Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cây để bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Dậu phát tài

0

Cập nhật vào 16/12

Theo phong thủy, mỗi con giáp đều tương ứng với những loại cây cảnh khác nhau tùy vào năm sinh mà mỗi người đều có cung mệnh riêng. Nếu lựa chọn được đúng loại cây cảnh phù hợp sẽ giúp thu hút được nhiều tài lộc, khí vượng tràn trề. Ngược lại nếu chọn những loại cây không đúng phong thủy sẽ ảnh hưởng không tốt đến chủ nhân.

Hãy tham khảo bài viết sau để biết tuổi Dậu hợp với những loại cây nào nhé!

1. Tổng quan tuổi Dậu

Tuổi Dậu là những người sinh năm 1957, 1969, 1981 và 1993. Người cầm tinh con gà là những người thông minh, quyết đoán, con đường về tài lộc rất vượng nhưng bản tính lại nóng tính, cố chấp và thích đôi co nên sự nghiệp có phần bị ảnh hưởng, đôi khi sự nghiệp bị trắc trở.

Thêm nữa, người tuổi Dậu tính tình phóng khoáng không biết tiết kiệm nên dẫn đến kinh doanh dễ lỗ vốn, phá sản. Vì vậy, người tuổi Dậu cần chú ý đến các vấn đề phong thủy để hóa giải những điều này.

2. Những loại cây hợp tuổi Dậu

Người tuổi Đinh Dậu sinh năm 1957

Đinh Dậu là người mệnh Hỏa (Sơn hạ hỏa – Lửa trên núi), theo phong thủy tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên bạn có thể lựa chọn những loại cây màu xanh lá tương ứng với mệnh Mộc hoặc những loại cây có hoa màu đỏ, hồng, cam,… đây là màu tương hợp với màu bản mệnh của gia chủ. Bạn có thể tham khảo một số loại cây như: cây sung, xanh, kim ngân, ngọc ngân, phát tài, thanh thâm, tình yêu, cẩm tú cầu, dậu đỏ bình leo,… Đây là những loại cây mang lại tài lộc, sức khỏe dồi dào và gia tăng may mắn trong công việc.

Cây để bàn hợp phong thủy tuôi Đinh Dậu

Mặt khác, nên tránh các loại cây có màu xanh dương và màu trắng, đây là là hai màu tương ứng với mệnh Thủy và mệnh Kim. Theo phong thủy, Thủy khắc Hỏa (Lửa dập tắt nước) nếu không tiền của gia đình bạn đổ xuống sông xuống biển, bệnh tật triền miên không sớm thì muộn gia đình nghèo đói và hạnh phúc gia đình khó mà bình ổn. Kim và Hỏa cũng là hai mệnh khắc nhau nên có thể làm kinh tế, suy yếu gặp nhiều điều không may mắn.

Người tuổi Kỷ Dậu sinh năm 1969

Kỷ Dậu là người mệnh Thổ (Đại trạch thổ – Đất nền nhà), với bản mệnh là mệnh Thổ người tuổi này hợp với những màu như nâu, vàng, cam tượng trưng cho đất giúp chủ nhà phát tài, phát lộc và có sức khỏe dồi dào. Ngoài ra, tuổi này còn hợp màu đỏ, cam, hồng tượng trưng cho mệnh Hỏa theo ngũ hành tương sinh sẽ giúp tăng khí vượng và tài lộc. Bạn có thể chọn một số loại cây như: Hoa hồng nhung, lan tím (đỏ, hồng, cam), đỗ quyên, hồng môn, cây cung điện vàng, cây bạch mã hoàng tử, cây xương rồng hoa đỏ, cây phát lộc,..

Cây để bàn hợp phong thủy tuôi Kỷ Dậu

Bạn không nên chọn các loại cây để bàn có hoa lá cành toàn màu xanh lá cây thuộc Mộc vì Mộc khắc Thổ hoặc màu trắng thuộc Kim vì Thổ sinh Kim, những loại cây này khiến gia chủ sẽ bị khắc chế và tàn lụi đi, mất tài lộc khiến làm ăn thất bát, hạnh phúc gia đình không trọn vẹn.

Người tuổi Tân Dậu sinh năm 1981

Tân Dậu là người thuộc ngũ hành mệnh Mộc (Thạch lựu mộc – Gỗ cây lựu đá). Người tuổi này có sự nghiệp hanh thông, có nhiều tài lộc thế nhưng lại hoang phí và không biết tiết kiệm nên dẫn đến cảnh túng thiếu. Để khắc chế điều này, Tân Dậu này rất hợp với trồng cây cảnh có hoa màu xanh nước biển thuộc Thủy sinh Mộc hoặc chọn cây để bàn thuần màu xanh lá cây thuộc Mộc là màu bản mệnh sẽ giúp gia chủ tiền bạc dồi dào, sự nghiệp như diều gặp gió, gia đình ấm êm hạnh phúc.

Cây để bàn hợp phong thủy tuôi Tân Dậu

Bạn nên chọn mua một số cây để bàn hợp phong thủy và thúc đẩy tài lộc nhất đó là: Cây phát tài, lộc vừng, thiên tuế, vạn tuế, sung, thanh tâm, ngọc ngân, kim ngân, tình yêu cẩm tú cầu, lưu ly, thanh tâm, dậu đổ bình leo, hoa hồng xanh…

Ngược lại, tuổi Tân Dậu nên tránh những loại cây tương khắc với mệnh như cây màu vàng, nâu, trắng. Vì màu trắng thuộc Kim khắc Mộc, màu vàng thuộc Thổ cũng khắc Mộc không mang lại may mắn mà còn khiến gia đình bất hòa tiền bạc tiêu hao.

Bạn có thể tham khảo thêm về cách chọn cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi tuất để có phương án chọn phù hợp.

Người tuổi Qúy Dậu sinh năm 1993

Tuổi Quý Dậu là người mệnh Kim (Kiếm phong kim – Vàng mũi kiếm), những người tuổi này thông minh và có tính cách hóa đồng. Trong công việc, họ là những người ngoại giao tốt, giỏi quản lý chi tiêu tuy nhiên lại dễ nổi nóng và có tiểu nhân quấy phá nên khó thành công.

Để hạn chế điều xấu và gia tăng may mắn thì nên trồng những cây có màu trắng, vàng xám hoặc nâu vì có mệnh thổ và mệnh kim. Theo ngũ hành màu sắc thì Thổ sinh Kim còn mệnh Kim là màu bản mệnh nên thu hút được tài lộc dồi dào, giàu sang phú quý và gia đình ấm no hạnh phúc.

Cây để bàn hợp phong thủy tuôi Qúy Dậu

Bạn có thể chọn những cây hợp phong thủy như: Cây đế vương, cọ nhật, trức, cúc, mai, kim ngân, sen đá nâu, trúc phát tài, ngọc ngân, bạch mã hoàng tử , cau nhật…

Nếu không muốn tài lộc hao hụt, sự nghiệp trắc trở thì tuổi Qúy Dậu nên tránh các loại cây cảnh có hoa, lá màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim như: Hoa hồng môn, hoa trạng nguyên, cây lan tím, cây tiên ông,…

Bài viết được songtre.info tổng hợp và chia sẻ

Vui lòng đánh giá bài viết
Share.

Comments are closed.