Ngán tận cổ vì bạn gái 9x “gây lụt lội” trên facebook

0
Cập nhật lần cuối

Tôi nói các bạn có tin được không, tôi đã phát ngán với cô bạn gái chỉ vì cái mạng xã hội facebook chết tiệt.

Mạng xã hội Facebook hẳn không còn gì lạ với các bạn trẻ, có nhiều bạn có hiện tượng quá lạm dụng mạng xã hội này đến mức gây khó khăn đến cuộc sống cho người thân, người yêu của mình.

Tôi năm nay 26 tuổi, đang làm việc tại một bệnh viện tuyến tỉnh, cũng như bao người trẻ khác, có một tài khoản trên mạng xã hội ảo. Tôi dùng nó để chát chit những khi rảnh rỗi hoặc có công việc gì đó, thi thoảng tôi cũng post lên những bức ảnh trong các chuyến du lịch với gia đình, bạn bè…  Bạn gái tôi sinh năm 1993, đang học đại học ở Hà Nội và hiện đang làm khóa luận tốt nghiệp. Chúng tôi ở cùng quê và mới yêu nhau được nửa năm. Bạn gái tôi cũng bình thường như tất cả những cô gái khác thôi, cô ấy rất chăm lên facebook để like, comment và post ảnh phùng má chu môi, cập nhật status nhớ nhung, buồn vui… Ban đầu tôi thấy chuyện đó bình thường vì khác với ngày xưa các cặp đôi đang yêu thường gửi nhau những bức thư tình bằng giấy và phải chờ đợi một thời gian dài trước khi tới tay người nhận, cũng như nhận lại được hồi âm. Giờ đây, công nghệ phát triển, chúng tôi yêu xa vẫn dễ dàng tương tác tức thời trên Facebook và không phủ nhận có facebook, chúng tôi cảm thấy gần gũi với nhau hơn dù cả tháng mới gặp mặt 1 lần.

Nhưng mọi thứ trở trên rắc rối và khiến tôi khó chịu khi cô ấy không chỉ cuồng facebook mà còn dùng nó “gây lụt lội” trên facebook của tôi, khiến tôi đã phải khóa tài khoản.

Bạn gái cuồng Like trên Facebook

Đầu tiên là việc cô ấy mắc bệnh “cuồng like”, nó không ảnh ảnh hưởng gì tới tôi cho đến hôm kia, ông nội của một anh bạn tôi mới qua đời và anh ấy post lên Facebook. Bạn gái của tôi hình như điên cuồng bấm “thích” mọi thứ xuất hiện trên bảng tin ngay cả tin buồn nên cô ấy bấm “like”. Điều tồi tệ là anh bạn đó là sếp của tôi, chắc lúc ấy anh ấy chả còn tâm trí nào để ý chuyện đó nhưng những đồng nghiệp khác thì biết rõ, họ đã “tế nhị” góp ý với tôi. Tôi nói với bạn gái, tưởng rằng cô ấy sẽ biết lỗi, ai ngờ cô ấy nhảy chồm lên nói ai cập nhật status cũng mong muốn người khác “like”, “like” không phải là “thích”, nó chỉ là một cách thể hiện sự quan tâm mà thôi. Nghe cô ấy nói vậy tôi cũng bó tay.

Dạo gần đây cô ấy cũng thường xuyên viết status. Chỉ nguyên sáng hôm qua vừa thức dậy tôi đã thấy trên bảng tin hiện lên: “Thức dậy vào một buổi sáng tuyệt vời”. “Vừa có một bữa ăn sáng ngon”. “Vừa bị tai nạn xe bus”. “Họp hành chán quá”…. Và tất cả những status đó cô ấy đều tag (đánh dấu) tên của tôi vào. Tôi hốt hoảng gọi điện hỏi sao cô ấy đang ở nhà làm khóa luận mà lại “bị tai nạn xe bus” với “họp hành”, cô ấy nói rằng viết như thế mới có nhiều người quan tâm và đỡ nhàm chán. Chẳng nhẽ ngày nào cũng nói rằng “Em đang học” à? Nghiêm trọng hơn là hôm nay, cô ấy viết “Vào Đảng chẳng được nước mie gì, chỉ tổ đóng tiền đảng phí”, kèm theo đó là hình ảnh chụp hôm tôi được kết nạp vào Đảng và để ở chế độ công khai. Thế có chết tôi không chứ, động đến những vấn đề nhạy cảm đó nguy hiểm lắm. Đấy là chưa kể tôi phải cố gắng phấn đấu lắm mới được cơ quan cử đi học Cảm tình Đảng, tôi vẫn luôn tự hào về điều đó. Tôi gọi điện bảo cô ấy xóa status đó đi, cô ấy cãi bướng nói rằng ai cũng có quyền tự do ngôn luận, rằng đó là cảm nhận riêng của cô ấy không liên quan gì tới tôi…

Bạn gái nghiện facebook

Tôi tức giận cúp máy. Cô ấy gọi lại nhiều lần nhưng vì lúc ấy có ca cấp cứu tôi không thể nghe máy được. Buổi trưa tranh thủ vào mạng, tôi đã thấy cô ấy viết lên “tường” của tôi mấy chục status trách móc, kêu tôi là kẻ vô tâm, nhỏ mọn, thậm chí cô ấy còn đăng những bức ảnh thân mật của chúng tôi và nói rằng sẽ… tự tử vì con người này. Bạn bè cô ấy nhào vào hỏi han, an ủi cô ấy, trách móc tôi như thể tôi vừa gây ra một lỗi lầm gì tày đình. Tôi chán ngán chẳng thèm gọi điện lại nữa.

Nhưng cô ấy đâu để tôi được yên. Buổi trưa tôi chỉ vào comment bức ảnh của một người bạn gái trong lễ tốt nghiệp đại học ngành sư phạm: “Tớ cũng thích vợ là giáo viên lắm”, trong khi người yêu tôi hiện tại học ngành kinh tế. Khi dòng comment đó hiện lên bảng tin của cô ấy, gọi tôi điên cuồng không được, cô ấy gọi điện cho cả mẹ tôi kể lể, khóc lóc… Sau đó còn lên facebook “bỏ bom” tường và hòm thư của tôi, viết những status dài dằng dặc về chuyện tôi đã “phản bội” cô ấy ra làm sao, tôi tệ bạc như thế nào, cả những bí mật của tôi cô ấy cũng mang lên rêu rao… Tôi đành phải khóa tài khoản vì không muốn làm trò cười cho thiên hạ.

Bây giờ tôi chẳng biết phải làm thế nào với cô bạn gái này nữa khi tất tần tật những chuyện riêng tư bí mật của tôi mọi người đều biết. Nếu như cô ấy biết sử dụng facebook hợp lý, những cuộc gặp gỡ thực tế, trò chuyện gì, ở đâu, với ai… sẽ không để lại nhiều dấu vết như vậy.  Giá như không có facebook, có lẽ tình cảm của tôi dành cho cô ấy sẽ không bị thương tổn nhiều như hôm nay.

Tình Kòi

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng