Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Tuổi Ngọ hợp với hoa gì để gặt hái may mắn?

0

Người tuổi Ngọ thông minh lanh lợi, vui vẻ hoạt bát. Họ là những người yêu đời và sống lạc quan tích cực. Vậy ngũ hành có ảnh hưởng gì tới con giáp này không? Vận mệnh người tuổi Ngọ mệnh Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ như thế nào? Và loại hoa nào sẽ hợp với người tuổi Ngọ? Cùng tìm hiểu nhé!

Đôi nét về người tuổi Ngọ

Tính cách 

Người tuổi Ngọ đa phần phòng túng, luôn luôn tự say sưa với mình. Phụ nữ ở tuổi này phần nhiều thích trang điểm, ăn mặc đẹp chải chuốt, giao thiệp có khuôn phép. Họ cũng rất biết tán dương người khác bằng những lời đẹp đẽ hoa mỹ, do đó họ cũng nhận được nhiều cảm tình của nhiều người xung quanh đáp lại. Đây cũng là ưu thế ” trời cho” các cô gái tuổi Ngọ dễ tìm người yêu.

Sự nghiệp, cuộc đời

Những người tuổi Ngọ số đông làm việc rất cần cù, chăm chỉ. Giai đoạn đầu của cuộc đời họ làm ăn rất vất vả, chật vật, sau sang thời kỳ trung niên khá dần lên. Nếu họ biết nỗ lực không ngừng vì mục tiêu sẽ đạt được thành quả lớn như mong muốn. Trong công việc làm ăn, người tuổi Ngọ nên đi tìm các nghề nghiệp đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo của đôi bàn tay và một bộ óc thẩm mỹ hơn người thì mới mong đạt được thành tựu. Đối với hoạt động thương trường do bỏ vốn vội vã nên họ hay bị khốn đốn vì những đống hàng hóa có lợi lớn. Người tuổi Ngọ tối kỵ sa vào tửu sác và những thứ hư vô lãng phí khác. Nếu họ không làm chủ được mình trước cám dỗ và không tự giác rút ra được có nghĩa là đã tự ” kết liễu ” cuộc đời mình. Trong cuộc đời người tuổi Ngọ có lúc thăng trầm khốn khó nhưng nhìn chung cũng gặt hái được thành tựu, rực rỡ trong giai đoạn về sau.

Ngũ hành theo năm sinh tương ứng của người tuổi Ngọ được chia ra như sau:

 • Người sinh năm Giáp Ngọ ngũ hành thuộc Kim: 1954, 2014
 • Người sinh năm Nhâm Ngọ ngũ hành thuộc Mộc: 1942, 2002
 • Người sinh năm Bính Ngọ ngũ hành thuộc Thủy: 1966, 2026
 • Người sinh năm Mậu Ngọ ngũ hành thuộc Hỏa: 1978, 2028
 • Người sinh năm Canh Ngọ ngũ hành thuộc Thổ: 1930, 1990

Tuổi Ngọ hợp với hoa gì?

Để hóa giải được những vấn đề tổn thất trong công việc và cuộc sống, người tuổi Ngọ nên sở hữu cho mình một chậu hoa hoặc một chậu cây phong thủy phù hợp với tuổi Ngọ của chính mình đặt trên bàn làm việc, không gian nhà ở sẽ giúp tài vận hanh thông, cân bằng hài hòa về tính cách.

Tuổi Giáp Ngọ Mệnh Kim hợp với hoa gì?

Theo phong thủy, những người Mệnh Kim hãy chọn cho mình những loại hoa có màu vàng rực rỡ hoặc màu trắng tinh khiết. Vì Thổ (màu vàng) sinh Kim và chủ nhân mệnh Kim nên màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. 

 • Hoa lan hồ điệp vàng: Hoa lan hồ điệp vàng là loài hoa mang ý nghĩa cho sự khởi đầu tốt đẹp, thành công mỹ mãn. Ý nghĩa màu sắc hoa lan hồ điệp vàng mang đến niềm vui mới đến những cơ hội mới tượng trưng cho sự giàu có, ấm no, sung túc và thịnh vượng
 • Hoa hồng vàng, trắng:  Nếu hoa hồng trắng là đại diện cho sự tinh khiết, mới mẻ thì hoa hồng vàng lại được biết đến với sự tượng trưng cho một tình bạn chân thành, vô tư và tình yêu ấm áp. 
Lan hồ điệp hợp tuổi Giáp Ngọ Mệnh Kim

Lan hồ điệp hợp tuổi Giáp Ngọ Mệnh Kim

Tặng bạn gái tuổi Ngọ một bó hoa bó màu trắng hoặc màu vàng vừa thể hiện tình yêu đẹp đẽ mà lại còn rất hợp với cô gái tuổi Ngọ. 

Ngoài ra người tuổi Ngọ cũng có thể chọn một chậu cây lưỡi hổ, hoa sen đá để bàn để tăng sự may mắn. 

Tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc hợp với hoa gì?

Thực tế, có khá nhiều người thuộc mệnh Mộc yêu thích màu xanh. Và đó cũng chính là màu mệnh của họ và những cây cảnh mang xanh lục sẽ giúp người mệnh Mộc cảm thấy thoải mái, tươi vui hơn. Ngoài ra, người mệnh Mộc cũng rất hợp với màu đen hoặc xanh đen – tượng trưng cho hành Thủy – vì Thủy sinh Mộc.

 • Hoa cẩm tú cầu: Cẩm tú cầu là loài hoa có vẻ đẹp vừa thơ mộng lại vừa hoang dã nên chiều lòng được nhiều người yêu hoa. Bởi lẽ, ngôn ngữ của loài hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho lòng biết ơn và những cảm xúc đặc biệt chân thành.
 • Hoa hồng xanh: màu của sự yên bình và vĩnh cửu. Vì thế, ý nghĩa của hoa hồng xanh là biểu tượng của tình yêu bất diệt, chung thủy, trường tồn theo thời gian. Hoa hồng xanh còn tượng trưng cho những thứ huyền ảo không thể thành hiện thực hoặc không thể đạt được.
Hoa cẩm tú cầu hợp tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc

Hoa cẩm tú cầu hợp tuổi Nhâm Ngọ mệnh Mộc

Tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp với hoa gì?

Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng dễ dàng đoán ra người có tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những loại cây phong thủy có màu trắng nổi trội sẽ rất hợp với mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

 • Hoa cúc trắng: hoa cúc trắng tượng trưng cho lòng hiếu thảo của con cái đối với bậc sinh thành và Tượng trưng cho lòng cao thượng, sự chân thực.
 • Hoa sứ đại: Trong văn hóa Phật giáo hoa đại là biểu tượng cho một cuộc sống mới với sự khởi đầu, bắt đầu toàn những điều tốt đẹp. … Trong các lễ hội hoa sứ được những người phụ nữ kết thành vòng đội lên đầu hoặc đeo ở cổ để cầu chúc một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ.
Hoa cúc trắng hợp tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy

Hoa cúc trắng hợp tuổi Bính Ngọ mệnh Thủy

Tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa hợp với hoa gì?

Màu xanh nhẹ nhàng của những cây cảnh thuộc hành Mộc sẽ khiến ngày đầu xuân của bạn thêm tươi mới. Vì mệnh của bạn rất hợp với màu xanh (Mộc sinh Hỏa). Đặc biệt, với màu sắc đỏ hoặc hồng (màu bản mệnh của Hỏa) sẽ giúp cho văn phòng hay ngôi nhà bạn nổi bật giữa mùa xuân mới.

 • Hoa đồng tiền: Trong phong thủy nhất là đến ngày khai trương nhiều người họ luôn chọn hoa đem đến may mắn, tài lộc cho mình, vì thế loài hoa đồng tiền được sử nhiều trong các kệ hoa khai trương, lẵng hoa khai trương được đặt tại điện hoa Hà Nội với mong muốn buổi lễ khai trương giờ lành tháng tốt tiền tài ập đến vì hoa đồng tiền là biểu tượng giàu có.
 • Hoa hồng môn đỏ: Hồng môn đỏ mang ý nghĩa biểu tượng của một tình yêu nồng cháy và sự nồng ấm từ sâu trong tim. Bên cạnh đó, màu đỏ còn tượng trưng cho tài lộc, may mắn và bình an, mang đến cho gia chủ cuộc sống bình yên nhất
Hoa hồng môn đỏ hợp tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa

Hoa hồng môn đỏ hợp tuổi Mậu Ngọ mệnh Hỏa

Tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ hợp với hoa gì?

Người mệnh Thổ có khá nhiều sự lựa chọn loại cây cho mình trong ngày đầu năm mới. Bởi họ rất hợp với màu đỏ, màu hồng (Hỏa sinh Thổ), còn màu vàng và vàng đất lại chính là màu mệnh của Thổ nên càng tốt hơn.

 • Hoa trạng nguyên: Một chậu Trạng Nguyên đỏ rực sẽ thắp sáng ngôi nhà của bạn vào những ngày cuối năm lạnh lẽo. Trong quan niệm phong thủy của người Việt, cây Trạng Nguyên lại là loài cây tượng trưng cho sự thành công trong công việc và cuộc sống, mang ý nghĩa đỗ đạt cao, làm chức lớn, có danh tiếng.
 • Hoa sen: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” là một trong những đặc tính của loài hoa này. Trong Phật giáo, hoa sen đại diện cho sự thanh tịnh và giác ngộ, trong cấu nhiễm mà không nhiễm ô, ở trần mà không nhiễm trần.
Hoa sen hợp tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ

Hoa sen hợp tuổi Canh Ngọ mệnh Thổ

Lựa chọn hoa phong Thủy cho người tuổi Ngọ không khó bởi ứng với từng năm và từng mệnh sẽ có những loại hoa khác nhau. Bạn có thể tham khảo bài viết trên để có giải đáp cho thắc mắc của mình về việc người tuổi Ngọ hợp hoa phong thủy gì nhé.

Share.

Comments are closed.