Nguồn gốc con số 22 của trào lưu chống đẩy sôi nổi trên mạng xã hội

0
Cập nhật lần cuối

Trào lưu chống đẩy 22 lần (22 Push-Up Challenge) đang nóng trên mạng xã hội toàn thế giới và cả Việt Nam. Con số 22 cũng như thử thách này xuất phát từ một câu chuyện hết sức có ý nghĩa.

Những ngày gần đây, trào lưu 22 Push-Up Challenge (Thử thách hít đất 22 cái) nở rộ trên Facebook, Instagram và Twitter. Tuy nhiều người biết đến và tham gia trào lưu này nhưng không phải ai cũng biết nguồn gốc của con số 22.

22 Push-Up Challenge được khởi xướng bởi tổ chức 22Kill nhằm kêu gọi mọi người chú ý và quan tâm đến chứng PTSD (Rối loạn stress sau sang chấn hay hậu chấn tâm lý). Theo thống kê, mỗi ngày có 22 cựu chiến binh Mỹ tự tử do chấn thương tâm lý sau khi tham chiến.

Người thực hiện sẽ hít đất mỗi lần 22 cái, trong vòng 22 ngày liên tiếp và chuyển 22 USD vào Quỹ Thương binh Mỹ để ủng hộ, san sẻ với các gia đình cựu chiến binh. Khi quay video xong cảnh chống đẩy, người tham gia đăng tải lên mạng xã hội kèm theo thẻ #22PushUp trong bài đăng của mình. Sau khi thực hiện, người này có thể đặt ra thách thức với những người bạn để cùng tham gia, lan tỏa hành động.

Trào lưu này nhanh chóng lan rộng sau đó. Một số ngôi sao nổi tiếng thế giới như David Beckham, Chris Evans, Chris Pratt, Tom Hardy, Jason Statham… cũng đã hưởng ứng trào lưu một cách nhiệt tình. Họ đã đăng tải những video chống đẩy mỗi ngày trên Instagram.

David Beckham hưởng ứng trào lưu #22pushupchallenge.

David Beckham hưởng ứng trào lưu #22pushupchallenge.

Chỉ cần gõ hashtag #22pushupchallenge, trên các trang mạng xã hội sẽ cho ra hàng loạt clip các bạn trẻ khắp nơi trên thế giới chấp nhận thử thách vì tính ý nghĩa, nhân văn của trào lưu.

Bài viết cùng chuyên mục : 

– Hành trình 10 tháng đạp xe tới Paris của cô gái Việt 

– Những công việc dự đoán sẽ có mức lương khủng trong tương lai

– Một mình đôi khi cũng là một đặc ân

Nguồn gốc con số 22 của trào lưu chống đẩy sôi nổi trên mạng xã hội

Những sĩ quan cảnh sát chống đẩy ủng hộ 22Kill

Tại Việt Nam, trào lưu này cũng đã bắt đầu phổ biến những ngày qua. Một số sao Việt như Quang Đăng, nhân viên văn phòng đến các bạn trẻ thực hiện màn chống đẩy và đưa ra lời thách thức cho bạn bè. Nhiều bạn trẻ lan tỏa yêu cầu, nếu ai không thực hiện được ngày nào thì phải đóng góp 1$ tương đương 22.000 đồng cho quỹ Operation Smile (Phẫu thuật nụ cười).

Cộng bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng trào lưu #22pushupchallenge.

Cộng bạn trẻ Việt Nam hưởng ứng trào lưu #22pushupchallenge.

Không ít bình luận cho rằng đây là một trào lưu hay bởi nó không chỉ giúp người tham gia rèn luyện thể lực mỗi ngày mà còn thể hiện được giá trị tích cực với cộng đồng. Tính đến tháng 10/2016, tổng cộng đã có khoảng 6 triệu cái chống đẩy được ghi nhận trên toàn thế giới, theo Telegraph. Và những người tổ chức đang muốn nâng con số này lên thành 22 triệu sớm nhất có thể.

22 Push-Up Challenge được nhận xét giống với trào lưu Ice Bucket Challenge (Thử thách xối nước đá) từng rầm rộ khắp thế giới hồi 2014 nhưng dễ làm hơn. Đây là phong trào được khởi xướng bởi Hiệp hội ALS nhằm nâng cao nhận thức về căn bệnh ALS, căn bệnh khiến cho các tế bào thần kinh vận động của con người bị tê liệt. Trào lưu tạo nên làn sóng mạnh mẽ khi số người tham gia hưởng ứng ngày một lớn. Chỉ với một xô nước bạn có thể đem tới 10 USD cho những người bệnh.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng