Hãy giúp em trở về cuộc sống của riêng em!

0

“Yêu ai thì yêu, đừng yêu đàn ông đã có vợ”. Con bạn thân em đã dặn em như thế. Em hờ hững, chẳng thèm để ý vì nghĩ cô bạn ấy đã nói thừa. Em sẽ chẳng bao giờ yêu người đàn ông đã có vợ, vì xen ngang vào hạnh phúc gia đình của người khác là kẻ bỉ ổi, vô liêm sỉ.

Thế mà cuối cùng em lại chính là kẻ bỉ ổi ấy, em vướng vào lưới tình của anh, không thể nào thoát ra được. Ngay từ những ngày đầu gặp anh em đã có linh cảm gì đó, em đã dặn lòng tránh anh thật xa. Nhưng rồi, những dòng tin nhắn anh gửi cho em, đôi tay em vẫn nhấn phím trả lời. Em và anh nói chuyện với nhau nhiều hơn, tâm sự với nhau nhiều hơn và dần dần còn đi chơi với nhau nữa.

Trái tim em day dứt nhưng rồi cứ tự an ủi mình rằng đó chỉ là mối quan hệ xã giao, vì anh đã giúp em quá nhiều trong cuộc sống, xuất hiện đúng lúc mỗi khi em cần, thêm một người bạn cũng có làm sao? Nhưng rồi đôi chân này càng bước các sâu, cho đến khi em không thể phủ nhận, không thể dối lòng mình rằng em đã yêu anh, yêu anh thật nhiều!

Yêu anh, nước mắt em cứ thế lăn dài trên má. Những hình ảnh về gia đình nhỏ của anh cứ thế xuất hiện đều trên facebook. Nhìn nụ cười của anh, của vợ anh và của các con anh em nhận ra rằng mình chẳng là gì trong cuộc sống của anh!

Yêu anh, em phải chịu đựng và nhẫn nhịn. Em không bao giờ được chủ động gọi điện cho anh mỗi khi anh ở nhà. Đường xá xa xôi, sau khi đi chơi với em, đến tận nửa đêm anh mới về. Hồi hộp, lo lắng muốn nhắn cho anh một cái tin “Anh đã về đến nhà chưa?”, chỉ đơn giản thế thôi nhưng em cũng không làm được vì em sợ… ai đó đang cầm điện thoại của anh.

Yêu anh, những ngày lễ, ngày tết, ngày của những đôi tình nhân tay trong tay cùng nhau ra phố thì em… Âm thầm trong căn phòng nhỏ, âm thầm nhớ đến anh. Âm thầm tự hỏi mình giờ này anh đang làm gì. Thế rồi, nửa đêm em vào facebook, những bức ảnh anh vừa đăng kèm những status ngọt ngào sau khi đưa vợ con đi chơi về… Nước mắt em lại rơi thêm lần nữa.

Yêu anh, em như thể một người mù, chỉ biết bước những bước của hiện tại, mà không biết những bước sau đó sẽ ra sao. Em cố gạt đi để không cho mình nhìn thấy tương lai phía trước, không nghĩ về tương lai phía trước. Em chỉ biết sống cuộc sống của ngày hôm nay mà không biết ngày mai thế nào.

Em phải chịu quá nhiều thiệt thòi, quá nhiều đau khổ. Em không được yêu thứ tình yêu “quang minh chính đại” mà đáng lẽ ra em xứng đáng được nhận, em xứng đáng có được người đàn ông em yêu thương, là của riêng em chứ chẳng phải chung đụng với ai hết. Em biết thế nhưng chẳng hiểu sao em vẫn yêu anh vì tình yêu của em dành cho anh là… tình yêu mù quáng!

Anh nói rằng, anh sẽ cưới em. Anh bảo em hãy cho anh thời gian, đợi con anh cứng cáp rồi anh sẽ danh chính ngôn thuận cưới em làm vợ vì… anh không còn yêu vợ nữa. Những bức ảnh kia, những tấm hình trên facebook chỉ là cuộc sống ảo, là cái vỏ bọc bên ngoài của gia đình anh mà thôi. Em không hoàn toàn tin anh nhưng chẳng hiểu sao em vẫn hi vọng và… Em vẫn chờ anh!

1 năm, 2 năm, cho đến tận năm thứ 3 em vẫn chờ anh và anh vẫn nói rằng em chờ anh thêm nữa! Nhưng anh ơi, em phải chờ anh đến bao giờ nữa đây khi mà gia đình anh vẫn hạnh phúc, khi mà con anh đã cứng cáp lắm rồi. Anh nói yêu em nhưng sao không nghĩ cho em. Cả thời xuân sắc nhất của một đời con gái em đã trao cả cho anh. Giờ đây, em chỉ còn có thể vớt vát một chút xuân muộn nữa thôi để tìm bến đỗ cho riêng mình. Đã bao lần muốn dừng lại nhưng mỗi lần như vậy, bàn tay anh lại nắm chặt em thêm nữa, không cho em đi. Đôi chân yếu đuối phải ngập ngừng quá nhiều và cuối cùng không đi theo con đường mà khối óc đã vạch sẵn vì trái tim này còn quá yêu anh.

Yêu là cần một trái tim nóng và một cái đầu lạnh. Em vẫn dặn lòng mình như vậy và em đã yêu bằng “trái tim nóng” quá nhiều và giờ đây đã đến lúc em phải sử dụng “cái đầu lạnh” rồi. Nếu yêu em, anh hãy giúp em dừng lại. Hãy chỉ cho em làm thế nào để có thể rời xa anh hay chí ít cũng đừng níu kéo em thêm nữa. Đã đến lúc em trả lại anh về cho gia đình của mình, đã đến lúc anh trả lại em về với cuộc sống của riêng em, để nghĩ cho em và… chị ấy nhiều hơn!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng