2 nguyên nhân chính khiến người trẻ bị đau khớp gối

0

2 nguyên nhân chính khiến người trẻ bị đau khớp gối

Tỷ lệ đau khớp gối ở người trẻ tuổi nói riêng và các bệnh về xương khớp nói chung hiện đang tăng cao. Nguyên nhân xuất phát từ nhiều yếu tố như chấn thương do tai nạn, việc ăn uống, nghỉ ngơi không khoa học, làm việc quá nặng khiến các xương khớp tổn thương.

Nếu chỉ xét riêng mình bệnh về khớp gối thì người trẻ thường bị căn bệnh này là do 2 nguyên nhân chính dưới đây:

Chấn thương dễ gây đau khớp gối ở người trẻ

Viêm vùng khớp gối

Viêm bao hoạt dịch: Bao hoạt dịch là các sợi xơ mềm nằm bên trong bao khớp, có chức năng tiết ra dịch làm trơn, nuôi dưỡng sụn khớp. Khi bao hoạt dịch bị viêm sẽ gây ra các cơn đau nhức và xảy ra tình trạng khô khớp gối hoặc làm cứng khớp gối.

Viêm gân bánh chè: Gân bánh chè có chức năng quan trọng đối với hoạt động của đôi chân. Viêm gân bánh chè xảy ra khi có các tổn thương ảnh hưởng đến phần dây chằng nối xương bánh chè đến xương ống quyển, gây ra tình trạng đau nhức khớp gối .

Viêm khớp gối: Nếu đau khớp gối kèm theo các triệu chứng sưng, đỏ hay khớp gối kêu lục cục thì đây có thể là dấu hiệu của viêm khớp gối.

Tổn thương khớp gối

Sụn hoặc xương bị vỡ: Các tổn thương hoặc quá trình thoái hoá xương sụn có thể làm một mảnh xương, sụn bị vỡ ra, tạo thành dị tật khớp, làm kẹt khớp gối, khiến khớp gối đau khi cử động.

Trật xương bánh chè: Các cơn đau nhức khớp gối có thể xuất hiện nếu xương bánh chè trật khỏi vị trí ban đầu, khiến người bệnh khó khăn khi hoạt động.

Do bệnh gout: Đối với bệnh nhân bị gout thì đau khớp gối là một triệu chứng thường xuyên do các khối acid uric lắng đọng ở các khớp xương chèn ép dây thần kinh cảm giác, gây ra các cơn đau khớp.

Đối với người trẻ tuổi thì cần phải đặc biệt lưu ý khi có dấu hiệu đau ở gối kéo dài cần khám và chữa trị ngay từ sớm để tránh những hệ lụy đáng tiếc về lâu dài.

Hiện nay phòng khám Mỹ Việt đang áp dụng liệu pháp đông y vào việc chữa trị các bệnh về xương khớp, trong đó phải kể đến liệu pháp đặc biệt tan cham nham trung dich – liệu pháp mới cải tiến từ châm cứu truyền thống. Sử dụng 1 cây kim đặc biệt tiến hành bóc tách, loại bỏ những gân cơ dính liền giúp khớp hoạt động trơn tru, thông kinh hoạt lạc, và kết hợp với bài thuốc đông y gia truyền giúp các khớp nhanh chóng phục hồi.

Bạn trẻ có vấn đề về xương khớp vui lòng liên hệ số hotline tư vấn miễn phí: 0906.011.588 hoặc truy cập ngay website: http://benhxuongkhop620.com/ để được bác sỹ tư vấn qua hệ thống chát online.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng