Những lưu ý cần biết khi thiết kế nội dung catalogue

0

Những lưu ý cần biết khi thiết kế nội dung catalogue

Để có một sản phẩm catalogue ưng ý, đạt được hiệu quả trong quá trình sử dụng, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết các thông tin sau đây.

Vừa giúp cho quá trình thiết kế được diễn ra đều đặn, trơn tru, vừa giúp cho người xem tìm hiểu được lượng thông tin như mong muốn.

 

Vậy catalogue là gì?

Catalogue không còn là cái tên xa lạ trên thị trường hiện nay, đặc biệt là đối với các designer. Đây là cuốn tài liệu được sử dụng nhằm truyền tải thông tin về dịch vụ, sản phẩm, và tiêu chí sản xuất, phục vụ khách hàng của công ty, đơn vị đến với chính những “thượng đế” của họ. Một cuốn thiết kế catalogue sẽ bao gồm các nội dung vê hình ảnh, văn bản, với độ dày từ 16 đến 12 trang. Đôi khi người dùng nhầm lẫn sản phẩm này với các cuốn brochue, catalog, đều là các tài liệu giới thiệu sản phẩm, dịch vụ.

 

Nhưng các cuốn này có độ dày ít hơn, số lượng trang và nội dung ngắn hơn, chủ yếu tập trung miêu tả, giới thiệu chỉ một dòng sản phẩm. Trong khi đó, một cuốn catalogue lại có nội dung bao quát và chi tiết hơn rất nhiều.

 

 

Mục đích thiết kế catalogue?

Mục đích cốt lõi như đã nói ở trên chính là việc nhấn mạnh và nêu bất được ưu điểm, thế mạnh của sản phẩm, dịch vụ mà công ty đó muốn quảng bá đến khách hàng. Chính vì vậy, nội dung thiết kế tuyệt đối không nên quá hỗn độn, tích hợp cả những thông tin quá chi tiết về hình ảnh công ty, năng lực sản xuất v.v. Cách tốt nhất là giản tiện mọi nội dung, chỉ tập trung vào sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn mà thôi.

 

Dịch vụ thiết kế bộ nhận diện thương hiệuhttp://thietkethuonghieu.com.vn/thiet-ke-thuong-hieu/

 

Không sử dụng quá nhiều hình ảnh của văn phòng, toà nhà công ty

Nhiều cuốn catalogue vấp phải sai lầm này và dẫn đến giảm thiểu hiệu quả bán hàng đáng kể. Việc phát triển các sản phẩm, dịch vụ, và mang chúng đến gần hơn với khách hàng sẽ được ưu tiến hàng đầu trong cuốn catalogue của bạn. Rõ ràng, đối với các khách hàng, họ quan tâm nhiều hơn đến những sản phẩm, dịch vụ đó, chứ không phải môi trường làm việc hiện có tại công ty bạn. bạn không nên áp dụng chúng quá nhiều trong các phần của cuốn catalogue, đặc biệt là trong trang bìa, điều đó sẽ dễ gây phản cảm và không đi đúng hướng tâm lí và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

 

Hiển thị rõ ràng thông tin liên lạc của công ty

Với chu kỳ mục đích được định sẵn khi thiết kế một cuốn catalogue, công việc của thiết kế này là phải gây được sự chú ý, quan tâm của ngừoi mua hàng, từ đó khiến cho họ thực sự khao khát có được sản phẩm và tiến tới quyết định mua hàng. Điều này có nghĩa là nếu như bạn không đáp ứng cho họ thông tin về việc mua hàng thì rất có thể sau khi quyết định lựa chọn, họ sẽ chuyển sang một sản phẩm hoặc dịch vụ khác, và kết quả là bạn đã hao tổn công sức mà chẳng đạt được lợi ích gì.

Thông tin liên lạc được đặt ở cuối của cuốn catalogue, như một cầu nối, giữ chân khách hàng và thôi thúc họ đặt hàng ngay. Không chậm trễ, không gián đoạn, sự xuất hiện của thông tin liên lạc vừa tạo ra uy tín, tính chuyên nghiệp, vừa góp phần đẩy nhanh tiến độ mua hàng của người tiêu dùng.

 

Dịch vụ thiết kế logo chuyên nghiệp: http://goldidea.com.vn/dich-vu/thuong-hieu/thiet-ke-logo-chuyen-nghiep.htm

 

Nếu bạn có bất cứ khó khăn nào cần chia sẻ, có bất cứ câu hỏi nào cần lắng nghe, hay cần trao đổi về ý tưởng thiết kế, lý tưởng thương hiệu của mình… Hãy gọi cho chuyên gia của chúng tôi!

Công ty thiết kế Logo Thương hiệu Goldidea 

► VP HÀ NỘI: P.307, Nhà A2, Nguyễn Cơ Thạch, KĐT Mỹ Đình I, Từ Liêm, Hà Nội
► VP HCM: Lầu 2, 33 Giải Phóng, Tân Bình, Hồ Chí Minh
Hotline: HN: 024.6650 7805 / 024.6681 8180 – HCM: 028.6656 8358

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng