4 tuyệt chiêu lựa chọn kem chống nắng đi biển tốt nhất

0

4 tuyệt chiêu lựa chọn kem chống nắng đi biển tốt nhất

Đi biển là hoạt động mà bất cứ cô nàng nào cũng yêu thích trong mùa hè đúng không nào. Để có một chuyến đi biển tuyệt vời thì việc đem theo kem chống nắng toàn thân là thứ không thể quên.

Bạn đã biết cách lựa chọn một tuýp kem chống nắng dạo biển tốt nhất cho làn da của mình chưa nào? Nếu chưa thì bài viết này sẽ cung cấp cho các cô nàng các tuyệt chiêu lựa chọn kem chống nắng đi biển tốt nhất.

  1. Đi biển cần kem chống nắng có chỉ số chống nắng như thế nào?

Thông thường, nhiều người cho rằng chỉ cần kem chống nắng có chỉ số SPF từ 20 là đủ, tuy nhiên, bạn nên tính đến trường hợp ánh nắng biển rất gay gắt. Các tia cực tím UVB và UVA lẩn khuất trong ánh nắng và có thể gây nguy hại với làn da chúng ta. Do đó, bạn cần chọn sản phẩm với thành phần không thấm nước (waterproof hoặc water resistant), có SPF 50 để giúp kem phát huy tác dụng bảo vệ làn da tốt hơn. Tuy nhiên, bạn cần phải bôi kem trước 60 phút trước khi ra ngoài ánh nắng và ngâm mình trong nước.

 

Bạn cần phải bôi kem trước 60 phút trước khi ra ngoài ánh nắng và ngâm mình trong nước

  1. Nếu muốn trang điểm khi thoa kem chống nắng thì sao?

Đây là câu hỏi gây rất nhiều trăn trở cho phái đẹp vì nếu trang điểm thì làn da sẽ trở nên sáng mịn và “ăn ảnh” hơn. Nếu thích trang điểm khi đi biển, bạn cần lưu ý quy trình apply các sản phẩm lên mặt như sau: kem dưỡng -> kem chống nắng -> kem lót ->kem nền -> phấn phủ. Vậy nếu kem nền hay phấn phủ có chỉ số chống nắng, nên ưu tiên sử dụng kem chống nắng đi biển tốt nhất hay chỉ cần dùng sản phẩm ấy? Câu trả lời là, bạn nên dùng kem chống nắng chuyên dụng khi đi biển vì các sản phẩm có tích hợp về chống nắng thì tác dụng bảo vệ da không được lâu bền.

  1. Nên dùng kem chống nắng khi đi biển vật lý hay hóa học?

Trên thực tế, kem chống nắng được chia thành hai loại chủ yếu là kem chống nắng vật lí và kem chống nắng hóa học. Nếu kem chống nắng hóa học có tác dụng hấp thụ UVA và UVB trên bề mặt da, thì kem chống nắng vật lí được coi là “tấm khiến” phản xạ tia nắng chiếu lên da và ngược lại. Ngoài ra, kem chống nắng đi biển tốt nhất dạng vật lí còn có chứa Zinc Oxide và Titanium Dioxide rất tốt cho làn da nhạy cảm. Nhờ vào những đặc tính ưu việt đó, kem chống nắng vật lí sẽ giúp bảo vệ da lâu bền dưới nắng và ít gây kích ứng.

Kem chống nắng đi biển tốt nhất dạng vật lí còn có chứa Zinc Oxide và Titanium Dioxide rất tốt cho làn da nhạy cảm

Hi vọng với 4 tuyệt chiêu chọn kem chống nắng đi biển tốt nhất phía trên sẽ giúp các cô nàng của chúng ta chọn được cho mình một tuýt kem phù hợp nhé. Chúc các nàng có một mùa hè đáng nhớ.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng