Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Là con gái nhất định nên có một đam mê…

0

Cập nhật vào 09/02

Xung quanh tôi có rất nhiều cô gái suốt ngày than vãn mình “ế” (đã chạm ngưỡng tuổi 25 vẫn chưa có bạn trai hoặc bạn trai chưa hỏi cưới). Tất nhiên đôi khi có vài cô gái chỉ nói thế để có câu chuyện làm quà, nhưng nếu bạn phải nghe quá nhiều những lời như vậy, bạn chắc chắn sẽ cảm thấy mệt mỏi và tự hỏi vì sao các cô gái xinh đẹp, sành điệu như thế lại có chuyện không ai để mắt tới. Và cuộc sống của các cô dường như vô vị, nhàm chán… Cuối cùng tôi cũng hiểu, thì ra trong cuộc sống các cô còn thiếu một thứ quan trọng: Đó là đam mê.

Nhắc đến “đam mê”, bạn đừng nghĩ nó là cái gì to tát lắm. Đó đôi khi chỉ là một sở thích mà bạn quyết tâm theo đuổi: nấu ăn, mô tô, thời trang, nhiếp ảnh, đan lát, buôn bán… hay thậm chí là… xem phim chưởng bộ. Tôi có một niềm yêu thích là vào thời gian rảnh xem những bộ phim chưởng bộ Kim Dung (có thể đọc đến đây các bạn gái sẽ cười ồ) nhưng nhờ nó mà tôi kết bạn được rất nhiều người có cùng sở thích. Và cũng nhờ nó tôi có rất nhiều chuyện để nói với bạn trai tôi khi ấy – chồng tôi bây giờ, chúng tôi tranh luận không biết chán về những vấn đề trong phim như những chuyên gia phim kiếm hiệp thực thụ cho tới tận khuya.

Xem thêm: Vững vàng như những mầm cây, con nhé

Tôi cũng có niềm yêu thích khác là nấu và trang trí những món ăn. Tất nhiên với một cô gái, được bạn trai dẫn đi ăn ở nhà hàng với ánh nến lung linh, được phục vụ những món tuyệt ngon thì còn gì bằng. Nhưng đâu phải lúc nào, và đâu phải người con trai nào cũng đủ điều kiện làm như thế phải không. Với việc nấu nướng quả thực tôi không có nhiều năng khiếu, thế nhưng các cụ nói “trăm hay không bằng tay quen”, cứ nấu nhiều, đọc tài liệu nhiều, rồi đến lúc bạn sẽ làm được những món ngon – đẹp làm người khác phải ngạc nhiên.

Thề với bạn rằng, không gì dễ làm đàn ông cảm thấy hứng thú hơn là một cô gái đầy nội lực, không ngừng khao khát chạm tới đam mê mà mình theo đuổi. Đó là người con gái biết mình muốn gì và cố gắng để giấc mơ tương lai trở thành hiện thực. Và chẳng có gì nhàm chán hơn một cô gái chỉ suốt ngày váy áo son phấn, nhưng không có một đam mê gì trong cuộc sống. Các cô gái ấy thường hay than vãn cuộc sống buồn tẻ và luôn trông chờ vào một người đàn ông sẽ mang đến cho cuộc sống của mình sự thú vị. Nhưng có bao giờ bạn nghĩ đàn ông sẽ cảm thấy rất nặng nề khi ở cạnh những người phụ nữ không biết tự tạo niềm vui cho mình.

Những khi rảnh rỗi, thay vì ngồi buồn chán, nghĩ cách làm sao có được trái tim một người đàn ông, tại sao bạn không thử chụp những bức ảnh về thiên nhiên, cuộc sống? Trong giờ học, giờ làm thay vì ngồi chat chít, đọc những thứ khiến mình phải suy nghĩ, tại sao không tập trung vào lời thầy cô, vào công việc… chắc chắn dần dần bạn sẽ tìm thấy tình yêu và đạt được một thành công nào đó. Thay vì suốt ngày suy nghĩ hôm nay mặc gì, để kiểu tóc gì để “hớp hồn” chàng, tại sao bạn không học đan lát, thêu thùa, nấu ăn, vẽ…

Bạn từng nghe chàng nói về một cuốn sách hay, rất may đó lại là cuốn sách bạn thích, thế là hai bạn sẽ có một cuộc thảo luận rất thú vị về nó. Liền sau đó bạn mua tặng chàng một cuốn sách hấp dẫn khác, đúng “gu” của chàng.  Cuốn sách không dừng lại ở ở một món quà ý nghĩ mà nó chứng tỏ bạn thực sự chú tâm lắng nghe chàng nói. Nó cũng cho thấy bạn quan tâm tới chàng từ những điều nhỏ nhặt nhất. Từng ấy cũng đủ khiến trái tim các chàng “loạn nhịp” khi nghĩ về bạn. Thế nhưng nếu bạn chẳng có niềm đam mê với sách, có lẽ trong tình huống này bạn chỉ biết ngồi im nghe chàng nói. Tệ hơn, nếu hai người liên tục “lệch pha” nhau như thế thì tình cảm cũng chẳng tiến triển được hơn.

Bày tỏ một chút kiến thức, sự hiểu biết về môn thể thao mà chàng yêu thích và bàn luận với anh ấy, đó cũng là hành động mà các chàng trai đánh giá cao. Họ cũng tiết lộ, không cần những cử chỉ quá ngọt ngào nhưng khoảnh khắc cùng nhau ngồi xem môn thể thao mà chàng yêu thích với bạn gái cũng đủ làm trái tim họ tan chảy.

Thế đấy, đàn ông luôn tìm thấy hạnh phúc khi ở bên người phụ nữ giàu đam mê – đam mê tìm kiếm bản thân và tìm thấy những gì họ tin là cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Chính vì sống bằng đam mê, không phải sự đam mê viển vông mà là đam mê có định hướng, cô gái ấy sẽ biết cách làm chủ cuộc sống của mình để thoát khỏi sự trì trệ, trở nên sinh động, mới mẻ…

Tình Kòi

5/5 - (2 bình chọn)
Share.

Comments are closed.