Tại sao kem chống nắng hàng ngày là rất cần thiết ở Việt Nam

0

Tại sao kem chống nắng hàng ngày là rất cần thiết ở Việt Nam

Khác với các nước bên Tây phương, người dân ở nước ta không may mắn sở hữu làn da trắng hồng bởi rất nhiều lý do.

Và một trong những nguyên nhân lớn nhất gây ảnh hưởng đến màu da tự nhiên của người Việt Nam đó là khí hậu đặc thù của đất nước. Khiến phái đẹp Việt phải tìm mọi cách dưỡng da như thoa kem chong nang hang ngay sunplay.

  1. Khí hậu nhiệt đới

Vị trí địa lý ở nước ta nằm ở điểm cực Bắc gần chí tuyến và điểm cực Nam nằm cách xích đạo không xa. Do vị trí địa lí như vậy, nên bất kì nơi nào trên lãnh thổ nước ta một năm đều có 2 lần Mặt Trời lên thiên đỉnh, khiến cho nước ta ở đâu cũng nhận được lượng nhiệt lớn. Vì thế hằng năm cả nước đều gặp lượng bức xạ lớn từ mặt trời, do đó con người dễ bị mắc các bệnh gây ra do ánh nắng nếu không dùng kem chống nắng hàng ngày. Ngoài ra, lượng nhiệt cao làm con người đổ nhiều mồ hôi khi hoạt động ngoài trời, ảnh hưởng đến độ bền của nhiều loại mỹ phẩm trên da. Trong đó có bao gồm kem chống nắng dành cho da mặt nếu không có khả năng chống trôi.

Lượng nhiệt lớn từ mặt trời khiến con người dễ bị mắc các bệnh do mặt trời nếu không dùng kem chống nắng hàng ngày

  1. Độ ẩm cao

Nước ta là một bán đảo hình chữ S nằm bên bờ biển Đông. Nhờ ở khu vực gần biển, nên hơi ẩm được gió thổi vào đất liền làm tăng độ ẩm không khí trong khu vực (khoảng 80%), trừ một số vùng khuất gió như Tây Nghệ An và cực Nam Trung Bộ. Hơn nữa, các khối khí nóng lạnh kết hợp lại, khi đến nước ta lại gặp các địa hình chắn gió bởi các dãy núi cao và các nhiễu động của khí quyển gây mưa lớn. Lượng mưa trung bình ở Việt Nam dao động từ 1500-2000mm/năm. Những nơi có địa hình cao hoặc có sườn núi đón gió biển thì lượng mưa có thể lên tới 3500-4000mm/năm. Độ ẩm cao kết hợp với lượng nhiệt lớn tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, gây ra nhiều bệnh về da nguy hiểm. Vì vậy, để phòng tránh các căn bệnh này, người dân nên chú ý sử dụng kem chống nắng hàng ngày và vệ sinh cơ thể cẩn thận.

  1. Mức độ ô nhiễm nặng

Một “đặc trưng” khác ở Việt Nam là mức độ ô nhiễm không khí nghiêm trọng do khí thải công nghiệp và khói bụi từ nhiều loại phương tiện giao thông. Điều này có thể làm tình trạng da con người xấu đi, đặc biệt là da mặt. Vì vậy, ngoài việc rửa mặt sạch sẽ, bạn nên che chắn cẩn thận mỗi khi ra đường. Một “vũ khí” khác dành cho các cô gái sống ở thành phố Việt Nam là kem chống nắng dành cho da mặt. Một số loại kem chống nắng dành riêng cho khuôn mặt ngoài vai trò chống nắng còn có thể tạo thành một lớp chắn bụi khỏi lỗ chân lông hoàn hảo, giúp ngăn ngừa nguy cơ từ mụn.

Thêm một vấn đề khác để người Việt cần đến kem chống nắng hàng ngày là phương tiện đi lại của họ chủ yếu là xe máy. Ngoài vấn đề để khói bụi bám vào cơ thể, việc đi xe máy không thể giúp bạn chống được cái nắng nóng gay gắt từ mặt trời. Vì thế, khi đi xe máy, bạn hãy cố gắng che nắng cẩn thận và đừng quên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài ít nhất 30 phút.

Một “vũ khí” chống mụn dành cho các cô gái sống ở Việt Nam là kem chống nắng dành cho da mặt.

Tham khảo: www.sunplay.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng