Một số cách trị đau khớp gối tại nhà hiệu quả

0

Một số cách trị đau khớp gối tại nhà hiệu quả

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng đau tại khớp gối như là do bị giãn dây chằng đầu gối, khô khớp gối, chấn thương ở gối.

..Dù là nguyên nhân gì đi nữa các bạn cũng có thể tự mình giảm đau hiệu quả nếu làm theo những gợi ý sau đây

Sử dụng trà gừng nghệ

Gừng và nghệ là 2 thực phẩm rất quen thuộc trong nhà bếp của chúng ta, không chỉ có thể tạo ra nhiều món ăn hấp dẫn mà các hợp chất trong 2 thực phẩm này có tác dụng chống oxy hoa rất tốt có khả năng giảm viêm, sưng hữu hiệu. Chính vậy nên nếu bạn bị đau gối có thể sử dụng bằng cách chuẩn bị trà với 2 thành phần này và dùng vài lần mỗi ngày.

Sử dụng dầu oliu

Dầu oliu cũng có công dụng giảm đau, giảm sưng, kháng viêm hiệu quả. Vậy nên đây cũng là thực phẩm sử dụng cho bệnh nhân bị đau gối. Bạn hãy dùng một miếng bông hay vải xô thấm ướt dầu oliu và đắp lên vùng bị đau trên khớp gối sau đó giữ trong 20 phút rồi massage lại khớp gối bằng tay trong vòng 10 phút. Làm liên tục như vậy trong vòng khoảng 2 tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rất tốt.

Uống trà liễu trắng

Liễu trắng còn được gọi với cái tên là aspirin tự nhiên, sử dụng trà liễu trắng hằng ngày chính là cách giảm đau khớp gối tự nhiên và hiệu quả. Bạn chỉ cần thường xuyên mát-xa chúng lên chân bất cứ khi nào cảm thấy đau là được.

Ăn uống và tập luyện đúng cách

Nên hạn chế ăn những thực phẩm quá giàu đạm để tránh khiến nồng độ axit uric tăng cao. Hãy bổ sung cho cơ thể những thực phẩm giàu canxi, magie để xương khớp chắc khỏe hơn

Áp dụng các bài tập giúp giảm đau gối hoặc giúp cho dây chằng gối phục hồi nhanh. Bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sỹ chuyên khoa về vấn đề này.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng