[Hỏi và Đáp] Những phương pháp trị rụng tóc và kích thích mọc tóc

0

[Hỏi và Đáp] Những phương pháp trị rụng tóc và kích thích mọc tóc

Trong 7 năm làm việc trong lĩnh vực salon, tư vấn tóc mình nhận được rất nhiều cầu hỏi như sau:

Chào Shop Dầu Gội Dưỡng Tóc Cao Cấp

Hiện tại, tóc mình bị mỏng, rụng rất nhiều (nhiều hơn so với bình thường). Bình thường trước kia, mình rụng rất ít. Tuy nhiên gần đây mình rụng nhiều, và cảm giác tóc mới không còn mọc lên nữa. Sợi tóc mình rất mảnh, yếu, hư tổn nhiều, độ đàn hồi kém khi kéo dãn. Bên bạn có sản phẩm nào phù hợp với tóc của mình không?

Chào bạn,

Theo những thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn đang bị rụng tóc do da đầu nhờn. Tuy nhiên, do thông tin bạn cung cấp chưa đầy đủ như: Bạn là nam hay nữ, tóc bạn rụng rải rác khắp đầu hay chỉ rụng tập trung ở vùng nào trên đầu? Vùng rụng có bị mất tóc hoàn toàn không? Bạn có bị ngứa da đầu, vảy gầu nhiều hay nổi mụn mủ trên đầu không? Bạn có bị căng thẳng thần kinh quá nhiều không?

Thông thường nguyên nhân gây rụng đến từ thay đổi sinh lý (như sau sinh) hay do làm hóa chat nhiều, uốn nhuộm dẫn đến sợi tóc bị mảnh, yếu, dẫn đến rụng. 1 số trường hợp thì do tóc da đầu dầu, nhờn, dùng loại gội xả không phù hợp dẫn đến rụng.

Tuy nhiên, có một đặc điểm chung của 80% các trường hợp rụng tóc: đó là sự gia tăng hàm lượng của hormone DHT – “thủ phạm” trực tiếp dẫn đến việc chân tóc không nhận được đủ chất dinh dưỡng và dễ rụng. DHT (dihydrotestosterone) là một hormone nội sinh trong cơ thể, do testosterone chuyển hóa thành. Hoạt lực của DHT mạnh gấp 5 lần so với testosterone, nên chất này được tạo ra khi cơ thể không có đủ testosterone. Khi nồng độ DHT tăng cao trong máu, sẽ dẫn đến việc ức chế hành tóc (bộ phận sinh trưởng dưới chân tóc) không nhận được đủ chất dinh dưỡng, tóc sẽ mỏng đi, yếu, dễ rụng và khó mọc lại. Hơn thế, DHT còn làm tuyến bã nhờn tăng tiết, khiến cho chân tóc bị bít lại, yếu và càng dễ rụng.

Với tình trạng của bạn, mình có một số sản phẩm Gội xả dành cho tóc thưa mảnh rụng của Loreal phù hợp với trạng thái của bạn. Dầu gội LorealDầu xả SERIOXYL bổ sung dưỡng chất Glucoboost & thành phần Incell độc quyền tăng cường những kết nối bên trong sợi tóc, cho tóc chắc khỏe và trông dày đặc hơn, cải thiện tình trạng tóc trông thưa, mảnh. Phục hồi độ ẩm cho tóc, giúp tóc bạn trở nên mềm mượt hơn.

Xem thêm:  

1. THÓI QUEN TƯỞNG CHỪNG VÔ HẠI NHƯNG KHIẾN TÓC HƯ TỔN NGÀY CÀNG NẶNG

2. Nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm 

Nguồn bài viêt: daugoichinhhang.com

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng