc yêu đầu” thất bại khiến Chi không còn nhiều niềm tin vào đàn ông, sợ lại bị phụ bạc. Giờ đây, cô hạnh phúc với cuộc sống êm đềm bên con trai và người chồng hết mực yêu thương vợ con.

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng không mong muốn phải qua hai, ba “lần đò” mới tới được bến bờ hạnh phúc. Nhưng nếu chấp nhận buông xuôi khi tình duyên trắc trở thì hạnh phúc sẽ càng xa vời. “Nếu không can đảm bước tiếp có lẽ giờ này mình vẫn còn ôm đau thương, vẫn bi quan, chán nản và để lỡ mất hạnh phúc hiện giờ”, Chi chia sẻ.
“Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn” (Bové). Tổn thương giúp chúng ta trưởng thành hơn đồng thời làm tăng lên gấp bội giá trị của niềm hạnh phúc sau khi vượt qua chặng đường gian khó.

Dù nỗi đau làm bạn tổn thương bao nhiêu nhưng giá trị của bạn cũng sẽ không bao giờ mất đi. Hãy học cách chấp nhận một lần vấp ngã đau thương trong tình cảm rồi lạc quan, tin tưởng vào tương lai vì hạnh phúc luôn đợi chờ những người vững vàng chiến thắng gian nan.

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng