Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Bí quyết chọn nhiệt độ màu đèn LED phù hợp với không gian nhà ở

0

Cập nhật vào 04/11

Đèn LED thường được dùng trong thiết kế hệ thống chiếu sáng cho không gian nhà ở nhờ độ sáng tốt, tiết kiệm điện và tính thẩm mỹ cao. Khi lựa chọn đèn để lắp đặt, việc chọn nhiệt độ màu đèn LED là vô cùng quan trọng do nhiệt độ màu sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh nội thất và thị lực của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách chọn nhiệt độ màu đèn cho từng không gian cụ thể.

1. Chọn nhiệt độ màu đèn LED phù hợp phòng khách

Thông thường, phòng khách là không gian lớn nhất trong nhà và yêu cầu chiếu sáng đầy đủ, bởi đây không chỉ là nơi sinh hoạt của gia đình mà còn là nơi để đón tiếp khách đến chơi. Các loại đèn LED như đèn LED âm trần, đèn tube như bóng đèn 6 tấc thường được sử dụng nhiều cho phòng khách.

Gia chủ nên chọn nhiệt độ màu trung tính của bóng đèn LED từ 3500 – 4500K để tạo ánh sáng tự nhiên nhất, giúp quan sát sự vật một cách chân thực nhất. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể chọn đèn có nhiệt độ màu 2500K để tăng sự ấm cúng.

Gia chủ nên chọn nhiệt độ màu đèn trung tính để tạo ánh sáng tự nhiên nhất cho phòng khách
Gia chủ nên chọn nhiệt độ màu đèn trung tính để tạo ánh sáng tự nhiên nhất cho phòng khách

2. Chọn nhiệt độ màu đèn LED phù hợp phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc mệt mỏi nên cần ánh sáng ấm cúng, gần gũi, dễ chịu và hỗ trợ cho giấc ngủ.

Nhiệt độ màu đèn LED từ 2500 – 3500K sẽ là lựa chọn phù hợp cho không gian phòng ngủ. Các loại đèn LED âm trần, đèn panel hay đèn đui xoáy thường sẽ có những dòng sản phẩm với nhiệt độ màu này để gia chủ lựa chọn.

Đèn có nhiệt độ màu ấm từ 2500 - 3500K là tốt nhất cho phòng ngủ
Đèn có nhiệt độ màu ấm từ 2500 – 3500K là tốt nhất cho phòng ngủ

3. Chọn nhiệt độ màu đèn LED phù hợp phòng bếp

Phòng bếp là không gian yêu cầu ánh sáng đầy đủ để đảm bảo độ chính xác khi nấu ăn và đảm bảo độ bền màu do thường xuyên phải tiếp xúc với lửa/nhiệt độ để nấu nướng.

Với phòng bếp, gia chủ nên chọn các loại đèn LED âm trần, đèn tube hay đèn panel có ánh sáng trung tính đến lạnh với dải nhiệt độ màu từ 4000 – 6000K. Nếu gia chủ lo ngại về việc ánh sáng quá mạnh có thể ảnh hưởng đến thị lực, các loại bóng đèn LED 4000K sẽ là lựa chọn phù hợp hơn cả.

Gia chủ có thể chọn các loại bóng đèn có dải nhiệt độ màu từ trung tính đến lạnh
Gia chủ có thể chọn các loại bóng đèn có dải nhiệt độ màu từ trung tính đến lạnh

4. Chọn nhiệt độ màu đèn LED phù hợp phòng làm việc

Phòng làm việc cần không gian đủ sáng và ánh sáng với màu trắng, lạnh để tăng sự tỉnh táo cho gia chủ khi làm việc. Vì thế, gia chủ nên lựa chọn các thiết bị chiếu sáng có góc mở rộng, chỉ số hoàn màu cao, nhiệt độ màu phù hợp từ 4000k – 6500K.

Đèn LED panel và đèn downlight âm trần rất thích hợp để sử dụng cho phòng làm việc nhờ có cường độ sáng mạnh và độ đồng đều khi phân bố ánh sáng.

Nên chọn các loại đèn có nhiệt độ màu lạnh để tăng sự tỉnh táo cho gia chủ khi làm việc
Nên chọn các loại đèn có nhiệt độ màu lạnh để tăng sự tỉnh táo cho gia chủ khi làm việc

5. Chọn nhiệt độ màu đèn LED phù hợp phòng tắm

Không gian phòng tắm không yêu cầu quá cao về ánh sáng nhưng cần màu ánh sáng tạo cảm giác dễ chịu, thư giãn.

Để đảm bảo an toàn điện, các loại đèn LED âm trần, đèn LED ốp trần nên được ưu tiên sử dụng. Dải nhiệt độ màu đèn phù hợp cho phòng tắm là từ 3000 – 6500K.

Tuy nhiên, đối với nhà tắm sử dụng các loại gạch ốp có màu trắng, sáng dễ phản chiếu thì gia chủ nên chọn ánh sáng ấm 3000 – 4000K.

Dải nhiệt độ màu đèn phù hợp cho phòng tắm là từ 3000 - 6500K
Dải nhiệt độ màu đèn phù hợp cho phòng tắm là từ 3000 – 6500K

6. Chọn nhiệt độ màu đèn LED phù hợp khu vực sân vườn, hồ bơi

Khu vực sân vườn, hồ bơi nên ưu tiên phối hợp nhiều loại ánh sáng để đem lại cảm giác mới lạ, thư giãn. Đèn cho khu vực này cũng yêu cầu phải bền trước điều kiện ngoài trời như mưa, nắng, độ ẩm hay bụi.

Đèn pha, đèn LED âm đất hay bóng đèn tròn là những loại đèn thông dụng nhất cho không gian này. Gia chủ có thể phối hợp các loại đèn với nhiệt độ màu đa dạng từ 2700K đến 6500K.

Trên đây là hướng dẫn chọn nhiệt độ màu đèn LED cho từng không gian nhà ở. Hỵ vọng thông qua bài viết này, bạn sẽ biết cách chọn loại đèn LED phù hợp nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất và bảo vệ mắt hiệu quả.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.