Vì anh là lính

0
Cập nhật lần cuối

Trên nhiều diễn đàn, fanpage, hội – nhóm online những chủ đề như “Người yêu của lính”, “Yêu và lấy chồng bộ đội” thu hút lượng thành viên khá lớn và rất nhiều những dòng tâm tình của các bạn trẻ. Những tâm sự, nỗi băn khoăn của các cô gái đều xuất phát từ thực tế là yêu và lấy người quân nhân đồng nghĩa với việc chịu nhiều ảnh hưởng bởi đặc thù của công việc này.

Khoảng cách về thời gian và không gian là rào cản lớn nhất trong tình yêu giữa một chàng lính và bạn gái. Một bạn có nick name Truong Man Man chia sẻ trên trang facebook “Hội những người có người yêu/chồng là bộ đội”:“Mình xa người yêu một năm rồi mà chưa được gặp mặt. Một người ở Bắc, một người ở Nam nhiều khi thấy tủi thân ghê.”

Thiếu thốn sự quan tâm từ người yêu hơn những cặp đôi bình thường khác, phải tự lo những gánh nặng của cuộc sống gia đình, lúc giận nhau cũng chỉ biết im lặng hay sợ “xa mặt cách lòng” là những lý do thường thấy khiến người con gái, người vợ cảm thấy tủi thân, cô đơn khi phải xa chàng lính của mình. “Bởi trái tim con gái rất mong manh” – bạn gái có nick name Hà Thúy An lý giải. Nhưng chính bạn cũng hiểu rằng “Yêu bộ đội phải chấp nhận thiệt thòi. Tôi tự hào vì người yêu tôi là lính”.

Không phải ai cũng mạnh mẽ được như Hà Thúy An vì phái nữ vốn nhạy cảm và yếu đuối, luôn muốn tìm được sự che chở, yêu thương từ người mình yêu. Bởi vậy mà bạn Huyền Nguyễn đã phải trăn trở có nên để người yêu của mình tiếp tục con đường làm bộ đội sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự hay không? Cũng vì cô gái này đã trải qua tất thảy những cảm xúc buồn bã, chán nản, cô đơn kia suốt thời gian xa người yêu. Tình yêu của bạn sẽ ra sao nếu người yêu gắn bó với màu áo xanh suốt quãng thời gian về sau, trong khi đây lại là tương lai, là sự nghiệp, là chí hướng của người mình yêu.

Vì anh là lính

Không phải người con gái nào cũng sẵn sàng cảm thông và chấp nhận thiệt thòi để quyết định gắn bó cả đời với một người thường xuyên vắng mặt những ngày lễ, ngày kỷ niệm, những khi bạn ốm đau, mệt mỏi, khi bạn gặp khó khăn…Rất nhiều cặp đôi đã chấp nhận buông tay vì không thể vượt qua thực tế tưởng như rất bình thường nhưng vô cùng quan trọng trong tình yêu ấy.

Tôi rất hiểu những tâm trạng này bởi tôi đã chứng kiến quá nhiều những nỗi buồn khi trao tình cảm và chấp nhận gắn bó với một người theo nghiệp nhà binh. Thím tôi luôn tủi thân mỗi lần đi khám thai một mình, ngày sinh con cũng chẳng có mặt chồng. Chú tôi nửa năm mới về, đứa con nhỏ chẳng chịu để bố bế. Hai người bạn của tôi yêu nhau đã lâu mà chưa thể tiến tới chuyện hôn nhân vì gia đình phản đối anh chàng công tác quá xa nhà. Tôi cũng nhiều lần rơi nước mắt trong những ngày người ta cùng hẹn hò hạnh phúc, trao cho bạn gái những món quà ngọt ngào còn anh chỉ có thể nhắn cho tôi một cái tin vội vàng rồi lại phải làm nhiệm vụ.

Nhưng hơn cả, tôi nhớ một nửa yêu thương của mình nơi xa xôi đêm rét căm căm vẫn không từ nhiệm vụ. Khi tôi đang cuộn mình trong chăn ấm thì anh đã trở dậy từ tờ mờ sáng. Đâu riêng tôi, anh cũng đang phải chịu sự dằn vặt của xa cách, nhớ nhung. Thật ích kỉ nếu chỉ nghĩ tới những nỗi buồn của riêng mình.

Vì anh là lính

Dẫu có những lúc buồn tủi là vậy nhưng cũng không thiếu những niềm hạnh phúc khi người yêu là lính.

“Em sắp đón anh về nhà, sắp được ôm anh, yêu anh hàng ngày như bao cô gái khác…Chỉ nghĩ đến đó thôi là em thấy hạnh phúc vô cùng…”, bạn Huong Dinh bày tỏ.

Bạn gái có nickname Phương Rau Má còn tự hào khi có người yêu đang ngày đêm bảo vệ sự bình yên của đất nước. Bạn tâm sự: “Dù có buồn vì không được gặp anh thường xuyên nhưng mình vẫn yêu anh, yêu nhiều hơn là đằng khác…vì anh là bộ đội…Đối với mình tình yêu của hai đứa thật bao la, rộng lớn, vì không chỉ yêu cho riêng mình mà còn yêu đất nước này… Chấp nhận hi sinh hạnh phúc nhỏ bé của riêng mình hướng đến tình yêu lớn lao hơn”. Bạn cũng khuyên những cô gái đồng cảnh ngộ: “Hãy vui lên vì người mình đang yêu thật sự rất đặc biệt”.

Những thứ tạo nên tình yêu đâu chỉ là quấn quýt bên nhau, đưa đón nhau mỗi ngày. Qua sự cách xa, tình yêu chân chính sẽ càng bền chặt và sâu đậm hơn. Tình yêu ấy sẽ giúp tâm hồn hai người như chẳng bao giờ cách xa.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng