Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách bóc tem bảo hành đúng chuẩn và nhanh nhất

0

Cập nhật vào 20/10

Cách bóc tem bảo hành nghe có vẻ đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm sẽ dễ làm tem bị rách, hư hỏng. Cùng tìm hiểu cách bóc đúng chuẩn qua bài viết sau.

Tem bảo hành là gì? Tác dụng của tem bảo hành?

Tem bảo hành là loại tem được sử dụng nhiều cho các sản phẩm điện tử, điện lạnh, gia dụng, linh kiện, mỹ phẩm, dược phẩm… Tem được dán trên sản phẩm trước khi tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Đối với doanh nghiệp, tem có giá trị là lời cam kết khẳng định chất lượng sản phẩm; là dấu hiệu để phân biệt hàng giả – hàng thật.

Còn đối với người tiêu dùng, tem bảo hành đóng vai trò quan trọng để bảo vệ quyền lợi. Chẳng hạn sản phẩm A có thời gian bảo hành trong 2 năm, trong thời gian này, nếu sản phẩm hỏng hóc do phía bên nhà sản xuất, phân phối hoặc lý do khác thì sẽ được bảo hành sửa chữa hoặc thay thế miễn phí hay trả 1 phần phí (tùy theo điều kiện bảo hành sản phẩm quy định).

Tìm hiểu chi tiết về loại tem này trong bài In tem bảo hành giá rẻ SNP.

Tem bảo hành thường có kích thước nhỏ gọn với nhiều hình dáng khác nhau:

 • Tem bảo hành hình tròn có đường kính là: 0.8cm, 1.2cm, 1.5cm, 2cm, 2,2cm
 • Tem bảo hành hình elip có đường kính là: 0.8cm x 1.3cm, 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1.2cm x 1.8cm.
 • Tem bảo hành hình chữ nhật kích thước thông dụng là 1cm x 1.5cm, 1cm x 2cm, 1cm x 2.5cm, 1cm x 3cm, 1.5cm x 3cm, 2cm x 4cm.

Việc bóc tem bảo hành đối với người bán hay người mua cần phải đảm bảo chuẩn để thao tác được diễn ra nhanh gọn, đỡ tốn công sức, thời gian.

Không thể bóc loại tem bảo hành dạng vỡ
Không thể bóc loại tem bảo hành dạng vỡ

Cách bóc tem bảo hành đúng chuẩn và nhanh nhất

Đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh

Việc bóc tem bảo hành từ vỉ giấy để dán lên sản phẩm sau đó bán ra thị trường tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không có kinh nghiệm thì rất dễ khiến tem bị rách, vỡ hư hỏng, làm mất thời gian, công sức cũng như tốn kém chi phí, lãng phí tem dán bị hư hỏng, ảnh hưởng hiệu suất công việc.

Muốn đảm bảo tem dán bảo hành được nguyên vẹn khi bóc tem, nhân viên cần chú ý thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra vỉ tem xem tất cả tem bảo hành còn nguyên vẹn không, được cắt bế theo hình dáng yêu cầu chưa. Nên đặt in tem bảo hành được cắt bế sẵn để đảm bảo việc bóc tem bảo hành ra khỏi vỉ được nhanh và dễ dàng nhất.
 • Bước 2: Thường 1 vỉ tem có từ 30 – 60 tem nhãn được xếp thành các hàng thẳng lối, khi bóc tem bạn gập 1 hàng tem xuống để tách khỏi các hàng còn lại, vuốt mạnh uốn cong khối đế gập hẳn về phía sau để cho các con tem bong mép lên.
 • Bước 3: Tiếp đến bạn bóc từng con tem vừa bong lên, lột tem khỏi đế, sau đó dán lên vị trí quy định trên sản phẩm. Hãy đảm rằng quá trình bóc tem dán bảo hành, tay bạn cần sạch sẽ, không dính bụi bẩn để tránh ảnh hưởng đến chất lượng tem dán.

Nếu bạn có nhu cầu in tem dạng cuộn, bạn có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ tại bài In decal cuộn giá rẻ SNP.

Đối với khách hàng

Việc người mua bóc tem bảo hành sản phẩm: điện thoại, máy tính, linh kiện điện tử… khi mà sản phẩm vẫn đang trong thời hạn bảo hành hoàn toàn không được khuyến khích, do vậy bạn cần cân nhắc thật kỹ vấn đề này, tránh làm ảnh hưởng đến quyền lợi của mình khi cần sửa chữa, bảo hành sản phẩm.

Còn khi sản phẩm đã quá hạn bảo hành, nếu bạn có nhu cầu bóc tem bảo hành thì có thể thực hiện, tuy nhiên nếu chỉ bóc bằng tay thông thường thì rất dễ để lại vết keo bẩn xấu xí, nham nhở, do vậy cần phải có một số cách hợp lý hơn:

 • Cách bóc tem bảo hành bằng máy sấy tóc: Bạn lấy máy sấy tóc, bật chế độ sấy nóng và sấy vào vị trí dán tem bảo hành. Sau 1- 2 phút tem sẽ nóng lên, lớp keo dính bên dưới tem mềm và dễ bóc hơn. Bạn lấy móng tay hoặc thẻ ATM cũ cạo phần keo dính sót lại sau khi bóc là sạch.
 • Cách bóc tem bảo hành bằng cồn hoặc acetone (nước tẩy móng tay): Lấy tấm vải mềm, thấm cồn và phủ lên vị trí dán tem bảo hành 5 – 10 phút, sau đó bóc tem ra. Lấy khăn miết thật chặt cho đến khi loại bỏ tất cả lớp keo dính.

Trên đây bài viết đã gợi ý cho bạn kinh nghiệm cách bóc tem bảo hành đối với các đơn vị sản xuất, kinh doanh và với cả khách hàng tiêu dùng. Mục đích bóc tem bảo hành của các đối tượng sẽ có sự khác nhau, do vậy phương thức thực hiện cũng khác, hy vọng bạn có thể áp dụng để đáp ứng nhu cầu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm:

Bài viết được chia sẻ với Xưởng in Sơn Nguyên SNP. Nếu bạn có nhu cầu in tem nhãn decal các loại, có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

Công ty cổ phần in Sơn Nguyên SNP

 • Website: sonnguyen.com.vn
 • Địa chỉ: Đội 8 Vĩnh Trung, Đại Áng, Thanh Trì, Hà Nội
 • Hotline: 0979 26 22 30
 • Email: congtyinsonnguyen@gmail.com
Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.