Những lưu ý mà chuyên gia khuyên bạn nên biết sau khi làm răng implant

0

Những lưu ý mà chuyên gia khuyên bạn nên biết sau khi làm răng implant

1.Cách giảm sưng đau ngay sau khi làm răng implant

Hầu như sau khi cắm răng implant ai cũng có những dấu hiệu sưng nhẹ ngay khi vừa mới cắm.

Đây được coi là phản ứng hoàn toàn dễ hiểu bắt buộc bạn phải chấp nhận. Tùy theo từng cơ địa của mỗi người khác nhau mà tình trạng sưng nhiều hay ít.

Để giảm sưng tấy cách tốt nhất lúc này là bạn nên chườm đá lạnh ở vùng má ngay sát chỗ đặt implant. Cứ khoảng 15 phút bạn lại chườm đá một lần trong vòng 24 giờ đầu.

2.Uống thuốc theo đơn của bác sỹ

Bạn phải tuyệt đối uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Không được được ý mua bất cứ một loại thuốc khác nếu như chưa hỏi ý kiến của bác sỹ.

3.Không nên hút thuốc lá

Những bạn nam có thói quen hút thuốc lá thì trong thời gian này không được hút từ 2-4 tuần. Vì nếu như bạn hút thuốc có thể làm sút hoặc vỡ các cục máu đông đã hình thành trong các chỗ cắm implant gây ra chảy máu và rất có thể dẫn tới nhiễm trùng ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi phẫu thuật.

4.Tránh để thức ăn rơi vào vùng làm răng implant

Bạn nên hạn chế ăn những thức ăn quá cứng hoặc lỏng nóng cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên bởi nó sẽ làm cho răng của bạn đau nhức, giảm hiệu quả sau khi phẫu thuật.

Để đảm bảo an toàn hơn ngay sau khi phẫu thuật bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, dễ nuốt. Ngoài ra bổ sung nhiều nước trong thời gian này để giúp giữ gìn vệ sinh răng miệng và làm dịu đau nhức sau khi phẫu thuật.

Tham khảo bảng giá trồng răng implanttại nha khoa quốc tế Việt Pháp

5.Tránh vận động mạnh

Nên tránh vận động mạnh, quá sức như tập thể dục hay chạy bộ trong 48 giờ đầu tiên. Vì những hoạt động này có nguy cơ làm tổn thương đến vùng làm răng implant, khiến cho implant bị lung lay thậm chí có thể rơi ra ngoài.

6.Tránh chải răng những ngày đầu mới làm răng implant

Việc bạn chải răng tại vị trí này sẽ gây ra chảy máu, ảnh hưởng nhiều đến vùng làm răng implant. Tuy nhiên bạn có thể chải những chiếc răng còn lại nhẹ nhàng, cẩn thận.

7.Tránh những va chạm trực tiếp

Khi vừa làm răng implant implant xong vẫn chưa vững chắc và rất dễ bị tổn thương. Nếu như bạn vô tình hoặc bị những va chạm vào răng có thể dẫn tới những cơn đau.

Tuyệt đối không được dùng ngón tay hay bất kỳ một vật nào chạm vào các vùng làm răng implant để kiểm tra độ lành thương vì nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình tương hợp xương.

8.Tái khám định kỳ

Cho dù răng của bạn có thực sự khỏe mạnh và thấy hoàn toàn bình thường thì bạn cũng nên tái khám định kỳ. Tốt nhất là cứ 6 tháng/ 1 lần nên đi khám để vệ sinh răng miệng, kiểm tra implant cũng như chỉnh các khớp cắn, điều chỉnh lực nhai trên implant nếu như cấn thiết.

Trên đây là một số những lưu ý sau khi làm răng implant mà chúng tôi muốn khuyên các bạn nên thực hiện. Nếu như bạn còn thắc mắc gì hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc Tế Việt Pháp của chúng tôi. Đội ngũ các bác sỹ chuyên môn giỏi sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn.

Xem thêm: Cách chăm sóc sau trồng răng Implant an toàn ít người biết

Chúng tôi luôn luôn chào đón các bạn!

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng