Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Những kỹ năng nhất định phải có nếu muốn làm Cộng tác viên content

0

Cập nhật vào 09/02

Content dịch ra tiếng Việt có nghĩa là “nội dung”, có thể là nội dung cho 1 bài post bán hàng, nội dung cho 1 bài viết chia sẻ kinh nghiệm, nội dung cho một chương trình offline, nội dung của website,…. được đưa ra nếu không có content hay và hấp dẫn thì thật khó giữ chân được khách hàng trên website của mình.

Và thời buổi này, thật khó để người ta không nhắc đến 2 từ Content, vì nó gần như là giá trị cốt lõi trong mọi vấn đề, mọi lĩnh vực, mọi phương thức. Nếu bạn có một sản phẩm hay đến mấy, mà Content bạn làm để giới thiệu sản phẩm đó không được tốt, thì khả năng rất cao là chả ai mua hàng của bạn.

Nếu bạn còn là “lính mới” và muốn bước chân vào nghề làm content bằng cách trở thành cộng tác viên content thì cần những kỹ năng nào? Bài viết này sẽ giúp trả lời câu hỏi đó.

1.Kỹ năng viết là điều kiện quan trọng hàng đầu

Đối với những người không tìm hiểu nhiều về viết lách thì nghĩ đơn giản rằng việc viết lách tốt thì nói tốt nên rèn luyện viết sẽ giúp cho việc giao tiếp và nói chuyện. Tuy nhiên, thật chất là không phải như vậy vì nó còn giúp ích được nhiều hơn như: giúp cân bằng cảm xúc, rèn luyện khả năng diễn đạt, là một cách giao tiếp hiệu quả khi không phải điều gì cũng có thể và nên nói ra thành lời.

Luyện viết nhiều sẽ giúp ngòi bút của bạn trở nên linh hoạt hơn

Luyện viết nhiều sẽ giúp ngòi bút của bạn trở nên linh hoạt hơn

Bạn viết nhiều, khả năng sử dụng ngôn ngữ của bạn sẽ tốt dần lên, vốn từ của bạn sẽ tăng lên, và những vốn từ và cách sử dụng ngôn ngữ đó sẽ giúp bạn có khả năng nói, giao tiếp tốt hơn, điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, nhiều cơ hội, làm Content tốt hơn sẽ giúp bạn bán được nhiều hàng hơn, nhiều người quan tâm đến bạn hơn (đó là những công chúng mục tiêu), chương trình của bạn chuyên nghiệp và tuyệt vời hơn, hay thậm chí là các kỹ năng sống của bạn cũng tăng lên rõ rệt.

2. Biết cách “tái mục đích”

Mục tiêu của nội dung là gì? Bạn phải biết tái chế, chọn lọc thông tin. Đó chính là khả năng tái chế mục đích và thiết kế lại những mẫu thông tin, với cùng một thông điệp, để hướng tới những nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.
Làm content là một nghệ thuật mà bạn cần phải học mọi lúc, mọi nơi. Đối với người mới thì việc tiếp cận khách hàng bằng thông tin là rất quan trọng, họ phải biết tái chế lại thông tin để tiếp cận độc giả của mình.

3. Ngôn ngữ phù hợp với khách hàng

Làm nghề sáng tạo nội dung thì ngôn ngữ giao tiếp khách hàng là một nhân tố hết sức quan trọng, và bắt buộc phải có. Những người làm content giỏi biết rằng chính giọng điệu của họ – cách thức họ sử dụng ngôn ngữ, cấu trúc và phong cách theo cách đặc trưng của riêng họ – chính là điều khiến họ khác biệt so với đám đông.

Giọng điệu của họ, cấu trúc, cách thức sử dụng ngôn ngữ tạo nên phong cách riêng của tay viết Content

Giọng điệu của họ, cấu trúc, cách thức sử dụng ngôn ngữ tạo nên phong cách riêng của tay viết Content

Mỗi mẫu nội dung cần có một cách thể hiện khác nhau nhưng ngôn ngữ thể hiện với khách hàng thì phải luôn nhất quán dù ở bất kỳ đâu hay đang xây dựng doanh nghiệp trên nền tảng nào.

4. Có con mắt thiết kế tinh tường

Nội dung tốt không đơn giản chỉ gồm từ ngữ tốt. Những người làm nội dung sẽ biết làm cách nào để một mẩu thông tin xuất hiện trên một trang giấy sẽ tạo ra sự khác biệt đối với người đọc.

Rất nhiều người đọc cảm thấy việc trang giấy chi chít chữ trông thật nhàm chán và thậm chí đáng sợ. Để tránh việc đó, những người làm content marketing cần biết làm cách nào để đa dạng hoá độ dài và cấu trúc các câu văn, khiến nội dung xuất hiện một cách dễ chịu và dễ đọc nhất, thêm các hình ảnh phong phú để mô tả cho nội dung của bạn.

5. Có tinh thần trách nhiệm cao

Những người làm Content Marketing giỏi đều là những người đặc biệt: trực giác đặc biệt, có tinh thần trách nhiệm cao, có khả năng làm mới mình và luôn tạo ra sự tin tưởng của người đọc với nội dung mình viết ra, khả năng tin tưởng tuyệt đối.

Từ giọng điệu cho đến cấu trúc, tính linh hoạt cho đến khả năng tự động viên bản thân, đều là những phẩm chất không thể bỏ qua đối với một người làm content marketing.

Với những kỹ năng cần có này, nếu bạn là người ham học hỏi thì thành công trên con đường làm nghề Content của bạn sẽ đến thôi!

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.