Lệ Rơi, đắng lòng hay bất chấp hết ?

0

Cùng với sự phổ biến của mạng xã hội trên khắp hành tinh, cuộc sống người dùng Facebook tại Việt Nam cũng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trong nửa đầu năm 2014, cộng đồng mạng Việt đã đón nhận khá nhiều câu nói, từ khoá hot, gắn liền với những câu chuyện, sự kiện cười ra nước mắt của bạn trẻ.

“Lệ Rơi”, “đắng lòng” đang là những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Trước đó cũng đã có nhiều câu nói nổi lên thành hiện tượng mạng như “không tiền cạp đất mà ăn”, “bất chấp hết”…. Tuy nhiên, so với các hiện tượng trên thì từ khóa “Lệ Rơi” hiện vẫn đứng top được nhiều lượt tìm kiếm nhất.

Dưới đây, cùng điểm danh các từ khóa đã và đang trở thành hiện tượng siêu hót được cư dân mạng tìm kiếm nhiều nhất thời gian qua nhé.

Cơn bão “Đắng lòng” hay “Đắng… à mà thôi”

Cơn bão “Đắng lòng” hay “Đắng… à mà thôi”

Những câu nói gây sốt trên mạng xã hội không còn là hiện tượng lạ mỗi khi có một sự kiện hoặc gắn với nhiều sự kiện nào đó. “Đắng lòng” là một hiện tượng như thế.

Bài viết liên quan: Mẹ ơi, đừng check-in nữa.

Cụm từ này từng gây xôn xao trên các diễn đàn mạng xã hội, nhất là trên facebook. Mặc dù đã xuất hiện khá lâu nhưng cho đến bây giờ,  trên facebook, không khó để bắt gặp những bình luận, những status diễn tả cảm giác tiếc nuối, đau xót hoặc mang tính hài hước của người dùng với cụm từ “Đắng lòng” hoặc “Đắng… à mà thôi”.

Câu nói với cụm từ “Đắng lòng” từ lâu đã mê hoặc nhiều bạn trẻ. Họ dùng “Đắng lòng” để diễn tả cảm xúc chua xót, tiếc nuối với một điều gì đó theo góc độ hài hước, hay thậm chí, có người dùng nghĩa của từ này chỉ để theo trào lưu, không có mục đích diễn tả tâm trạng chính xác lúc đang nói. Trào lưu “Đắng lòng” đi vào ảnh chế. “Đắng lòng thiếu nữ xinh đẹp đi ăn kem một mình”, “Đắng lòng vợ nấu cơm cho kẻ khác ăn chồng bị đuổi lên lầu”, “Đắng lòng vì bạn trẻ suốt ngày treo status đắng lòng”… – là những biến thể của câu nói này.

Ăn theo trào lưu “Đắng lòng” là “Đắng… à mà thôi” cũng phổ biến một thời gian dài trên mạng xã hội và được yêu thích không kém câu nói gốc. “Đắng… à mà thôi!” gợi cho người nghe nhiều sự liên tưởng, có khả năng chọc cười cao, điều mà “Đắng lòng” chưa làm được.

Đo độ hot:  Cụm từ “Đắng lòng”  thì công cụ tìm kiếm Google có 15. 000.000 kết quả được tìm thấy, với “Đắng… à mà thôi” Google cho ra gần 4.000.000 kết quả.

 “Em chỉ cần… Thế giới để anh lo”

Câu nói phổ biến ở thời điểm đầu năm 2014 được chế lại từ bài thơ của một blogger nổi tiếng trên mạng xã hội. Bài thơ có câu “Em rửa chén đi, thế giới để anh lo/ Trên nóc nhà cao anh ngồi một mình, trong căn phòng nhỏ em ngồi xếp từng chiếc áo”.  Một thời gian dài, giới trẻ thường rộ lên câu “em chỉ cần… thế giới để anh lo”. Với sự hóm hỉnh cùng những ví von sinh động, câu nói này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng, đi vào ảnh chế, cho ra đời nhiều phát ngôn khác nhau nhưng truyền tải cùng một ý nghĩa với mô típ “Em chỉ cần… thế giới để anh lo”.  Chính cái lớn lao mà chàng trai muốn gánh vác vì tình yêu của mình có thể khiến trái tim bất kì cô gái nào rung động, được bạn trẻ yêu thích, chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Em chỉ cần… Thế giới để anh lo

Ăn theo trào lưu này là “con chỉ cần… thế giới để bố mẹ lo”, “em chỉ cần ăn thôi, đồ ăn để anh mua”, “mày chỉ cần…  …. để tao lo”…
Đo độ hot: Cụm từ “Em chỉ cần… Thế giới để anh lo” cho ra khoảng 1 triệu kết quả.

“Hay là mình cứ bất chấp hết”

Hay là mình cứ bất chấp hết

Nửa đầu năm 2014 là cột mốc đáng nhớ với ca, nhạc sĩ trẻ Tiên Cookie khi ca khúc “Mình yêu nhau đi” của cô nhận được sự đón nhận nhiệt tình của giới trẻ. Không chỉ là một trong những ca khúc sở hữu nhiều bản cover nhất hiện tại, “Hay là mình cứ bất chấp hết yêu nhau đi” – một câu trong bài hát –  còn trở thành câu nói cửa miệng lan toả trong giới trẻ một thời gian dài.  Bạn trẻ mượn từ khoá hot trong bài hát để thể lộ tâm tình với người mình thương thầm một cách vừa kín đáo lại vừa ngọt ngào. Thậm chí, “Hay là bất chất hết yêu nhau đi” được dùng để chứng minh người nói vẫn còn độc thân và có thể sẵn sàng bước lên mọi rào cản để tìm kiếm tình yêu đích thực.

Các bạn trẻ Việt Nam cũng sáng tạo ra những bức ảnh, những câu hát biến tấu từ câu hát trên rất thú vị và hài hước.

Đo độ hót: Cum từ “Hay là mình cứ bất chấp hết” được Google cho ra khoảng 4.000.000 kết quả.

Quán quân: Lệ Rơi

Quán quân: Lệ Rơi

Trào lưu “Đắng lòng” từng gây sốt trước đó cũng đành nhường lại ngôi vị quán quân cho “Lệ Rơi”.

Sau trào lưu “Đắng lòng” hay “Đắng… À mà thôi” đang “làm mưa làm gió” thời gian qua tưởng chừng như sẽ không có ai có thể “vượt mặt” nổi thì trong những ngày gần đây, một “hiện tượng mới” đã xuất hiện: ca sĩ “Lệ Rơi” hay “Lệ Rơi”.

Đơn giản đây chỉ là nickname được dùng khi hát của chàng trai Nguyễn Đức Hậu, sinh năm 1987 tại Hải Dương song lại được rất nhiều người biết đến.  Không nổi lên nhờ giọng hát hay, ngoại hình ưa nhìn mà bằng việc tung hàng loạt bản cover ca khúc hot của những ca sĩ nổi tiếng, chàng “ca sĩ Lệ Rơi” thực sự tạo nên cơn sốt trên cộng đồng mạng trong những ngày qua. Và cho đến thời điểm hiện tại thì từ khóa “Lệ Rơi” chính là cụm từ được nhiều người tìm kiếm nhất, vượt qua tất cả các trào lưu “Đắng lòng”, “bất chấp hết”…  trước đó. Sức ảnh hưởng của Lệ Rơi trong những ngày qua trên các diễn đàn là điều không thể phủ nhận.

Sở dĩ có sự chênh lệch giữa từ khoá “Lệ Rơi” với các từ khóa siêu hót khác là bởi Lệ Rơi là một nhân vật có thật, anh sở hữu rất nhiều video tự tạo trên Youtube và số lượng tăng lên không ngừng theo thời gian, còn “Đắng lòng” hay “bất chấp hết” chỉ là một câu nói mang tính nhất thời và chỉ phổ biến trên Facebook.

Không chỉ là từ khóa “hot” trên mạng xã hội, Lệ Rơi đang là cái tên xuất hiện dày đặc trên các trang báo mạng. Tính đến thời điểm này, “Lệ Rơi” vẫn chiếm thế “độc tôn” về tần số phủ sóng trên hầu hết các trang mạng. Facebook của  “Ca sĩ Lệ Rơi” cũng có gần 400.000 likes, một con số đáng mơ ước.

Đo độ hot: Nếu gõ từ khóa “Lệ Rơi” trên Google, ngay lập tức bạn sẽ có khoảng 23 triệu kết quả tìm kiếm., còn cụm “ca sĩ Lệ Rơi” sẽ cho bạn 3.000.000 kết quả. Con số này vẫn đang tăng lên hàng ngày.

Tình Kòi

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng