Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

“Giải mã tình yêu” qua cách xưng hô của giới trẻ

0

Cập nhật vào 17/12

Mỗi cặp đôi yêu nhau đều có cách xưng hô dành riêng cho mình như: anh – em, vk- ck, mày- tao,… đó là cách để họ thể hiện tình cảm cho nhau. Hãy cùng songtre.info “giải mã tình yêu” cho các cách xưng hô này nhé.

Anh – Em

Hầu như tất cả các cặp đôi đều chọn cách xưng hô như vậy. Khi giữa họ đã có một mối quan hệ chính thức cùng một thời gian gắn bó lâu dài.

Kể cả khi người con gái lớn tuổi hơn thì cũng không đời nào có thể xưng chị- em với người mình yêu vì trong tình yêu, người con trai luôn phải lớn hơn con gái để bảo vệ và che chở cho các cô nàng.

Cách xưng hô này thể hiện sự nghiêm túc và tôn trọng giữa 2 bên dành cho nhau, khác hẳn với lối xưng hô quá kể cả hay “sến súa” như “cậu-mợ”, “chàng-thiếp” trong xã hội xưa.

Vợ – chồng (hay Vk – Ck)

Cách xưng hô này không còn xa lạ với những cặp tình nhân và thường chỉ xảy ra ở các cặp “cuồng yêu”, đi đâu, làm gì cũng liên tưởng và mơ mộng đến nhau.

Họ có ý thức xác định mối quan hệ này là nghiêm túc, muốn có một cuộc sống luôn gắn bó với nhau tới đầu bạc, chung sống dưới một mái nhà cùng với những đứa trẻ thơ và xây đắp cho mái ấm riêng của mình.

Cách xưng hô quá thân mật này đã “ám thị” họ trong vô thức về tầm quan trọng của người kia.

“Giải mã tình yêu” qua cách xưng hô của giới trẻ

Tham khảo thêm những chia sẻ về cuộc sống khác tại Nhật ký Internet

Đặt biệt danh

Một cách xưng hô thật đáng yêu và ngộ nghĩnh mà các cặp tình nhân muốn thể hiện sự quan tâm đặc biệt của mình dành cho người ấy đó là đặt biệt danh.

Với những biệt danh chỉ có hai người biết như: lợn xinh gái, thằng ch*, bà chằn, cục cưng, đại ca, đầu heo, minhon,….Cách dùng này chỉ dành cho 2 đối tượng: những người cá tính mạnh, cụ thể là những cặp thuộc lại dữ dằn tìm đến nhau nhưng cũng đủ hiểu họ là người cực kì đặc biệt trong trái tim họ.

Điều này làm tăng thêm sự ngọt ngào khi yêu nhau. Nhưng đôi khi bạn sẽ quen miệng gọi “người ấy” giữa đám đông bàng cái biệt danh kia thì sẽ xấu hổ lắm đấy.

  • Chia sẻ với bạn 1 địa điểm du lịch khá thú vị, nơi được coi là “thiên đường sống ảo” và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích đó là bãi biển Coco Beach Camp ở Lagi, Bình Thuận. Hãy cùng xem bài viết Review Coco Beach Camp để khám phá nơi này bạn nhé!

Xưng tên

Một cách xưng hô nữa là gọi nhau  bằng cách xưng tên ví dụ như:  “Lan đang làm gì đó, có nhớ Điệp không?”, “Lan đang nhớ đến Điệp nè, yêu Điệp quá cơ!”

Nhiều người sẽ ngạc nhiên vì thông thường cách xưng hô này chỉ dành cho ban bè gọi nhau, và thuộc thể loại bạn xã giao, khi mà 2 bên đều giữ phép lịch sự.

Tuy nhiên, đây là xu hướng có thật khi nhiều người mặc dù đã nhận lời yêu nhưng gọi nhau âu yếm thì vẫn thấy ngại nên cứ lấy tên cúng cơm mà nói chuyện với nhau.

Mày – Tao

Chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đây là cách xưng hô dành cho bạn bè. Có thể rất khó tin nhưng đây cũng là cách xưng hô của nhiều đôi tình nhân đi lên từ tình cảm bạn bè.

Do đã quá quen gọi nhau bằng “mày…tao” hay “thằng nọ, con kia…” nên khi cần gọi nhau bằng những từ ngọt ngào, âu yếm thì họ “bó tay”.

Tuy nhiên, chính điều này lại giúp cho tình cảm của họ bền vững ở một trạng thái khác vì nó biểu hiện họ đã quá hiểu về nhau trong mọi vấn đề nên không cần giữ hình ảnh hay “làm màu làm mè” trong khi nói chuyện.

Lời lẽ tuy gây choáng với những ai yêu nhau theo cách “ngoan hiền” nhưng không thể phủ nhận tình cảm mà họ dành cho nhau cũng chân thành không kém.

Cậu- Tớ

Cách xưng hô này cũng giống như trường hợp xưng bằng tên ở trên nhưng sự nhạt nhẽo thì phải nhân lên gấp mấy lần.

Những người này không đặt quá nhiều sự quan tâm vào chuyện tình cảm và có thể kết thúc yêu đương bất cứ lúc họ muốn mà không gặp nhiều đau khổ.

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.