Phong thủy cửa chính và cửa hậu bạn cần biết khi thiết kế nhà ở

0

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, một căn nhà tốt về phong thủy là khi đón được nhiều sinh khí và các dòng khí có thể lưu thông thuận lợi. Căn nhà cần được bố trí cửa chính và cửa hậu, trong đó cửa chính sẽ là nơi đón khí còn cửa hậu là nơi khí thoát bớt ra ngoài giúp cho năng lượng được lưu thông thường xuyên, tránh hiện tượng tù túng trong nhà.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin đưa ra một số chú ý trong phong thủy cửa chính và cửa hậu bạn cần biết khi thiết kế nhà ở.

Không được bố trí cửa chính đối diện với cửa hậu

Như chúng ta đã biết, cửa chính của căn nhà là nơi phân cách giữa không gian riêng của mỗi gia đình với xã hội bên ngoài. Đây là lối ra vào của tất cả mọi người trong gia đình cũng như các vị khách. Nếu biết cách bố trí cửa chính đúng vào cát phương thì gió và không khí từ cửa chính thổi tới đều mang theo may mắn. Ngược lại các thành viên trong gia đình sẽ gặp bất lợi nếu đặt cửa chính ở hướng hung.

Không được bố trí cửa chính đối diện với cửa hậu

Theo phong thủy, không nên đặt cửa chính đối diện với cửa hậu bởi như thế các luồng khí đi vào từ cửa chính sẽ nhanh chóng đi ra theo đường cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong căn nhà khiến cho gia đình khó có thể giữ được may mắn, tài lộc. Để giải quyết được lỗi phong thủy này, bạn có thể đặt một chậu cây cao, chiếc bàn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng thoát ra ngay khi vừa vào nhà.

Một lưu ý nữa, nếu gia đình có thểm cả cửa giữa mà cửa chính, cửa giữa và cửa hậu tạo thành một đường thẳng thì khí đi vào từ cửa chính sẽ bị thất tán hết, gia chủ không có vượng về tiền tài, có khi còn hao tổn tiền tài, không giữ được tài lộc. Nếu có điều kiện bạn nên sửa lại vị trí của các cửa hoặc có thể đặt một bức bình phong chắn ở giữa để cửa chính và cửa hậu không nhìn thấy nhau.

Hay bạn cũng có thể treo một chiếc vòng thủy tinh tại cửa phụ, chiếc vòng này có tác dụng hút khí đi vào từ cửa chính sau đó sẽ phản xạ lại khí theo tất cả các hướng để phá vỡ đường lưu thông theo đường thẳng từ cửa chính đến cửa phụ đi ra ngoài.

Cửa hậu nên được thiết kế với kích thước bé hơn cửa chính

Nếu căn nhà với thiết kế cửa hậu có kích thước lớn hơn cửa chính sẽ làm mất mỹ quan, không gian sử dụng không hợp lý, gây lãng phí. Mặt khác cửa hậu thường được đặt ở những khu vực khuất trong căn nhà nên nếu cửa quá rộng cũng là một yếu tố gây mất an toàn, tạo điều kiện cho kẻ gian dễ dàng đột nhập vào nhà bạn.

Cửa hậu nên được thiết kế với kích thước bé hơn cửa chính

Về mặt phong thủy, nếu cửa hậu lớn hơn cửa chính, luồng khí thoát ra ngoài sẽ nhiều hơn luồng khí được hút vào trong nhà làm vượng khí bị phân tán dẫn đến tình trạng gia chủ bị suy kiệt về sức khỏe và tài chính, không gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, con cái có xu hướng thoát khỏi sự quản lý, không nghe lời cha mẹ.

Tham khảo thêm cách bài trí phong thủy cổng và cửa chính để ngôi nhà của bạn thêm hoàn thiện.

Ngoài ra, ở nước ta, những ngôi nhà thường được thiết kế theo hướng Nam để “ấm về mùa đông, mát về mùa hè”, nếu của hậu đặt ở hướng Bắc mà có kích thước quá lớn sẽ khiến các luồng gió lạnh dễ dàng xâm nhập vào căn nhà của bạn vào mùa đông, hay nếu cửa hậu đặt ở hướng Đông hoặc hướng Tây sẽ làm căn nhà bị nóng vào mùa hè. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bài viết được songtre.info tổng hợp và chia sẻ

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng