Hành trình tình yêu của mỗi người diễn ra thế nào?

0
Cập nhật lần cuối

Tình yêu, muôn đời là câu chuyện tác động đến con người nhiều nhất. Buồn khổ cũng tột độ mà hạnh phúc cũng tới tột cùng. Có người vì yêu mà sống tốt đẹp hơn, lại có người vì yêu mà sinh ra thù hận.

Từ xưa tới nay anh hung chẳng bao giờ qua được ải mỹ nhân, mất nước, bị người đời phỉ nhổ cũng chỉ vì chữ “tình”.

Tình yêu có rất nhiều cung bậc. Tâm trạng con người khi yêu thay đổi rất nhiều. Vui rồi lại buồn. Khóc rồi lại cười thôi! Khi yêu, người vui vẻ hạnh phúc, người buồn bã thất tình. Vì giận hờn, vì chia tay, vì yêu đơn phương, và vì cả yêu mà không đến được với nhau… Nhưng dù biết tình yêu có muôn đời đem tới đau khổ, người ta vẫn không thể sống mà không yêu. Vẫn mù quáng lao vào tình yêu mà chẳng có cách gì thoát ra được…

1. Làm quen

Đây là giai đoạn thú vị nhất trong một mối quan hệ. Người ấy rụt rè làm quen, hỏi xin số điện thoại và facebook để liên lạc. Những cuộc trò chuyện đầu tiên thường trong sáng và hồn nhiên, vì chúng chủ yếu là để phục vụ cho mục đích hỏi thăm thông tin về nhau. Cả hai dần khám phá thêm những sở thích chung và quan niệm sống của nhau. Những cuộc trò chuyện ấy có thể thông đêm, từ ngày này qua ngày khác mà không biết chán. Rồi là hẹn rủ đi cafe.

Mời bạn đọc thêm: Người trẻ và 5 lựa chọn nhất trong cuộc đời.

2. Tỏ tình

Khi cả hai nhận ra sự ăn ý và hợp gu trong cách nói chuyện, thẩm mỹ âm nhạc, đến ăn uống, muốn được tìm hiểu nhau nhiều hơn nữa thì lời tỏ tình sẽ được thốt lên. Lời tỏ tình ấy có thể là một lời nói, có thể là một cái nắm tay bất ngờ, hoặc một cái thơm trên má nhưng đủ làm ta xao xuyến. Tín hiệu yêu phát ra giữa hai con tim đồng điệu, sẽ được nhận diện ra ngay.

3. Hẹn hò

Sau khi được tỏ tình sẽ là hẹn hò. Những buổi hẹn hò đầu tiên có thể được diễn ra trong một quán cafe sân vườn với những tia nắng dịu dàng xuyên qua bờ vai, hay một buổi đi bộ êm dịu dưới ánh chiều tà, hoặc cả hai thong thả đèo nhau trên chiếc xe gắn máy dọc khắp phố phường. Đi ăn, rồi đi xem phim. Đi shopping, rồi đi du lịch cùng nhau. Tranh cãi với nhau, chia sẻ với nhau về quan điểm sống, rồi làm cho nhau vui. Nói chung là làm tất cả mọi việc cùng nhau.

4. Giận hờn

Yêu mà không có những giây phút giận hờn quả là kém thú vị. Giận hờn đôi chút, ghen tuông đôi chút chính là gia vị cho tình yêu luôn thú vị và tươi mới. Giận hờn để hiểu nhau hơn, hiểu những tình huống sẽ khiến đối phương không vui. Giận hờn nhưng chỉ dỗi hờn nhau vài phút thôi, hoặc có thể đôi ba ngày, nhưng mà cuối cùng cả hai đều nhớ nhau quá, lại về với nhau. Người ta nói tâm trạng khi yêu thay đổi thất thường. Người này buồn hay vui khi người kia có điều gì vui hay buồn trong cuộc sống. Tất cả là vì nhau.

Hành trình tình yêu của mỗi người diễn ra thế nào?

5. Chia tay

Có ai khi đang yêu mà muốn chia tay nhau? Nhưng nếu tình yêu không đi tới được hôn nhân thì phải chia tay nhau. Lý do thì nhiều. Vì một trong hai hết yêu. Vì môt trong hai thay đổi. Vì một người thứ ba. Vì gia đình ngăn cấm. Vì yêu người đã có gia đình riêng. Vì yêu phải thằng sở khanh. Và vì một lý do rất được nhiều cặp đôi ưu ái biện minh đó là: vì không còn hợp nhau nữa. Hậu chia tay đau khổ diễn ra. Cảm xúc của người còn chút tình yêu khi bị chia tay bất ngờ mang nhiều nỗi đau. Nhưng nỗi đau nào thì thời gian cũng sẽ xóa nhòa. Chúng ta có thể khóc, có thể cuộn mình trong chăn, ngồi lỳ bất động một mình trong phòng, v.v… Nhưng mà chúng ta sẽ quên. Hãy tin điều đó. Công việc bận rộn sẽ giúp chúng ta quên. Những mối quan hệ mới sẽ giúp chúng ta nguôi ngoai. Rồi con tim sẽ vui trở lại.

Xem thêm bài viết: Sống chung với cô đơn.

6. Kết hôn

Hôn nhân hẳn là một kết thúc vui cho cả hai. Người ta nói đó là một kết thúc có hậu. Hầu hết các bộ phim điện ảnh, và cả truyền hình đều có kết thúc có hậu bằng một đám cưới, giống như trong câu chuyện cổ tích về nàng Cinderella. Chàng hoàng tử nhảy với Lọ Lem và hôn nàng say đắm trong một đám cưới lung linh, rực rỡ. Còn nàng Lọ Lem thì váy áo xúng xính xinh đẹp như một nữ hoàng. Người phụ nữ nào cũng muốn được trở thành nữ hoàng trong mắt chàng trai của cô ấy.

Nói tóm gọn lại rằng, tâm trạng của một người khi đang yêu rất nên thơ và nhiều cung bậc cảm xúc. Tình yêu muốn đẹp và trường tồn với thời gian rất cần sự nỗ lực vun đắp từ cả hai phía!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng