Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cây cảnh phong thủy để bàn cho người tuổi Thân

0

Cập nhật vào 16/12

Trồng cây cảnh phong thủy để bàn làm việc là cách đơn giản nhất giúp bạn có được nhiều may mắn cùng như giảm căng thẳng trong công việc. Cùng tìm hiểu ngay những loại cây cảnh phù hợp với tuổi Thân tròng bài viết sau.

Trong thế giới cây cảnh mỗi loài cây đều mang ý nghĩa phong thủy khác nhau và mỗi người tùy theo năm sinh sẽ có những cung mệnh của riêng mình vì thế cây cảnh phong thủy cũng chia ra theo mệnh ngũ hành của từng người. Nếu lựa chọn cây hợp mệnh sẽ tăng may mắn, tài lộc.

1. Tổng quan về tuổi Thân

Tuổi Thân là những người sinh vào các năm 1956, 1968, 1980, 1992, 2004. Tuổi thân là tuổi xếp thứ 9 trong 12 con giáp, tuổi này có khả năng kiếm tiền, khéo léo, nhanh nhẹn và biết nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên, tuổi Thân lại là người không biết tính toán, hào phóng nhưng không biết tiết kiệm, không quản lý chi tiêu dẫn đến việc dù nhạy bén, chăm chỉ nhưng thành quả đạt được không cao và không tích góp được nhiều.

Tuổi Thân là người thông minh, lanh lợi, hoạt bát , thích nghi tốt với mọi hoàn cảnh. Với sự nhạy bén và thông minh người tuổi Thân rất thích hợp với các công việc liên quan đến kinh doanh, ngoại giao. Bản chất tự lập và phấn đấu cho sự nghiệp giúp tuổi này có thể gặt hái được thành công. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến yếu tố phong thủy khi làm việc để hóa giải những điều xấu và có thể giúp chủ nhân kiểm soát được tài chính đem lại nhiều tài lộc, may mắn.

2. Những loại cây phù hợp với tuổi Thân để bàn làm việc

Tuổi Bính Thân 1956

Những người sinh năm 1956 theo phong thủy ngũ hành những người này thuộc mệnh Hỏa “ Sơn hạ Hỏa. Vì vật, khi lựa chọn cây để trên bàn làm việc cần chọn các loại cây hợp với mệnh Hỏa để tương sinh trong công việc mang lại vượng khí cho chủ nhân. Loại cây phù hợp với mệnh Hỏa là những loại cây có màu sắc rực rỡ như đỏ, hồng, cam vì đây là màu sắc tương sinh theo ngũ hành của bản mệnh.

Ngoài ra, cũng có thể chọn các cây có màu xanh lá cây tượng trưng cho mệnh Mộc, vì  Mộc sinh Hỏa nên rất tốt cho người tuổi Bính Thân. Có rất nhiều loại cây phù hợp với tuổi này, ví dụ như: cây thanh tâm, cây ngọc ngân, cây phát tài, cây tùng bồng lai, cây trạng nguyên, cây sen,..

Cây bồng lai

Cây tùng bồng lai

Những loại cây này sẽ góp phần kích hoạt được tài vận giúp cho gia chủ luôn gặp nhiều may mắn và hạnh phúc. Nên tránh các loại cây có màu xanh biển vì màu này thuộc hành Thủy là màu tương khắc với người mệnh Hỏa.

Tuổi Mậu Thân 1968

Những người sinh năm 1968 thuộc tuổi Mậu Thân, có mệnh là mạng Thổ: Đại Trạch Thổ”. Tuổi Mậu Thân theo ngũ hành tương sinh nên chọn những loại cây có màu vàng, nâu tương trưng cho đất và các màu đỏ, hồng, cam tương trưng cho mệnh Hỏa. Theo phong thủy ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên rất tốt, đem lại thịnh vượng cho gia chủ.

Cây hồng môn

Cây hồng môn

Cây vạn lộc

Cây vạn lộc

Có thể kể đến các loại cây như: Cây hoa trạng nguyên, cây vạn lộc, cây hồng môn, cây tiên ông,… Những loại cây có màu xanh lá cây không hợp trồng vì thuộc hành Mộc là mệnh tương khắc với người sinh năm 1968 mệnh Thổ.

Tuổi Canh Thân 1980

Người tuổi Canh Thân sinh năm 1980 âm lịch thuộc mệnh ngũ hành Mộc “Thạch lựu mộc” vì vậy bạn có thể thỏa sức lựa chọn những loài cây có màu xanh. Ngoài ra, theo ngũ hành tương sinh bạn cũng có thể chọn những loài cây có màu xanh dương vì Thủy sinh Mộc, điều này sẽ giúp bạn đón được nhiều may mắn và tài lộc.

Bạn có thể lựa chọn một số loại cây để bàn như: cây trúc phú quý, cây phát tài, cây tùng bồng lai, cây tai Phật, thiên tuế, vạn tuế, sung, lộc vừng, thanh tâm, xanh, tình yêu, hoa hồng xanh, lưu ly, thanh tâm, dậu đổ bình leo, cẩm tú cầu……

Trúc phú quý

Trúc phú quý

Mặt khác, người tuổi này nên tránh các màu tượng trưng cho mệnh Thổ và mệnh Kim như đỏ, hồng, cam, trắng vì theo phong thủy đây là những màu tương khắc sẽ khiến tiền bạc bị thất thoát, sự nghiệp không suôn sẻ, may mắn.

Người mệnh Mộc hợp Thủy nên có thể nuôi cá cảnh để đem đến vượng khí cho mình. Nếu có điều kiện, bạn có thể tham khảo Cá chép Nhật – một loại cá phong thủy bậc nhất, thân thiện và đem đến sự tĩnh tâm tuyệt với. Các loại cá chép Nhật, cá koi F1 hay cá koi lai Việt đều được bán tại Askoi Farm.

Tuổi Nhâm Thân 1992

Theo phong thủy người tuổi Nhâm Thân có mệnh ngũ hành là Kim “Kiếm Phong Kim” vì thế nếu muốn chọn cây trồng trong nhà gia tăng tài vận nên là màu nâu vì thuộc Thổ mà Thổ sinh Kim và màu trắng thuộc Kim hợp Kim nên cực kì hợp để trồng.

Với những màu sắc tương sinh này, bạn sẽ dễ dàng gặp may mắn trong công việc, tài lộc dồi dào, có thể gặt hái được vinh hoa, phú quý, vượng khí trần trề. Bạn có thể lựa chọn một số loại cây như: Cây hoa như ý, hoa thủy tiên, phát tài, đế vương, cọ nhật, kim ngân, ngọc ngân, cau nhật, bạch mã hoàng tử…

Hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên

Tránh những cây có màu sắc như đỏ, hồng, cam, vàng,.. vì đây là những loài cây có màu tương khác thuộc Hỏa khắc Kim (Lửa nung nóng chảy kim loại) khiến sự nghiệp của bạn bị lụi bạn, hao hụt về kinh tế.

Tuổi Giáp Thân 2004

Người sinh năm 2004 tuổi Giáp Thân âm lịch thuộc mệnh ngũ hành Thủy “Tuyền Trung Thủy”. Với ngũ hành là mệnh Thủy, người tuổi này hợp màu trắng vì Kim sinh Thủy và màu xanh dương thuộc màu bản mệnh. Đây là những màu sắc giúp bạn hút được nhiều tài lộc, tiền vào như nước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số loại cây có màu xanh lá cây, vì đây là màu thuộc hành Mộc mà theo phong thủy thì  Thủy sinh Mộc tức là nước và cây cối tương trợ cho nhau mang ý nghĩa tài lộc sẽ giúp bạn tăng cường may mắn, thuận lợi trong công việc.

Bạn có thể lựa chọn một số loại cây như: Lan như ý, hoa giấy màu trắng, thiên thanh, lan chi, cung điện vàng, địa lan trắng, phát tài, lưỡi hổ, lưu ly, cẩm tú cầu…

Cây phát tài

Cây phát tài

Hy vọng với những gợi ý trên đây các bạn sẽ lựa chọn được những cây cảnh hợp phong thủy nhất để đón tài, nhận lộc cho gia đình bạn luôn giàu sang phú quý và an khang thịnh vượng.

Bạn có thể tham khảo thêm các loại cây cảnh để bàn làm việc khác để có thêm nhiều sự lựa chọn cho góc làm việc của mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.