¾ thế giới này là… nước mắt

0
Cập nhật lần cuối

Ai đó đã thống kê rằng “Ba phần tư người yêu nhau nhưng không đến được với nhau. Ba phần tư những người yêu nhau lấy được nhau rồi thì không yêu nhau nữa”. Quả thật trong cuộc đời có rất nhiều thứ vĩnh cửu, nhưng trong số ấy, tuyệt nhiên không có tình yêu.

Cảm xúc của ngày đầu yêu, có thể rất khó quên, bởi nó luôn là những điều ngọt ngào nhất trong cuộc đời mỗi người phụ nữ. Với em, một cô gái tưởng chừng mạnh mẽ kỳ thực lại có tâm hồn đa sầu đa cảm, luôn cố bám víu vào những kỷ niệm để tiếp tục cuộc sống. Em luôn tin rằng tình yêu của mình sẽ luôn nồng nàn như những ngày đầu ấy, dù thời gian có trôi qua nghìn năm vạn năm, dù chúng ta có cách xa nhau nửa vòng trái đất. Dường như bất kỳ cô gái nào cũng có niềm tin như thế, cho đến khi người đàn ông kéo họ xuống mặt đất, bằng những sự phũ phàng.

Em đã có một ngày cuối tuần chìm trong mưa và nước mắt. Luôn tự nhủ mình phải mạnh mẽ lên, coi những sự được mất trong cuộc đời nhẹ như không mà chẳng thể nào làm được. Có lẽ số lần anh làm em đau lòng, em chẳng còn đầu ngón tay nào để đếm. Em ước gì tâm hồn mình có thể trở lại những giây phút bình yên như những ngày xưa cũ. Vào những ngày mưa, thích cuộn tròn trong chăn ấm, đổ mình theo những bản ballad nhẹ nhàng nhưng buồn thấu lòng. Đôi khi sẽ là một tách café nghi ngút khói. Hương vị thơm nồng mê hoặc lan tỏa vào không gian, cuốn theo cả thực tại, tâm hồn và thể xác như thể hòa quyện vào nhau, tan ra, bềnh bồng trôi… Đó là khi anh chưa bước vào cuộc sống của em.

Nhưng giờ đây, trái tim em đang tan nát. Sự phản bội em đã từng lường trước lại có thể khiến em đau đớn nhiều như thế. Chẳng nhẽ trên đời thật không thể có thứ tình yêu chung thủy trọn vẹn đến trọn đời hay sao? Nhưng nếu yêu thương là vĩnh cửu thì tóc đã chẳng bạc, con người sẽ không biết buồn và Trái Đất sẽ không phải chứa nhiều nước mắt đến thế phải không anh? Chỉ những người không đến được với nhau mới tin rằng nếu được ở bên nhau, họ sẽ yêu nhau đến trọn đời. Là bởi họ thi vị hóa tình yêu chứ kỳ thực tình yêu chẳng hề thi vị như thế.

¾ thế giới này là… nước mắt

~>Bài liên quan: Tôi 25 – Độc thân không cô đơn.

Thế mà em lại thường nói rằng dù cuộc sống khó khăn, vất vả thế nào cũng có thể vượt qua được, chỉ cần có tình yêu của anh ở trong tim. Thế mà em vẫn cố gắng hàng ngày để giữ cho bản thân mình không bị sa ngã, bởi em hiểu hơn ai hết trái tim mình rất mỏng manh yếu đuối, dễ bị tác động bởi những tình cảm dịu dàng. Nhưng đôi vai gầy làm sao giữ nổi trái tim anh? Lúc này đây, em thực sự muốn gục đầu vào vai ai đó để khóc một trận, để nước mắt có thể cuốn trôi đi tất cả, hoặc có thể tin tưởng trút hết nỗi lòng với một người khác.

Nhưng không thể… Bố mẹ đã một đời vất vả cực nhọc vì em, chẳng thể nào đành lòng nhìn cha mẹ đau lòng thêm nữa. Bạn bè, anh em đang loay hoay trong những lo toan của chính họ, làm sao có thể nâng đỡ em? Còn những người nói rằng trong tim họ có em, em sợ một ngày, họ cũng lại giống như anh…

Trái Đất ba phần tư nước mắt
Ba phần tư người yêu nhau nhưng không đến được với nhau.
Ba phần tư những người yêu nhau lấy được nhau rồi thì không yêu nhau nữa.

Thời gian và khoảng cách sẽ là thử thách để tình yêu thêm vững, mạnh và bền chặt hơn. Nhưng đôi khi, cũng là lý do đáng sợ để hơi ấm tình yêu dần tan chảy, nhường chỗ cho con tim băng giá, lạnh lùng và cách xa… Bây giờ em đã hiểu vì sao trước những cơn mưa lòng người lại thường buồn đến thế. Bởi thế giới này phần nhiều là nước mắt, nên có mưa, người ta mới dễ dàng che giấu đi những giọt nước mắt. Có mưa, người ta mới có lý do để mình thỏa sức nuông chiều những nỗi đau. Như ngay lúc này đây, khi bản thân đang mắc kẹt giữa những nỗi đau, em có biết, mình ở đâu giữa những phần tư?

Trịnh Tình

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng