Triệu chứng bệnh viêm âm đạo

0

Triệu chứng bệnh viêm âm đạo

Bệnh viêm âm đạo là một trong những bệnh lý thường gặp có khả năng gây tổn thương tới các cơ quan sinh sản của chị em phụ nữ nếu như không được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời.

Để biết được mình đã bị bệnh viêm âm đạo hay chưa các chị em phải biết triệu chứng bệnh viêm âm đạo như thế nào để quan sát xem mình có những biểu hiện đó hay không? Để bảo vệ sức khỏe sinh sản và sức khỏe phụ khoa chúng tôi xin chia sẻ về triệu chứng bệnh viêm âm đạo để các chị em có thể tham khảo và theo dõi cơ thể mình.

Bệnh viêm âm đạo là gì?

Bệnh viêm âm đạo là bệnh lý do vi khuẩn, ký sinh trùng và tạp khuẩn xâm nhập vào âm đạo gây ra viêm nhiễm bệnh làm tổn thương và ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản của chị em. Bệnh viêm âm đạo có thể gây lây lan sang các cơ quan sinh sản rất nhanh chóng nếu như không điều trị để tiểu diệt vi khuẩn sớm và có nguy cơ dẫn tới vô sinh hiếm muộn. Chính vì vậy cần sớm có biện pháp khám kiểm tra và điều trị sớm ngay khi có triệu chứng của bệnh để bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

>>> Mẹo chữa ngứa âm đạo hiệu quả tại nhà

Triệu chứng bệnh viêm âm đạo là gì?

Triệu chứng của bệnh viêm âm đạo gồm một số biểu hiện sau:

 • Âm đạo bị sưng và tấy đỏ
 • Có biểu hiện ngứa ngáy khó chịu nhất là vào ban đêm.
 • Khí hư tiết ra nhiều gây ảnh hưởng tới hoạt động sinh hoạt hàng ngày của chị em.
 • Khí hư có thể có màu khác thường và mùi hôi khó chịu khiến chị em mất tự tin khi quan hệ tình dục và ngại gần gũi bạn tình.
 • Có cảm giác đau rát khi quan hệ tình dục
 • Bị xuất huyết âm đạo ngoài chu kỳ kinh nguyệt, chảy máu âm đạo khi quan hệ tình dục hay sau khi quan hệ tình dục.
 • Bị rát buốt và xót khi đi tiểu
 • Vùng bụng dưới bị đau tức khó chịu và đau vùng khung xương chậu.

Một số biểu hiện khác của bệnh viêm âm đạo

 • Viêm âm đạo do vi khuẩn Trichomonas khiến khí hư ra nhiều có màu trắng đục và vàng xanh như mủ. Khí hư có hiện tượng sủi bọt, có mùi hôi nếu như bệnh nặng có thể lẫn cả máu kèm tiểu buốt và tiểu ra máu.
 • Viêm âm đạo do nấm Candida khiến âm đạo bị ngứa ngáy và nóng rát, khí hư có dạng như bã đâị kèm biểu hiện tiểu buốt, đau khi quan hệ tình dục. Bệnh nặng có thể khiến bề mặt niêm mạc âm đạo bị tấy đỏ và lở loét.
 • Viêm âm đạo không đặc hiệu khiến âm đạo có cảm giác nóng rát, khí hư có mùi hôi khó chịu và có dạng như mủ đồng thời có cảm giác khó chịu ở vùng chậu.

Bệnh viêm âm đạo có những triệu chứng rất rõ ràng và cụ thể có thể quan sát được dễ dàng ngay khi những biểu hiện đầu tiên xuất hiện.

Tìm hiểu: Cách chữa viêm âm đạo không cần dùng thuốc

Nếu có một trong những biểu hiện bệnh viêm âm đạo như trên các bạn nên sớm đi khám kiểm tra ở phòng khám phụ khoa uy tín để có biện pháp điều trị sớm và kịp thời để bảo vệ sức khỏe sinh sản của chính mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng