3 BƯỚC ĐỂ XÁC ĐỊNH LOẠI NHỚT CHÍNH HÃNG CHO “CHIẾN MÔ

0

3 BƯỚC ĐỂ XÁC ĐỊNH LOẠI NHỚT CHÍNH HÃNG CHO “CHIẾN MÔ

Trong các bước bảo dưỡng và chăm sóc xe thì chọn dầu nhớt là bước quan trọng nhất. Bởi chọn dùng loại nhớt đúng hãng phù hợp với xe không những giúp tăng tính hiệu suất hoạt động, đảm bảo “bền máy” mà còn tăng độ êm ái khi động cơ vận hành.

  1. Tham khảo bảng giá của dầu nhớt một vài loại nhớt chính hãng

Ngoài việc tìm hiểu và chọn lựa loại nhớt chuyên dụng cho từng loại phương tiện, bạn cũng nên tham khảo bảng giá dầu nhớt để xác định giá nền của sản phẩm nhớt cần sử dụng. Thao tác so sánh giá này sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng loại nhớt được dùng cho xe. Đồng thời hỗ trợ bạn đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất với “túi tiền” của mình. Bởi ngoài việc thay nhớt cho xe, công đoạn bảo dưỡng phương tiện còn rất nhiều các khâu khác nhau cần bạn đưa ra những cân nhắc thực hiện.

  1. Lưu ý thông số xe và dòng và loại nhớt in trên nhãn sản phẩm

Nhằm tăng tính tương thích và hiệu quả sử dụng, bạn nên tham khảo và tìm hiểu kỹ càng các thông số của phương tiện và loại dầu nhớt được cân nhắc chọn lựa.

Lưu ý thời gian bảo dưỡng và thay nhớt chính hãng thường xuyên để động cơ luôn tốt như mới

Có 3 loại dầu nhớt xuất hiện trên thị trường hiện nay, gồm:

Dầu gốc khoáng: là loại nhớt bôi trơn kém và dễ gây xuống cấp cho động cơ do thành phần có tính chất lý hóa không đồng nhất. Do đó, thời gian thay trung bình khá ngắn 2.000 km.

Dầu bán tổng hợp: thời gian thay trung bình 3.000 km. Dầu bán tổng hợp được làm từ hỗn hợp dầu gốc khoáng và dầu tổng hợp, mang lại những công năng của dầu tổng hợp đồng thời giúp giảm bớt chi phí cho người tiêu dùng. 

Dầu tổng hợp hoàn toàn: loại nhớt cao cấp có thời gian sử dụng lâu vượt trội. Dầu tổng hợp sản xuất chuyên dụng với yêu cầu khắt khe, nên có tính bôi trơn cao, thời gian sử dụng dài và ít hao hụt.

  1.  Đảm bảo dùng nhớt chính hãng từ cửa hàng bảo dưỡng uy tín

Việc sử dụng nhớt chính hãng sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm chi phí bảo dưỡng xe và trải nghiệm khi vận hành phương tiện. Nguyên do là bởi trong các loại nhớt chính hãng, tên và nồng độ thành phần phụ gia chứa trong sản phẩm thường được kiểm tra một cách nghiêm ngặt và công bố rõ ràng. Do đó, động cơ “chiến mã” sẽ được đảm bảo duy trì hiệu suất sử dụng, vận hành luôn trơn tru êm ái.

Để đảm bảo loại nhớt được dùng để bảo dưỡng là nhớt chính hãng, bạn hãy đảm bảo đưa xe đến những địa chỉ bảo dưỡng uy tín (thông thường được thông tin và khuyến cáo bởi nhà sản xuất xe). Bên cạnh đó, hãy bảo đảm khoảng cách thời gian mỗi lần bảo dưỡng để gia tăng hiệu quả bảo dưỡng, giúp xe luôn hoạt động bền tốt như mới.

Lựa chọn dùng nhớt chính hãng có thương hiệu uy tín để đảm bảo tuổi thọ cho phương tiện và túi tiền của chủ sở hữu.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng