Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Nhật ký xem mặt “hãi hùng” của cô nàng độc thân tuổi Dần

0

Cập nhật vào 09/02

Tuổi Dấn được phán là số khó lấy chồng nên tôi trải qua 3 xem mặt đều bất thành. Các chàng trai vô duyên đến mức tôi thà ế còn hơn.

“Cô nàng độc thân tuổi Dần” năm nay đã 29 tuổi, đã đi qua gần ba chục cái xuân xanh mà vấn một mình một cõi, thề rằng những câu chuyện xem mặt của cô dưới đây không hề bịa một chút nào. Và cô cũng không hiểu sao trên đời có những anh chàng đại vô duyên khiến cô chỉ đụng độ một lần mà đã được phen hãi hùng, khiếp vía, về nhà tuyên bố: Thà ế còn sướng hơn.

Thà ế còn sướng hơn

25 tuổi mà chưa có mảnh tình nào vắt vai, anh chàng đầu tiên cô nàng tuổi Dần gật đầu đi xem mặt là theo lời mai mối của mẹ. Nghe mẹ giới thiệu qua về lí lịch trích chéo của anh chàng thì ổn, hình thức chưa qua camera 360 nhìn cũng được, quan trọng là anh ta cũng tuổi Dần. Cô nhớ có lần theo mẹ đi xem bói, ông thầy bói nói rằng “con gái tuổi Dần cao số, có tướng sát chồng vì thế rất khó lấy chồng, cuộc sống thường long đong lận đận.  Muốn tránh cao số thì con gái tuổi Dần phải lấy chồng muộn hoặc lấy chồng cùng tuổi. Cô nàng tuổi Dần không muốn lấy chồng muộn nên “vớ” được anh chàng tuổi Dần hẳn như vớ được vàng.  Hôm đó cô nàng tuổi Dần mặc váy, trang điểm, xịt nước hoa – những thứ mà hiếm khi cô dùng tới. Nhưng mới chỉ kịp gọi ly sinh tố xoài, anh chàng tuổi Dần đại vô duyên đó đã nhìn cô chằm chằm rồi phán: “Em gầy nhỉ, em mặc váy nhìn càng gầy như con cá mắm ý”. Vừa tu được một ngụm sinh tố, nàng Hổ suýt phun ngay vào mặt chàng Hổ, nhưng tự nhắc mình “con người không có ai hoàn hảo” nên đành cười trừ.

Bài viết liên quan: Lần đầu ra mắt, lý do khiến mẹ chàng chưa ưng.

Bạn có biết, không phải ai sinh con cũng được làm mẹ.

Nhưng anh chàng không chịu để yên.  Đang dở chừng câu chuyện, anh ta nhìn tay cô rồi nói: “Sao lông tay em nhiều thế nhỉ, có phải dùng lược chải không? Sao ria mép em cũng dài quá thể, theo nhân tướng học phụ nữ ria mép dài là những người hoang dâm vô độ”. Cô nàng tuổi Dần nghe chàng “phun châu nhả ngọc” mà choáng váng cả đầu óc không nói được gì, cứ thế há hốc miệng ra nhưng sợ xấu mặt mẹ nên đành làm thinh, bụng thầm nghĩ sao mình lại vô phúc gặp được thằng cha hãm thế là cùng.  Chưa kịp hoàn hồn thì chàng lại tương thêm một bài nữa: “Sao em lại không nuôi tóc dài và để móng tay dài nhỉ? Con gái phải để móng tay dài, tóc dài mới nữ tính. Mà nói thật anh chỉ yêu con gái cao thôi, tầm trên 1m60 ấy, như em căng nhất cũng chỉ được 1m55 thôi là cùng” . Lúc ấy trong lòng cô nàng tuổi Dần đã điên tiết đến sục sôi lên rồi nhưng chẳng biết phải đáp trả sao cho phải. Quá sốc không kịp nghĩ ra cái gì sâu cay, cô liền tương luôn cốc sinh tố xoài uống dở vào mặt gã rồi bỏ về. Chẳng biết sau này anh chàng đó có tìm được cô nàng béo tốt, lông tay ít, cao trên 1m60 không, còn cô nàng tuổi Dần thì vẫn ế dài và đang khắc khoải trên con đường đi tìm người bạn đời đích thực.

Sau cú sốc lần đi xem mặt bàng hoàng và hãi hùng đó, cô nàng tuổi Dần nguyền rủa không bao giờ nghe theo lời mai mối nữa. Cô tự thấy mình chả kém cỏi gì, chẳng qua mải học hành, phấn đấu sự nghiệp với chưa tìm được người phù hợp thôi nên lấy chồng phải chọn người tử tế cho ra chồng chứ nhất định không chịu vơ bừa cho có. Ấy thế mà 2 năm sau, cậu em trai dụ dỗ thế nào, cô lại đi xem mặt anh sếp của cậu em, là giám đốc bán hàng của công ty, được cậu em quảng cáo hết lời về trình độ và khả năng kiếm tiền.

Oái oăm thay, tay “sếp” đó vừa gặp đã lên mặt dạy đời cô: “Năm nay em bao nhiêu tuổi nhỉ, à, 27 rồi à? Ế rồi thì phải hạ giá xuống mới chóng bán được hàng chứ em! Mình đang ở Việt Nam chứ không phải phương Tây đâu, em không nhanh thì vài năm nữa đến đui què mẻ sứt nó cũng chả thèm em đâu! Thêm nữa, độ tuổi sinh sản tốt nhất của phụ nữ là dưới 30, quá tuổi 30 khả năng sinh sản thấp, con cái sinh ra không được thông minh và khỏe mạnh đâu. Đó là lí do vì sao đàn ông tuổi 3x như anh thường đi tìm các cô gái tuổi 2x thôi. Anh cũng làm quen nhiều các em tuổi 2x nhưng thấy không được chín chắn lắm nên mới đồng ý hẹn gặp em đấy!'”.

Em nghĩ mình không hợp nhau!

Cô nàng tuổi Dần nghe hết lời chàng (không phải tuổi Dần), cứ gọi là đơ toàn tập. Lát sau, cô liền kiếm cớ về sớm, nhưng có vẻ sự vô duyên của chàng vẫn chưa dừng ở đó. Khi rút ví ra thanh toán, chàng còn nhìn cô cười cười: “Đi café với em anh phải vay tiền đấy! Khổ, đang kẹt quá”. Cô nàng tuổi Dần ngứa mắt, nói kháy: “Thôi để em trả cho!”. Chàng gật luôn: “Ừ thế em trả nhé, lần sau anh bù. Ai cha, nhưng mà anh đợt này túng lắm cơ, không biết bao giờ mới có, hay em cứ trả dài kì nhé, khi nào thành người một nhà thì anh bù một thể!”. Tất nhiên là làm gì có lần sau. Anh ta tưởng cô sốt lấy chồng đến mức thèm cái kẻ đại vô duyên và đàn bà như thế ư?  Nghĩ thầm vậy nhưng để giữ thể diện (lại là thể diện) cho cậu em, nàng tuổi Dần chỉ nhắn lại lịch sự: “Em nghĩ mình không hợp nhau!”. Thế là chàng nổi điên: “Em chê anh thì thử coi em cưới nổi ai làm chồng! Nói không nghe, lúc ế sưng lên cho trắng mắt ra!”. Ngay lập tức cô nàng tuổi Dần block số điện thoại và facebook, yahoo của anh chàng thẳng tay.

Lần thứ ba không phải do mai mối mà là một anh chàng mà nàng tuổi Dần gặp trong một bữa tiệc sinh nhật của một người bạn, lúc này cô đã bước sang tuổi 29, vẫn tự tin rằng “tôi độc thân – tôi quyến rũ”. Ban đầu nhắn tin và gọi điện nói chuyện thì cô cũng thấy ưng ưng nên đồng ý khi anh ta hẹn cô đi ăn lẩu. Đồ ăn vừa dọn lên, cô nàng tuổi Dần ưng bụng quá vì gọi toàn món cô thích nên vào toilet bôi lại chút son để làm duyên.  Ai ngờ khi đi ra đã thấy trên bàn đĩa dưa chuột, củ đậu sạch bách không còn miếng nào. Suốt buổi ăn, anh chàng chỉ chăm chăm kiểm tra xem thịt chín chưa, rau ăn được chưa mà thôi, còn chả hỏi han gì tới cô. Nói chung, trong mắt anh ta chỉ có cái nồi lẩu, còn cô so với cái nồi lẩu thì thua thảm hại!.  Cô nói gì anh ta cũng ậm ừ cho có vì đang mải tập trung… ăn. Anh ta xì xụp ăn lấy ăn để như thể không còn ai trên đời này vậy. Ăn xong thì ợ một cái rõ to và há miệng dùng tăm xỉa răng như thường. Rồi hình như có miếng thịt mắc chặt quá, tăm không gẩy ra được, anh ta còn ngoác miệng với biên độ to nhất, thò hẳn tay vào cậy. Nhìn cảnh đó, cô nàng tuổi Dần chỉ muốn ụp luôn nồi lẩu lên mặt anh chàng cho bõ ghét.

Nhật ký lần xem mặt “hãi hùng” của cô nàng độc thân tuổi Dần

Thế là mối tình thứ ba này chưa kịp nở cũng đã vội tàn khi cô nàng tuổi Dần đã gần ba chục tuổi. Sau buổi hẹn hò đó, cô nàng tuổi Dần ôm bực tức về nhà nhưng cái bụng vẫn đói meo vì chưa ăn được gì, chỉ ngồi há hốc mồm nhìn chàng trai kia ăn. Tức chí, cô tự an ủi mình bằng cách một mình bước vào quán gọi một nồi lẩu. Vừa ăn cô vừa tự an ủi bằng mấy câu cô vừa đọc trong quyển sách nào đó: “Mỗi con người sinh ra tự quyết định cuộc đời của chính mình. Người ta thường nói “Nhân định thắng thiên”, “Đức năng thắng số” cơ mà.

Khi ăn xong, cô mới nhận ra: Cô ghét những đứa nào nói “Không có anh em không thể sống nổi”, với cô chỉ có không có “ăn” thì mới không sống được mà thôi.

Tình Kòi

Share.

Comments are closed.