Máy tính của bạn bị màn hình Blue Screen Of Death

0

Máy tính của bạn bị màn hình Blue Screen Of Death

Khi đang sử dụng máy tính thường hiện ra màn hình xanh chữ trắng sau đó tự động khởi động lại máy. Điều đó làm cho bạn khó chịu, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc hàng ngày của bạn.

Ví dụ bạn đang đánh một văn bản chưa kịp sao lưu nó liền bị khởi động lại máy như thế là mất công làm lại văn bản từ đầu. Quả thật là tai hại. Vậy với bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này

Màn hình xanh chết chóc còn được gọi với cái tên là Blue Screen Of Death. Màn hình xanh hay “Blue Screen Of Death” (BSOD) là thuật ngữ dùng để diễn tả về việc ngưng trệ toàn bộ hoạt động của hệ thống và xuất hiện màn hình thông báo lỗi có màu xanh dương, với những dòng chữ “khó hiểu” thông báo các lỗi (Ví dụ: FILE_SYSTEM, 0x00000022).

Lỗi có thể xuất phát từ nhiều nguồn khác nhau như: trục trặc về driver thiết bị, virus, bộ nhớ bị lỗi, registry hư hỏng… và nếu may mắn, hệ thống sẽ tự sửa chữa lại sau khi reboot hệ thống. Tuy nhiên, lỗi “màn hình xanh” thường gây ra cảm giác bất an của ngày cận kề “cái chết” của hệ thống. Do đó, việc tự khám phá và khắc phục chúng là rất quan trọng.

Quảng cáo: Bạn ở khu vực bình thạnh, gò vấp, quận 2, phú nhuận bạn đang kiếm một nơi gần gần để thay bàn phím laptop Bình Thạnh thì hãy liên hệ Saigon Computer

Hướng giải quyết

Để giải quyết vấn đề này ưu tiên hàng đầu của chúng ta vẫn là quét virus toàn bộ máy tính sau đó cài đặt lại driver, regedit. Trường hợp cuối cùng là cài đặt lại toàn bộ hệ điều hành để kiểm tra xem thông báo đó có phải do lỗi phần mềm hay không.

Nếu đã cài lại toàn bộ máy tính mà vẫn không hết thì chắc chắn máy tính của bạn đang bị lỗi phần cứng chứ không phải phần mềm. Nếu bạn phần cứng thì bạn phải kiểm tra xem nó bị lỗi ở đâu. Cũng không quá khó nên các bạn không cần quá lo lắng.

Lỗi cơ bản thường gặp ở một số bộ phận như là Ram, Card màn hình.

Ram bạn có thể dùng một số phần mềm để kiếm tra lỗi như là memtest86″ có chứa trong các đĩa CD-Boot hoặc Windows Memory Diagnostic có sẵn trên hệ điều hành

HDD: Bạn có thể sử những phần mềm chuyên dụng để kiểm tra sức khoẻ ổ cứng như là Hard disk Sentinel,  crystaldiskinfo…

Card màn hình: Bạn có thể sử dụng phần mềm nổi tiếng 3DMark thường xuyên được các tester sử dụng trên khắp thế giới, có hẳn cơ sở dữ liệu để so sánh với các loại GPU khác. Ngoài ra còn có Heaven Benchmark cũng khá nổi tiếng và hoàn toàn miễn phí.

Bàn phím:Một số trường hợp nào đó, mặc dù rất ít nhưng bàn phím bị liệt cũng có thể ảnh hưởng đến máy tính bị màn hình xanh chữ trắng, bạn muốn tìm mơithay bàn phím laptop bị liệt 

 

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng