Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Những sự cố thường gặp trên robot hút bụi có thể bạn sẽ tự khắc phục được

0

Cập nhật vào 21/05

Hiện nay, robot hút bụi là thiết bị điện tử khá phổ biến, giúp ích rất nhiều trong việc quét dọn, lau chùi nhà cửa, mang đến không gian sinh hoạt sạch sẽ, thoáng đãng cho mỗi gia đình.

Trong quá trình sử dụng, có thể bạn sẽ gặp những sự cố về cách bảo quản và vệ sinh chưa đúng cách. Mỗi lần như thế lại tìm đến cửa hàng bảo dưỡng thì sẽ mất khá nhiều thời gian cùng tiền bạc, mà đôi lúc những lỗi đó bạn cũng có thể nhanh chóng khắc phục tại nhà. Chính vì vậy, hôm nay robothutbui.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý một số sự cố đơn giản mà bạn tự giải quyết ngay được.

Hộp đựng bụi đầy

1. Hộp đựng bụi đầy

Nếu trong quá trình robot hút bụi đang thực hiện công việc dọn dẹp nhà cửa mà bỗng nhiên dừng hoạt động thì đừng lo lắng mà đem thiết bị đến cửa hàng sửa chữa ngay.

Hộp đựng bụi đầy

Lúc này, bạn hãy kiểm tra lại xem đèn báo hộp bụi đầy trên máy có sáng hay không. Nếu có thì các bạn cần mở nắp trên thân máy và kiểm tra xem rác bên trong có đã đầy, khiến cho thiết bị không thể chứa thêm. Sau đó, người dùng hãy đổ rác và bụi bẩn ở trong hộp, đồng thời vệ sinh lại.

Để tránh tình trạng này xảy ra liên tục, ảnh hưởng không tốt đến hiệu suất làm việc của robot hút bụi, các bạn nên chú ý đổ rác định kỳ và làm sạch khoang chứa, đảm bảo hiệu suất làm việc của thiết bị.

2. Bẩn cảm biến

Đôi khi, robot của bạn sẽ đi vòng tròn ở một chỗ mà không thể di chuyển đến nơi khác hoặc gặp vật cản không tránh thì các bạn hãy kiểm tra xem cảm biến ở thân máy có bị bẩn hay không. Nếu có bạn hãy khởi động lại máy, đồng thời lau sạch cảm biến để thiết bị có thể đi đến những khu vực cần dọn dẹp, hoạt động trơn tru, thông suốt.

Bẩn cảm biến là 1 trong những sự cố thường gặp trên robot hút bụi thông minh

3. Mắc đồ

Khi cuộn hút hoặc chổi quét ven cạnh của robot hút bụi không quay, không thể lau dọn mặt sàn được thì rất có thể chúng đã bị mắc đồ, hoặc bị rối bởi tóc và mảnh vụn. Để khắc phục, đầu tiên các bạn hãy tắt thiết bị, sau đó tháo cuộn hút, chổi quét cạnh để gỡ hết tóc, lông thú, bụi bẩn… theo đúng hướng dẫn sử dụng, cuối cùng lắp lại và tiếp tục cho máy hoạt động.

4. Robot hút bụi không về được Dock sạc

Lúc pin trên máy đã báo yếu nhưng robot tìm kiếm dock sạc lâu hơn bình thường, các bạn cũng đừng lo và hãy kiên nhẫn chờ đợi, mọi chuyện sẽ ổn ngay.

Robot hút bụi không về được Dock sạc

Nếu thiết bị không thể quay lại dock sạc, chúng tôi gợi ý các bạn nên khởi động lại robot từ dock sạc để máy có thể trở về dễ dàng hơn. Không những vậy, người dùng nên kiểm tra xung quanh dock sạc có chướng ngại vật gì ngăn thiết bị không thể quay lại hay không.

Còn nếu phát hiện dock sạc bị bẩn thì các bạn phải lau và làm sạch để dock sạc phát ra tín hiệu tốt hơn.

Bên cạnh nguyên nhân từ dock sạc, bạn cũng cần phải kiểm tra lại dây điện xem chúng có bị lỏng hoặc chập cháy gì không. Nếu lỏng thì bạn chỉ cần cắm chặt lại là xong, còn bị chập cháy thì hãy thay ngay đường dây điện, tránh gây nguy hiểm cho mọi người.

Trong trường hợp không thể tự khắc phục được, cách nhanh nhất là bạn liên hệ với nhà cung cấp. Robotics Việt Nam là một trong những nhà phân phối và bảo hành của nhiều thương hiệu lớn như: iRobot, Ecovacs….

Trên đây là những sự cố đơn giản của robot hút bụi thông minh mà bạn có thể khắc phục ngay tại nhà mà không cần phải đem đến các cửa hàng dịch vụ để sửa chữa. Nếu áp dụng đúng cách thì chắc chắn, các bạn sẽ tiết kiệm thời gian và số tiền đáng kể để sử dụng chúng vào những công việc cần thiết hơn.

 

Share.

Comments are closed.