Sống trên Facebook

0

Từ một chàng trai độc thân ba mươi tuổi đầu, tôi được một em ngỏ lời yêu trên facebook, sau đó chúng tôi gặp nhau đúng 2 lần rồi cưới, chuyện tình yêu, cuộc sống hôn nhân chủ yếu diễn ra trên facebook mà thôi.

1.  Ba chục tuổi, có một em ngỏ lời yêu trên facebook, tâm hồn mình nặng trĩu như đeo đá. Từ khi mối tình đầu tan vỡ vì nàng ấy bỏ đi lấy thằng chồng nhà giàu hơn, đẹp trai hơn, học giỏi hơn mình, mình đã quyết ở vậy suốt đời để giữ gìn sự trong trắng. Bao nhiêu cô gái đến định lừa “úp sọt” mình nhưng mình luôn tỉnh táo tàu không cho họ cơ hội động vào, dù chỉ là một cọng lông… chân. Mặc cho bạn bè cứ thi nhau gửi thiệp mời đám cưới. Mặc cho mỗi lần về quê lại phải nghe bài ca quen thuộc của mẹ già: “Bao giờ anh mới cho chúng tôi cháu bồng cháu bế”. Ấy thế mà…

2.   Thằng con trai nhà quê là mình nhận lời yêu, nhận lời cưới vì được gái nó tán. Lạ thật, em này không bị sứt môi lồi rốn, không thuộc dạng máy bay bà già tuổi băm ế sưng ế sỉa… Chẳng qua chỉ là em nó ngoài đời trông hơi khác với ảnh chụp trên facebook mà thôi. Đại loại như kiểu, ảnh qua camera 360 em là một nàng tiên thì đến khi gặp trông em như một nàng điên. Nhưng không vì thế mà mình quẫn chí tự tử hay bỏ rơi em, vì mình là một thằng đàn ông tử tế mà.

3.   Từ khi nhận lời yêu nàng cho đến khi nhận lời cưới nàng, chúng mình gặp nhau 2 lần vào lúc bố mẹ  hai bên đến nhà nhau chơi. Còn lại thì  nói chuyện, ăn và ngủ cùng nhau trên mạng xã hội. Hàng ngày, mình check in Facebook để nàng biết mình đang ở đâu, làm gì, vui hay buồn… đồng thời cũng vào wall của nàng để biết hôm nay nàng ăn gì, với ai, ngủ mấy tiếng một ngày, đi vệ sinh vào lúc nào… Sinh nhật nàng, mình gửi bó hoa hồng với bánh kem qua facebook, ngày Lễ Tình yêu nàng đan khăn rồi tặng mình bằng cách chụp ảnh nó rồi gửi cho mình qua skype…

4.  Cho đến một ngày, nàng viết email than phiền rằng lâu nay chúng mình gặp vấn đề trong giao tiếp. Mình bèn bật skype để hỏi tại sao. Cô ấy không online nhưng sau đó nhắn tin qua Facebook rằng thật ra không có chuyện gì cả, chỉ là thấy hơi trống trải thôi. Mình bèn viết lên blog rằng mình rất yêu cô ấy, xin đừng lo lắng. Nàng bình luận ở dưới là nàng cũng yêu mình lắm. Thế rồi mình gửi cho nàng một nụ hôn say đắm ở còmmen, để nàng hết giận dỗi.

5.  Sắp tới ngày cưới, mình tò mò nhắn tin viber cho nàng rằng thì “em còn trinh không”.  Sở dĩ mình hỏi vậy vì phụ nữ bây giờ cứ nghĩ cái trinh chẳng giá trị gì, thực ra nó bán được mấy cây vàng ấy chứ. Nhiều cô phụ mẫu cho cả một đống tiền thì lại đem vứt đi, đãi thằng bắt ếch, ngu hơn chó! Nàng nhắn lại: “Dĩ nhiên là em còn rồi anh yêu”.

Đêm tân hôn, xong việc, mình bật đèn lên xem, nhưng ga trải giường không màu đỏ mà lại có màu xanh. Nàng la toáng:  “Anh ơi là anh. Anh dập mạnh quá làm vỡ mật em rồi… Thấy không, xanh lè à…” . Mình sợ tái mặt, ôm lấy nàng an ủi: “Thương, anh thương nào… Lần sau anh sẽ khẽ thôi…”

6.  Cưới nhau được một thời gian, hai vợ chồng vẫn ngày ngày đi làm tối đến lên mạng xã hội nói chuyện với nhau và với những người khác. Những ước mơ, những trục trặc trong công việc của vợ mình cũng được biết sau khi cô ấy chia sẻ với bạn bè ảo. Mình nhận ra cuộc đời cũng giống như Facebook, ai cũng like và comment những vấn đề của mình, nhưng sẽ chả có ai giúp bạn xử lý nó cả, vì họ còn đang mải post những vấn đề của chính họ.

Cho đến một ngày, mình phát hiện vợ tự tử trong phòng ngủ. Cô ấy để lại cho mình một bức email: “Em cảm thấy trống rỗng. Hai vợ chồng sống cùng nhau, ăn ngủ cùng nhau nhưng chẳng thể chia sẻ cùng nhau”.

Mình thẫn thờ, quyết định lên Facebook để tìm câu trả lời cho bí mật để hạnh phúc và giàu có trên facebook.  Nhiều năm sau cái chết của vợ, mình đã tìm được câu trả lời, đó là: Click chuột trái vào phần Menu, chọn Sign out hoặc Thoát.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng