Hối hận vì đã đăng ký kết hôn

0
Cập nhật lần cuối

Tôi hơi buồn nhưng cũng không trách, khuyên anh nên trả nợ đó vì lãi suất khá cao, còn tiền tiêu của anh hàng ngày tôi có thể giúp. Tôi hối hận vì đã đăng ký kết hôn.

 

Tôi 26 tuổi, làm văn phòng với mức lương khoảng 5 triệu đồng. Chồng sắp cưới của tôi 30 tuổi, là kỹ sư công ngệ thông tin, lương tầm 10 triệu đồng. Chúng tôi làm ở miền Trung, đang làm việc cùng nhau tại thành phố cách quê 100 km (hai chúng tôi cùng quê) và dự định cuối năm nay sẽ làm đám cưới, đã có ngày cụ thể. Nhưng giờ tôi thấy mệt mỏi và áp lực.

Người yêu tôi là khá tốt khi bình thường nhưng lúc tức giận lên thì cái gì cũng có thể làm được. Mặc dù vậy, anh cũng chưa bao giờ đánh hay làm gì tôi cả. Chúng tôi đã làm giấy kết hôn để mua một miếng đất hơn 200 triệu đồng xa trung tâm thành phố một chút. Anh đi làm trước tôi mấy năm nhưng không có tiền tiết kiệm vì phải lo cho gia đình và em út. Đến khi quyết định kết hôn, tôi mới biết anh còn nợ tín dụng vì mua đồ cho gia đình.

Tôi hơi buồn nhưng cũng không trách, khuyên anh nên trả nợ đó vì lãi suất khá cao, còn tiền tiêu của anh hàng ngày tôi có thể giúp. Đến khi mua miếng đất thì tôi bỏ hết tiền tiết kiệm của mình khoảng 60 triệu đồng, còn lại vay gia đình. Anh cũng vay bạn bè được 50 triệu đồng, tuyệt đối gia đình anh không cho một đồng nào, tiền tiết kiệm của anh cũng không có nên hiện tại, lương của anh thì trả nợ, lương của tôi tiêu hàng ngày. Nhiều lúc nghĩ cũng buồn, là phụ nữ mà phải lo quá nhiều thứ. Rồi đến chuyện đám cưới, gia đình bên anh nói là anh phải tự lo hết, từ tiền vòng vàng, ảnh cưới, xe cộ… chúng tôi phải đi vay để sắm.

Hối hận vì đã đăng ký kết hôn

Còn vấn đề nữa là dù ở xa nhưng ba mẹ anh có gì cũng điện thoại cho anh, từ cái nhỏ nhất, rồi đau ốm dù nhẹ cũng gọi làm anh lo không ngủ được. Nhìn anh tôi xót xa, những lần như thế anh phải gửi tiền về, nhiều lúc chính tôi là người đi chuyển tiền, không có cũng vay bạn bè. Trong khi anh mới mua đất đang nợ, rồi đám cưới cũng phải lo mà ba mẹ anh suốt ngày cứ tiền bạc, khiến tôi thấy mệt mỏi và tủi thân vì có quá nhiều thứ phải lo.

Có thể bạn quan tâm:

Anh yêu thương tôi nhưng tính hơi nóng và rất nghe lời bố mẹ (nhà anh dù nghèo nhưng rất sĩ diện nên làm khổ con cái. Anh cũng không hề nghĩ cho tôi khi mà tôi phải gồng lưng lên lo mọi thứ. Em út của anh đã lớn hết nhưng trong nhà có chuyện gì cũng dến tay anh. Cứ 1-2 tuần, anh lại chạy xe máy về vì ba anh gọi điện nói nào là ba mệt, ba đau, đám giỗ, đám cưới… trong khi đi lại đường xa tốn kém và bỏ mặc tôi ở đây một mình.

Nhiều lúc, tôi thấy anh không xem trọng tôi dù tôi đã hy sinh tất cả vì anh. Giờ tôi mệt mỏi muốn từ hôn nhưng không dám vì hai bên gia đình đã qua lại. Tôi sợ gia đình tôi buồn vì mối tình đầu của tôi cách đây mấy năm cũng tính chuyện kết hôn nhưng có lý do nên không được. Giờ tôi phải làm sao đây? Tôi không còn cảm giác hạnh phúc khi ở bên người yêu nữa. Giấy đăng ký kết hôn đã làm, không lẽ cứ cưới rồi tính sau?

Phượng

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng