Tầm quan trọng của định vị thương hiệu

0

Tầm quan trọng của định vị thương hiệu

Liệu có bao giờ bạn dừng lại trước các thương hiệu, các sản phẩm và băn khoăn xem quá trình chúng đi vào tiềm thức của bạn như thế nào hay chưa? Rất khó để xác định được từ bao giờ, bằng cách nào, những cái tên đó ăn sâu vào tiềm thức người dùng? Và quá trình thâm nhập vào tiềm thức bạn, đó được gọi là cách mà các thương hiệu xác định vị trí trong lòng khác hàng – định vị thương hiệu đối với người tiêu dùng.

Tại sao lại cần đến quá trình này???

 

Tưởng chừng như quá trình nâng tầm thương hiệu đầy gian nan và thử thách, tiêu tốn công sức và hao tốn thời gian với những chiến lược dài kỳ đầy rủi ro, bất trắc. Nhưng không phải tất cả đều như vậy. Chỉ cần một vài công đoạn thực hiện đúng hướng, thương hiệu của bạn nhanh chóng được nâng tầm một cách ngoạn mục.

 

Truyền tải thông điệp rõ ràng, dễ hiểu

Sự rõ ràng và dễ hiểu tưởng chừng như đơn giản lại khiến cho các thương hiệu phải đau đầu. Ngôn ngữ của một thương hiệu làm thế nào đi vào tâm trí khách hàng, khiến họ dễ dàng tiếp nhận và thấu hiểu? Hãy suy nghĩ đơn giản và đơn thuần đứng về phía khách hàng của mình, suy nghĩ với tư cách và lập trường của họ, thương hiệu của bạn sẽ biết cách làm thế nào để truyền tải đi thông điệp một cách hiệu quả.

 

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: http://goldidea.vn/thiet-ke-logo-1_28.html

 

Mỗi ngày, khối lượng thông tin tiếp nhận vào não bộ của con người rất lớn. Thậm chí lượng thông tin đó thực sự là quá tải với bộ nhớ của con người. Chính vì lí do đó nên họ dường như chị tiếp nạp vào não bộ của mihf những thông tin rõ ràng, đơn giản và có sự khác biệt, làm cho họ lưu tâm và chú ý mà thôi. Chính vì vậy, nếu như không định vị thương hiệu của bạn trong lòng họ, thương hiệu của bạn cũng chỉ như các luồng thông tin thoáng qua khác mà thôi.

 

 

Não bộ của con người có khả năng phân luồng thông tin rất tốt. Khi tiếp nhận một thông tin, não bộ sẽ có hoạt động phân tích cộng thêm hoạt động cảm tính, lý tính của con người, chúng sẽ quyết định xem thông tin được nạp vào có thực sự là nội dung mà con người thực sự cần đến? Nếu có, tiếp nhận, phân luồng lưu trữ, nếu sai, đào thải ngay lập tức. Chính là lúc này, quá trình định vị thương hiệu nêu ra lý do tại sao khách hàng cần nhớ đến thương hiệu của bạn, hay nói cách khác, lợi ích của họ là gì khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

 

Tạo điểm nhấn đặc trưng

Giữa vô vàn những cái tên khác nhau, giữa vô vàn điểm thú vị, hấp dẫn riêng biệt mà các thương hiệu tạo dựng được trong mắt khách hàng của mình, làm thế nào để thương hiệu của bạn có khả năng nổi bật hơn hẳn những cái tên đó? Chìa khoá chính là điểm nhấn. Thành công từ sự khác biệt là bài học vô cùng quý giá từ các thương hiệu lớn trên thế giới: như Apple vẫn được nhận diện với trái táo cắn dở, hay thương hiệu Victoria Secret vẫn không thể nhầm lẫn với sản phẩm kết hợp hồng và đen đầy nổi bật.

 

Bạn đọc có thể xem thêm bài viết về Bộ nhận diện thương hiệu mẫu đẹp: http://thietkethuonghieu.com.vn/blog/bo-nhan-dien-thuong-hieu-mau-dep.htm

 

Hãy luôn rõ ràng, nổi bật – Đó là con đường ngắn nhất giúp bạn nâng tầm và duy trì được giá trị thương hiệu của mình một cách hiệu quả và bền vững.

 

Xét về khía cạnh truyền thông, định vị thương hiệu góp phần xây dựng tính chất thương hiệu đồng nhất trên mọi phương tiện truyền thông, từ đó góp phần xây dựng giá trị thương hiệu.

Định vị thương hiệu cũng là bước đệm để khắc sâu giá trị của sản phẩm, dịch vụ tại doanh nghiệp bạn vào tâm trí khách hàng một cách hiệu quả và bền lâu nhất.

 

Dịch vụ thiết kế Profile công ty doanh nghiệp: http://thietkeprofiles.com/thiet-ke-profile/

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!
 

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea

 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng