Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Trồng cây gì trong nhà bếp hợp phong thủy?

0
Cập nhật lần cuối

Lựa chọn được cây hợp phong thủy bố trí trong nhà bếp sẽ giúp gia chủ gia tăng vượng khí, đón nhận nhiều nguồn năng lượng tích cực. Theo đó gia chủ từng mệnh khác nhau sẽ phù hợp với từng loại cây cảnh khác nhau.

1. Tại sao nên trồng cây cảnh nhà bếp hợp phong thủy?

Trong phong thủy, các chuyên gia cho rằng, căn bếp là một nơi tối quan trọng. Chẳng thế mà người ta hay coi hướng bếp, ngày giờ đặt bếp thật kĩ. Họ quan niệm phong thủy nhà bếp tốt sẽ quyết định sức khỏe và tài chính của những thành viên trong gia đình, nhất là những người buôn bán, kinh doanh.

Để góp phần tăng năng lượng tích cực cho nhà bếp, mọi người chọn cách trồng cây cảnh phong thủy. Việc quyết định chọn loại cây gì, bày trí theo bố cục như thế nào phụ thuộc vào phong thủy của từng người. Màu sắc cây phong thủy trong nhà bếp cũng cần tuân thủ nguyên tắc chọn màu sắc cây theo từng mệnh của Ngũ hành (Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ).

2. Cách chọn cây cảnh trồng nhà bếp phù hợp với từng mệnh

Người mệnh Kim nên trồng cây gì trong nhà bếp?

Các loại cây người mệnh Kim nên để nhà bếp

Các loại cây người mệnh Kim nên để nhà bếp

Người mệnh Kim sinh vào các năm 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001…

Kim tượng trưng cho kim loại, vì vậy, trắng và vàng là màu sắc dành cho người mệnh này. Áp dụng quy tắc này, bạn nên cân nhắc lựa chọn những loại cây cảnh mang sắc trắng và vàng làm chủ đạo. Đồng thời, theo Ngũ hành, Hỏa khắc Kim do đó người mệnh Kim nên tránh những cây có màu đỏ, hồng, cam, tím (hành Hỏa) để khỏi gặp những vận xui hoặc gia đình bất hòa, lục đục.

Những cây gia chủ mệnh Kim nên trồng trong nhà bếp là: bạch mã hoàng tử, lan ý, hoa lan trắng, cỏ lan chi…

Người mệnh Thủy nên trồng cây gì trong nhà bếp?

Các loại cây người mệnh Thủy nên để nhà bếp

Các loại cây người mệnh Thủy nên để nhà bếp

Những người thuộc mệnh Thủy sinh vào các năm: 1953, 1966, 1967, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997.

Cây phong thủy theo mệnh Thủy phải có màu trắng (mệnh Kim) hoặc xanh dương, đen. Đấy là những màu hợp có thể giúp cho gia chủ tài vận hanh thông, tiền vào như nước, may mắn ào ào.

Đồng thời, người mệnh này tuyệt đối tránh những cây cảnh có màu nâu, vàng đất (màu thuộc hành Thổ, mà Thổ khắc Thủy), nếu như không muốn đánh mất sự giàu có, thịnh vượng của gia đình.

Một số loại cây người mệnh Thủy nên trồng trong nhà bếp: Cỏ lan chi, cây ngọc ngân, thủy tùng, cây tùng bồng lai…

Người mệnh Mộc nên trồng cây gì trong nhà bếp?

Các loại cây người mệnh Mộc nên để nhà bếp

Các loại cây người mệnh Mộc nên để nhà bếp

Người mệnh Mộc sinh vào các năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002…

Người thuộc mệnh này nên trồng những cây cảnh có màu xanh lá cây thuộc màu bản mệnh trong phòng khách. Tốt hơn có thể chọn màu xanh dương hoặc đen thuộc hành Thủy (vì Thủy sinh Mộc), giống như việc cây gặp nước, gia chủ sẽ có tiền tài dồi dào, phát triển.

Do Kim khắc Mộc nên người mệnh này tránh trồng các cây có hoa màu trắng, vàng. Nếu chọn nhầm những cây này, họ có thể gặp nhiều xui rủi, tài sản tốn hao, tiêu tán.

Người mệnh Mộc thích hợp với các loại cây: Bạc hà, dương xỉ, thường xuân, lưỡi hổ, trầu bà…

Người mệnh Mộc nên bố trí các nội thất làm bằng chất liệu gỗ trong không gian sinh sống nói chung và không gian nhà bếp nói riêng để gia tăng vận khí tích cực. Thay vì sử dụng các nội thất làm từ chất liệu gỗ tự nhiên đắt đỏ thì gia chủ có thể lựa chọn nội thất sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp mfc hoặc mdf. Để biết được gỗ mfc và mdf cái nào tốt hơn, bạn có thể tìm hiểu rõ hơn tại Fuhome.

Người mệnh Hỏa nên trồng cây gì trong nhà bếp?

Các loại cây người mệnh Hỏa nên để nhà bếp

Các loại cây người mệnh Hỏa nên để nhà bếp

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995.

Gia chủ mệnh Hỏa rất hợp với cây trồng có màu đỏ, hồng , cam, tím. Đặc biệt, những loại cây toàn thân màu xanh lá cây (hành Mộc, Mộc sinh Hỏa) cũng mang lại nhiều tiền tài, hạnh phúc và sức sống cho gia chủ.

Các cây mà người mệnh Hỏa nên trồng trong nhà bếp: Tía tô, oải hương, phú quý, trạng nguyên, hồng môn, dương xỉ, bạc hà, húng quế…

Người mệnh Thổ nên trồng cây gì trong nhà bếp?

Các loại cây người mệnh Thổ nên để nhà bếp

Các loại cây người mệnh Thổ nên để nhà bếp

Người mệnh Thổ sinh vào các năm 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991,1998, 1999…

Do Mộc khắc Thổ nên người mệnh này cần cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn trồng cây. Nếu có trồng, phải là những loại cây nhiều màu đỏ, hồng, cam, tím (Hỏa sinh Thổ) hoặc vàng, ghi, nâu (màu bản mệnh) để có thể gia tăng vận tốt, tích lũy năng lượng tích cực.

Các loại cây thích hợp trong nhà bếp gia chủ mệnh Thổ là: Hồng môn, tía tô, oải hương, sen đá nâu, ngũ gia bì, lan hồ điệp, lan quân tử, cây phong lộc, cây trầu bà…

3. Cách bố trí cây phong thủy tại nhà bếp dựa vào hướng cửa sổ

Thông thường, phòng bếp sẽ ít khi có cửa sổ. Mặc dù vậy, một số ngôi nhà được thiết kế mà căn bếp sẽ có cửa sổ đón gió, đón nắng thông thoáng. Cách bày trí cây cảnh trong gian bếp sẽ ít nhiều phụ thuộc vào hướng cửa, để đem lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất.

  • Hướng Đông đón nắng sớm, khá tốt cho ngôi nhà, nên trồng cây loại nhỏ, đủ ánh sáng để cây phát triển và không bị che mất ánh nắng cho căn phòng.
  • Hướng Tây đầy nắng trưa chiều mạnh và gắt, gây nóng và khó chịu, có thể bày trí các loại hoa như hoa Thủy Tiên, hoặc cây lớn tựa Bàng Singapore cản bớt nắng.
  • Hướng Nam cần đặt những cây chiêu lộc, giữ tài, giảm bớt xu hướng tiêu tiền, hoang phí tài sản của gia đình như cây Trầu Bà, Phú Quý, …
  • Hướng Bắc nên chọn cây có màu rực rỡ, ấm nóng để tăng sức sống cho căn phòng.

Bếp ăn là linh hồn của ngôi nhà, là nơi nuôi dưỡng hạnh phúc. Bởi vậy gia chủ hãy cân nhắc và chọn được cây phong thủy tốt để gia đình luôn đầm ấm, bình an, cuộc sống viên mãn nhé!

Share.

Comments are closed.