Bi hài chuyện “bác sỹ bảo cưới”

0
Cập nhật lần cuối

Chắc rằng bạn trẻ nào cũng mong đợi một lễ kết hôn hoàn hảo thay vì một đám cưới gấp rút đôi khi còn là gượng ép. Bất cứ cô dâu nào cũng muốn mình thật xinh đẹp, rạng rỡ trong ngày vui mà không phải tìm một chiếc áo cưới ít lộ bụng bầu, được hưởng trọn vẹn tuần trăng mật ngọt ngào. Thế nhưng, nhiều cặp đôi vẫn phải dở khóc dở cười khi ở trong tình trạng có thai trước khi kết hôn.

Yêu nhau đã lâu nhưng Nhung và Bình (Hoàng Mai, Hà Nội) xác định năm sau mới cưới vì cả hai đều còn nhiều kế hoạch trước hôn nhân. Thế nhưng vì không dám bỏ cái thai đã được 5 tuần nên hai bạn chấp nhận thay đổi kế hoạch. Vậy là ngoài việc vừa phải tạm gác lại nhiều dự định vừa không được tuổi thì những công việc đáng lẽ hai bên gia đình cùng Nhung và Bình muốn từ từ chuẩn bị trong hai năm thì nay tiến hành chỉ trong hai tháng.

Nhiều chị em mang bụng bầu tới giảng đường nhưng nam sinh viên lên chức bố thì có lẽ ít gặp. Hải Đăng đang học đại học Kiến trúc trong khi bạn gái đã đi làm nên dự định sau khi ra trường mới tổ chức đám cưới. Bất ngờ có em bé, dù biết sẽ có nhiều khó khăn nhưng cặp đôi này vẫn quyết tâm giữ đứa bé và tổ chức đám cưới sớm. Vậy là vừa lo chuyện học hành Đăng vừa trở thành người chăm lo cho cô vợ ốm nghén. “Chồng mình ra ngoài vẫn đầy cô mê mấy ai biết đã có vợ con”, vợ của Đăng cười trêu.

Thanh Tâm (22 tuổi, Hà Nam) cũng trong tình trạng chờ người yêu ra trường để về chung một nhà có điều khi người yêu của Tâm đang trong thời gian làm đồ án tốt nghiệp thì ngoài ý muốn Tâm lại có thai. Vậy là để người yêu chuyên tâm trong giai đoạn quyết định này hai người thống nhất vẫn chờ đến khi tốt nghiệp mới cưới. “Kết quả là bầu 6 tháng bọn mình mới cưới được. Bụng to quá lúc cưới cũng hơi ngại mà nhất là những lúc mệt mỏi cảm thấy tủi thân lắm vì không có chồng bên cạnh. Cưới xong còn chẳng được đi nghỉ tuần trăng mật như bạn bè”, Tâm nhớ lại.

Bi hài chuyện “bác sỹ bảo cưới”

Lắc léo hơn là trường hợp Nga (24 tuổi, kế toán) biết mình mang thai khi tình cảm với Quân (25 tuổi, nhân viên marketing) đang xuống dốc nghiêm trọng. Sau nhiều cuộc cãi vã cả hai đều đã nghĩ đến việc chia tay nhưng chuyện có em bé đã đưa hai người trở về bên nhau. Nga vui vẻ tâm sự: “Lúc ấy hai đứa đúng kiểu “đành phải cưới”, trong lòng ấm ức nhưng nghĩ cho con và chính mình sau này nữa nên cố gắng. Bây giờ vợ chồng mình khá là hòa hợp, hạnh phúc, âu cũng là cái duyên.”

Đa phần các bạn trẻ đều ở thế bị động mới phải “cưới chạy” nhưng cũng có những trường hợp như Bắc (Điện Biên) và Ngọc Anh (Bắc Giang) cố tình nhờ “bác sỹ giục cưới”. Nguyên nhân là do gia đình vẫn phản đối hai người lấy nhau chỉ vì nhà trai cách nhà gái quá xa nên bất đắc dĩ đôi bạn trẻ phải dùng đến cách này để được đến với nhau.

Còn Nguyễn Thị Phượng (Thái Bình) dù không muốn nhưng cũng phải “cố” có em bé trước vì mẹ chồng tương lai chê cô gầy khó sinh nở, lại thấy bây giờ nhiều người vô sinh nên ra điều kiện có em bé thì mới cho cưới. “Người ta chưa cưới mà lỡ có em bé thì lo lắng đủ kiểu bọn mình thì đến khi thử thấy hai vạch mới thở phào nhẹ nhõm”, bà mẹ trẻ chia sẻ.

Luống cuống trước “kết tinh của tình yêu” ngoài dự kiến và có thể lường được những khó khăn nhưng các cặp đôi vẫn quyết định đi tới hôn nhân vì rất nhiều lý do: vì yêu, vì tình mẫu tử, phụ tử, vì trách nhiệm, vì sợ phá thai sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, vì lương tâm, vì tâm linh…

Dù là bởi lý do gì thì có lẽ không thể thiếu tình yêu thương của cha mẹ dành cho đứa con chưa chào đời của mình. Được làm cha làm mẹ là hạnh phúc không gì có thể thay thế.

Nhưng chắc rằng bất cứ bạn trẻ nào cũng mong đợi một lễ kết hôn hoàn hảo thay vì một đám cưới gấp rút đôi khi còn là gượng ép. Bất cứ cô dâu nào cũng muốn mình thật xinh đẹp, rạng rỡ trong ngày vui mà không phải tìm một chiếc áo cưới ít lộ bụng bầu, được hưởng trọn vẹn tuần trăng mật ngọt ngào. Và người mẹ nào cũng muốn được toàn tâm toàn ý chăm lo cho bào thai trong bụng thay vì lo lắng có nên cưới hay mệt nhoài vì những cơn ốm nghén mà không có người bạn đời kề bên…

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng