Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

2 loại giấy in tem bảo hành được ứng dụng nhiều nhất

0

Tem bảo hành còn có tên gọi khác là tem niêm phong có tác dụng chống hàng giả, hàng nhái hiệu quả. Có 2 loại giấy in tem bảo hành chính thường được sử dụng.

1. Các loại giấy in tem bảo hành thông dụng

Hiện nay trên thị trường thường người ta phân loại ra 2 loại tem chính đó là: Tem dai và tem giòn. 2 loại tem này cách làm và quy trình, chất liệu làm ra hoàn toàn khác nhau và được ứng dụng vào từng ngành nghề sản phẩm khác nhau. Tem bảo hành chỉ được sử dụng 1 lần duy nhất.

Giấy decal dai

Lớp keo trên bề mặt có khả năng dính chắc hơn so với loại giấy in tem bảo hành giòn. Mặc dù loại giấy này được gọi là giai nhưng thực chất, khi bóc tem khỏi bề mặt sản phẩm sau khi dán, chúng vẫn bị vỡ ra, điểm khác biệt là không bị vỡ thành nhiều mảng li ti như tem bảo hành được in từ giấy giòn.

Giấy in tem bảo hành dai

Giấy in tem bảo hành dai

Ngoài ra, tem bảo hành dai còn có ưu điểm là dán vào các mép cạnh của sản phẩm có đường gấp khúc 180 độ không bị rách tem.

Tem bảo hành được in từ loại giấy này thường được dán trên các sản phẩm thường xuyên tiếp xúc với nước như nắp chai rượu, nắp chai dầu gội đầu, mỹ phẩm, ô tô, xe máy, ….

Giấy decal vỡ (giòn)

Là loại giấy mà sau khi in một thời gian dán xuống, lớp keo trên bề mặt tem bị oxy hóa nên đóng thành mảng và rất giòn. Nếu cố ý bóc tem ra khỏi bề mặt sản phẩm, tem sẽ vỡ thành những mảnh vụn li ti và không thể tái sử dụng.

Giấy in tem bảo hành vỡ

Giấy in tem bảo hành vỡ

Tem bảo hành chất liệu giấy decal vỡ thì thông thường ngay sau khi in xong, tem sẽ không giòn ngay (vì nếu giòn ngay sẽ khó khăn trong quá trình in) mà sẽ giòn tự nhiên sau vài ngày sử dụng, càng để lâu (khoảng 1 tuần) thì tem sẽ càng giòn hơn. Tem giòn dễ vỡ, gãy khi dán vào sản phẩm có đường gấp khúc 180 độ.

Thường được dùng để dán lên các sản phẩm như máy vi tính và linh kiện vi tính, ĐTDĐ, thiết bị điện tử kỹ thuật số dùng để niêm phong nhằm ngăn chặn việc gỡ tem ra và tái dán lại.

Tham khảo thêm:

2. Các hình dáng và kích thước tem bảo hành giấy

Tem bảo hành hình chữ nhật

Thường dùng để dán lên trên bề mặt các sản phẩm điện tử hay linh kiện điện tử như: máy vi tính, máy in, máy fax, máy điện thoại … Loại tem này có nhiều kích thước khác nhau như: 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.

Các hình dáng khác nhau của tem bảo hành

Các hình dáng khác nhau của tem bảo hành

Tem bảo hành hình tròn

thường được sử dụng để dán lên các sản phẩm như điện thoại di động, các thiết bị số cầm tay, linh phụ kiện điện thoại (Sạc Pin, cáp USB, cáp dữ liệu, bao da, ốp lưng ….), laptop, lĩnh vực hóa mỹ phẩm làm đẹp … Loại tem này được in với các kích thước là: 0.8cm, 1cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2.2cm.

Tem bảo hành hình elip

Loại tem này cũng thường được dán lên bề mặt sản phẩm điện tử, linh kiện, … với kích thước chủ yếu là: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm.

Nếu bạn ở tại quận Hoàn Kiếm, có thể tham khảo ngay: Địa chỉ in tem nhãn decal tại quận Hoàn Kiếm.

Những điều cần chú ý khi chọn chất liệu làm tem bảo hành:

  • Căn cứ vào sản phẩm được dán tem bảo hành: Tem bảo hành được dán ở các sản phẩm điện tử điện lạnh thường là tem bảo hành có chất lượng cao bền với thời gian thường là decal nhựa, các tem bảo hành được dán ở các hộp bánh kẹo, mỹ phẩm thường có tuổi thọ thấp hơn nhưng bắt mắt hơn và thường sử dụng chất liệu decal bạc. Sản phẩm cao cấp sử dụng lâu dài chất liệu in tem bảo hành cũng sẽ tốt hơn so với các sản phẩm sử dụng trong ngắn hạn.
  • Căn cứ vào vị trí dán tem bảo hành: Với những loại tem bảo hành được dán ở vị trí nắp hộp đánh dấu sự tháo dỡ bóc mở thường là các loại tem bảo hành dễ vỡ như tem bảo hành làm bằng chất liệu decal giấy, decal bạc. Với tem bảo hành được dán ở nhãn mác phục vụ cho việc bảo hành và nhận diện thương hiệu cũng có thể sử dụng chất liệu decal giấy, decal bạc tuy nhiên decal nhựa được ưu tiên hơn trên các sản phẩm máy móc thiết bị.

Căn cứ vào nguồn chi phí: Nguồn chi phí in tem bảo hành ít bạn sẽ phải buộc sử dụng các chất liệu in tem bảo hành kém hơn so với nguồn chi phí dư giả.

Nên chọn những địa chỉ in tem nhãn có công nghệ in hiện đại như Flexo, UV, Offset. Trong đó công nghệ in tem nhãn Flexo được ứng dụng nhiều hiện nay do cho ra sản phẩm đồng đều về chất lượng, chi phí in càng nhiều càng rẻ.

Thông tin được chia sẻ bởi Sơn Nguyên – xưởng in uy tín tại Việt Nam. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn, in quảng cáo, in catalog,… bạn có thể liên hệ theo thông tin sau:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên

Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội

Chi nhánh: Số 58, tổ 7, khu ga, Thị trấn Văn Điển, Huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội

Hotline: 0979 26 22 30

Email: congtyinsonnguyen@gmail.com

Website: sonnguyen.com.vn

Share.

Comments are closed.