Hạnh phúc vẫn đủ chỗ cho ta

0
Cập nhật lần cuối

Hạnh phúc với tôi giờ đây là sau mỗi ngày đi làm về được nghe tiếng cười, được ngắm nhìn ánh mắt trong veo của cậu con trai. Được cùng con trò chuyện huyên thuyên những câu chuyện dài như vô tận của trẻ nhỏ. Là cha mẹ vẫn còn khỏe mạnh.

Có đôi lúc bạn cảm thấy cuộc sống thật bất công với mình, rằng vì sao mình đã cố gắng nỗ lực rất nhiều vẫn không có được hạnh phúc. Và vì sao người khác từ khi sinh ra đã gặp nhiều may mắn, lớn lên việc gì cũng thuận lợi. Kỳ thực tiêu chuẩn về hạnh phúc của mỗi người là khác nhau, nó phụ thuộc vào suy nghĩ cảm nhận riêng không ai giống ai. Cho nên hạnh phúc dù chật chội đến đâu vẫn đủ chỗ cho tất cả mọi người, chỉ là bạn có mở lòng ra đón nhận nó hay không.

Trước đây, tôi luôn nghĩ rằng hạnh phúc là những điều lớn lao: Khi đi học tôi nghĩ phải đứng đầu lớp thì mới hạnh phúc, khi đi làm hạnh phúc là kiếm được nhiều tiền hơn chúng bạn, khi lập gia đình, phải mới được người chồng tài giỏi giàu có mới có thể hạnh phúc… Nhưng khi có được những điều ấy rồi, bản thân vẫn không cảm thấy mình đang hạnh phúc. Bởi lẽ, trên đoạn đường chinh phục chúng, tôi đã bỏ lỡ quá nhiều thứ.

Đó là những năm tháng trong sáng vô tư của tuổi học trò tôi đã vô tình bỏ lỡ khi chỉ biết chúi đầu vào những trang sách. Đó là sự ganh ghét đố kỵ trong lòng khi nhìn thấy người bạn cùng lớp thành đạt hơn mình. Đó là sự cô đơn trống vắng trong chính căn nhà bởi cuộc hôn nhân không tình yêu. Để rồi khi nhìn thấy cuộc sống “tầm thường” nhưng lúc nào nụ cười cũng tươi rói trên môi của một cô bạn “tầm thường”, tôi mới nhận ra hạnh phúc dành cho tất cả mọi người. Người ta chẳng cần xuất sắc, chẳng cần giàu có… vẫn có được hạnh phúc, chỉ bởi vì tự bản thân họ cảm thấytự hài lòng với cuộc sống của mình.

Hạnh phúc với tôi giờ đây là sau mỗi ngày đi làm về được nghe tiếng cười, được ngắm nhìn ánh mắt trong veo của cậu con trai. Được cùng con trò chuyện huyên thuyên những câu chuyện dài như vô tận của trẻ nhỏ. Là cha mẹ vẫn còn khỏe lạnh. Là có được một công việc bình thường như bao người khác, đó là công việc mình yêu thích, được cố gắng vì nó và được ghi nhận những cố gắng.

Hạn phúc vẫn đủ chỗ cho ta

Hạnh phúc là khi bất chợt nhớ đến những kỉ niệm tuổi thơ, những buổi đi chơi với bọn trẻ con trong xóm hay những trò chơi dân gian như thả diều,bắn bi, chơi khăng, chơi con quay. Hạnh phúc là bỗng nghĩ đến hình ảnh bà nội lưng còng ngày xưa vừa cõng cháu, vừa quét sân, dọn dẹp… Và giờ đây, mỗi khi về thăm nhà được nhìn thấy nụ cười móm mém hiền từ của bà là cảm thấy một niềm hạnh phúc dâng trào, xen lẫn nỗi lo sợ.

Hạnh phúc với tôi còn là khi đã trưởng thành đi học đi làm vẫn còn nguyên nhưng đam mê, sở thích ngày xưa. Đó là niềm đam mê bất tận với những cuốn sách, hoặc được nấu những món ăn cầu kỳ cho gia đình, hoặc được thức thâu đêm xem một bộ phim mình thích để rồi sáng hôm sau mắt sưng vù vì khóc thương cho nhân vật… Mỗi ngày trôi qua là là một niềm vui, một niềm hạnh phúc đặc biệt. Ngay cả việc trái tim còn cảm nhận được nỗi đau, nỗi buồn cũng là một niềm hạnh phúc lớn.

Xem thêm: Con gái ơi, đừng giết chết tuổi thanh xuân.

Tôi đã đọc được ở đâu đó rằng: “Hạnh phúc là có một việc gì đó để làm, một ai đó để yêu, một điều gì đó để hy vọng ”. Hay một bài thơ trong Album ảnh của đôi vợ chồng trẻ :
“Hạnh phúc là gì em nhỉ
Là nỗi buồn chia sẻ cùng nhau
Là niềm vui nhân lên gấp bội
Khi em nhìn sâu trong mắt anh
Hạnh phúc là gì em nhỉ
Là tiếng con tập gọi nói “ba”
Là mỗi sáng sớm khi bình minh tỉnh giấc
Có em bên anh có cả bầu trời
Hạnh phúc là gì em nhỉ
Ánh mặt trời hơi thở của em
Hạnh phúc ấy khởi nguồn cho tất cả
Những yêu thương mà khát vọng.”

Thế đấy. Dù là ai hay trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa đều mong muốn hạnh phúc và hãy tin rằng “Dù có đi cả một đời khó nhọc hãy tin hạnh phúc ở cuối con đường.”…

 Nguồn Internet

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng