Một số lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

0

Một số lưu ý khi thiết kế hồ sơ năng lực

Để hoàn thiện phần thiết kế cho cuốn hồ sơ năng lực công ty của bạn, đặc biệt nên chú ý các vấn đề sau nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp và nội dung hoàn thiện, truyền tải đúng thông điệp nhất đến với khách hàng.

 

Thiết kế cần có phong cách riêng

Hiện nay, công nghệ thiết kế phát triển không ngừng và việc thiết kế một cuốn hồ sơ năng lực công ty cũng chẳng còn xa lạ gì với các designer nữa. Chính bởi vậy, giữa vô vàn những cuốn hồ sơ năng lực khác trên thị trường, làm sao để bạn có thể gây ấn tượng với khách hàng bằng cuốn tài liệu nhỏ bé này? Câu hỏi đặt ra chính là cần đến sự sáng tạo và khả năng tạo được phong cách riêng biệt của chính công ty bạn.

 

Hình ảnh phù hợp với bối cảnh, có thông điệp rõ ràng

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc các bạn sử dụng hình ảnh sẽ tạo ra sức hút và gây sự chú ý của người xung quanh, nhiều hơn hẳn so với các nội dung chữ. Vì vậy, sáng tạo và lựa chọn đúng hình ảnh cũng là cả một nghệ thuật. Tuy nhiên, nội dung bức ảnh cần phải rõ ràng, dễ hiểu và có sự phù hợp nhất định với nội dung chữ bạn đang nhắc đến, tránh tình trạng gây khó hiểu và phản cảm cho người xem.

 

Nội dung cần thể hiện tính chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp ở đây được thể hiện ngay từ bước trình bày, với font chữ đều, dễ nhìn và có hình ảnh đẹp mắt. Tránh tình trạng sử dụng quá nhiều font chữ rồng bay phượng múa, quá cầu kì, gây rối mắt người nhìn. Thêm một lưu ý khác về nội dung đó là sự phối hợp giữa các ý nhỏ.

 

Chúng cần thể hiện nhất quán và đúng thông điệp, không lan man, dài dòng và đi lạc quá xa chủ đề.

 

 

Giới thiệu công ty tới các đối tác, khách hàng tiềm năng

Một bộ tài liệu bán hàng chuyên nghiệp bao giờ cũng kèm theo một cuốn hồ sơ năng lực giới thiệu về công ty. Với hồ sơ năng lực công ty, bạn có thể gửi kèm sales kit, gửi qua email..

 

Tham gia một dự án

Khi doanh nghiệp tham gia một dự án, bạn dã bao giờ bị thất bại không giành lấy được dự án vì bộ hồ sơ năng lực công ty chưa gây dựng được hình ảnh chuyên nghiệp và đáp ứng được tiêu chuẩn của bên chủ dự án. Hồ sơ năng lực sẽ nâng công ty lên một mức về độ tin cậy và phần trăm trúng dự án.

 

Hồ sơ năng lực được sử dụng như một bộ Sales Kit

Khách hàng của bạn có thể dễ dàng biết lĩnh vực kinh doanh của bạn, công ty bạn kinh doanh như thế nào, công ty có mạnh không?

 

Vào ngành nghề được bao lâu rồi có tin tưởng được không? Khách hàng đọc hồ sơ năng lực thì đã giúp công ty rút ngắn thời gian suy nghĩ và quyết định mua hàng khi đang có nhu cầu.

 

Thiết kế hồ sơ năng lực công ty

 

Khách hàng nắm bắt được thông tin của công ty mọi lúc mọi nơi

Khách hàng có thể xem qua tài liệu của bạn trong buổi giới thiệu chào hàng, khi duyệt hồ sơ dự thầu một dự án, khi xem xét các đối tác tiềm năng… bất cứ ở đâu, bất cứ khi nào.

 

Khách hàng, đối tác có cảm nhận về công ty bạn chuyên nghiệp hơn

Bản hồ sơ năng lực hồ sơ năng lực giúp doanh nghiệp mới thành lập có được hình ảnh chuyên nghiệp và tầm cỡ lớn mặc dù mới tham gia vào ngành.

 
Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!
 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 835

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng