Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Khi tôi 20 tôi thật ngốc nghếch chẳng biết gì…

0
Cập nhật lần cuối

Tuổi 20 với mỗi người là cái tuổi đẹp đẽ nhất, tràn đầy nhiệt huyết và sức sống. Đó là cái thuở giao thời giữa tuổi trẻ con hồn nhiên ngây thơ và tuổi trưởng thành nhiều lo toan suy nghĩ.

Có thể đối với nhiều người, khi nhớ về tuổi 20 của mình họ chỉ toàn thấy một màu hồng, màu cam tươi sáng. Người ta tự hào với tuổi 20 bởi nó mang đến cho người ta rất nhiều thứ: Tuổi trẻ, sắc đẹp, sự nhiệt tình, tài năng, sự chín chắn, tình yêu chớm nở…

Đối với tôi, tuổi 20 mang lại cho tôi 2 điều quý giá mà cuộc sống sau này của tôi nhờ đó mà tốt lên rất nhiều: Sự mạnh mẽ và tình yêu của gia đình.

Tuổi 20 mang lại cho tôi 2 điều quý giá

Tôi cảm ơn tuổi 20 đã cho tôi những thất bại để tôi trở nên mạnh mẽ hơn, để tôi đủ dũng khí đối diện với những tráo trở lọc lừa, những thử thách ghê gớm của cuộc sống sau này.

Xem thêm: Đến Chí Phèo còn có người yêu, tại sao tôi đẹp trai vẫn ế.

20 tuổi tôi đánh mất đi những mối quan hệ bạn bè, tôi xấu hổ, tức giận, sụp đổ khi biết bạn đi kể với người khác những điều bí mật mà tôi “sống để bụng chết mang theo”, và tôi đã từng rất tin tưởng bạn. Từ đó tôi biết rằng, niềm tin là thứ không thể dùng tiền mua được, và tôi đang từng ngày cố găng để không làm ai đó thất vọng khi họ đã lựa chọn mình để đặt niềm tin.

20 tuổi, tôi đánh mất đi tình yêu đầu đời để biết rằng dũng cảm bước đến thì hãy dũng cảm ra đi, hãy dành thời gian cho những người thực sự xứng đáng. Và đó là bài học quý giá để sau này tôi biết yêu thương, trân trọng hơn người đến bên mình khi vui và không buông tay mình kể cả khi nghịch cảnh cuộc sống có đẩy cả hai vào những đau khổ tuyệt vọng.

20 tuổi lần đầu tiên tôi bỏ nhà ra đi vì anh trai nói với tôi những điều khiến tôi cảm thấy xấu hổ, tự ái. Không còn sự bảo bọc của anh trai, của bố mẹ, tôi như một chú gà con đứng giữa trời mưa giông, không tìm được chỗ trú chân. Cuối cùng chính anh tôi là người đến đón tôi trở về nhà khi trong túi tôi không còn một xu. Tôi hiểu rằng mái ấm gia đình chính là điều quan trọng nhất với mỗi con người và khi đã có gia đình riêng của mình, tôi sẽ luôn nỗ lực và đấu tranh để giữ mái ấm hạnh phúc cho con cái của tôi.

20 tuổi, tôi thử sức trong nhiều cuộc thi, trong nhiều công việc làm thêm và nhiều lần nản lòng, thất bại.  Tôi nhận ra hãy chuẩn bị thật tốt trước khi bạn bước vào bất cứ cuộc đua nào. Dũng cảm đương đầu là tốt nhưng đừng chạy đua một cách mù quáng.

20 tuổi tôi vô hướng trước các ngã rẽ, hối hận trong các quyết định, mông lung về tương lai để sau đó biết rằng con đường đời còn lắm chông gai và phải biết giữ cho mình cái đầu lạnh.

20 tuổi tôi nghi ngờ về bản thân, thất vọng về khả năng của mình, oán trách bố mẹ sao sinh ra mình không được giỏi giang xinh đẹp, để dần dần tôi học được cách vượt qua nỗi sợ hãi bản thân và tự tin nói với thế giới rằng: Tôi tự hào về tôi vì tôi là duy nhất.

20 tuổi có lẽ tôi đã nếm trái đủ các thi vị đắng, cay, ngọt, bùi, có những lúc vật vã khóc không còn nước mắt, có những khoảnh khắc thức trắng đêm cho một kỳ thi…. Những thất bại về tình, tiền khiến tôi mất đi nhiều điều quý giá, nhưng không quật ngã được tôi mà ngược lại, làm tôi càng trưởng thành hơn, chín chắn hơn, sống có trách nhiệm hơn và quan trọng là tôi đã dám thách thức bản thân nhiều hơn.

Tôi đã sống, đã trải qua quãng thời gian của tuổi 20 như thế, dẫu cho có những nỗi buồn, nhưng đằng sau đó là những bài học, buộc tôi phải đứng lên và thay đổi. Tuổi 20 dạy tôi không thể mãi là những đứa trẻ, và cuộc sống mỗi người luôn là một cuộc chiến thật sự khốc liệt, hôm nay đột nhiên gặp phải thử thách này, ngày mai lại tiếp tục chiến đấu với những éo le khác. Khi đã không thể thay đổi hoàn cảnh, thì sẽ chỉ còn cách chấp nhận, bất kể có thất vọng, hay bất mãn. Rồi thời gian trôi, tất cả sẽ chỉ là những chuyện đã qua, sẽ bị năm tháng bào mòn.

Và cũng chính tôi 20 đã nhận ra rằng gia đình chính là bản lề của bản thân, mạnh mẽ là đức tính quan trọng khi đứng trước khó khăn và hãy đi theo niềm đam mê của bản thân dù cuộc đời còn lắm chông gai.  Những điều ước bắt đầu trở nên xa xỉ, chỉ có hiện thực là ở ngay trước mắt. Cũng từ tuổi 20, tôi biết cách để không cảm thấy tuyệt vọng, trong những lúc khó khăn nhất.

Khi ấy, tôi biết rằng mình đã trưởng thành!

Tình Kòi

Share.

Comments are closed.