Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911tvnseos@gmail.comZalo

Vì sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc?

0

Cập nhật vào 31/03

Bảo hiểm ô tô 2 chiều là bảo hiểm ô tô bắt buộc giúp bảo vệ chủ xe cũng như hạn chế được những tổn thất, rủi ro gây thiệt hại về vật chất xe, con người, hàng hóa vận chuyển. Vậy vì sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc? Tất cả sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Vì sao phải mua bảo hiểm ô tô bắt buộc?

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc chính là bảo vệ quyền lợi của chủ xe khi tham gia giao thông

Mua bảo hiểm ô tô bắt buộc chính là bảo vệ quyền lợi của chủ xe khi tham gia giao thông

Đối với người tham gia giao thông, đặc biệt là phương tiện ô tô phải mua bảo hiểm ô tô 2 chiều bắt buộc bởi những lý do sau:

– Đây là loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô cùng với một bên thứ ký kết giao dịch đồng thời hoặc độc lập.

– Đây là loại bảo hiểm bắt buộc giúp bảo vệ chính người điều khiển xe ô tô, ngồi trên xe và người tham gia giao thông khác. Trong trường hợp có tai nạn hay vấn đề rủi ro xảy ra thì bên thứ 3 sẽ là người chịu mọi tổn thất mà người lái xe gây ra không thể khắc phục được những mất mát, tổn thất phát sinh.

– Khi điều khiển xe ô tô không may xảy ra các rủi ro cho bên thứ ba, khi mua bảo hiểm bắt buộc thì bên bảo hiểm sẽ phải đứng ra chịu bồi thường trách nhiệm có giới hạn cho người mua bảo hiểm tương ứng với giá trị kinh tế cụ thể.

– Trong trường hợp có tranh chấp về các khoản chi phí hay gay thương tích, thương vong cho người khác, nếu mua bảo hiểm bắt buộc thì bên công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chịu trách nhiệm bồi thường.

– Ngoài việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc, người điều khiển xe ô tô nên mua thêm một số gói bảo hiểm khác như: Bảo hiểm thân vỏ xe trong những vụ phá hoại, trộm cắp, cháy nhỏ, va chạm hay bảo hiểm vật chất,.. để bảo vệ tài sản của bạn. Đây đều là những loại bảo hiểm không bắt buộc.

Đối với việc mua bảo hiểm ô tô bắt buộc chính là bảo vệ quyền lợi của chủ xe trong quá trình điều khiển và tham gia giao thông. Điều này sẽ giúp chủ xe giảm thiểu được chi phí, rủi ro khi không may xảy ra những vấn đề tai nạn không mong muốn.

2. Phí bảo hiểm xe ô tô 2 chiều bắt buộc hiện nay bao nhiêu?

Đối với phí bảo hiểm xe ô tô bắt buộc sẽ được chia thành nhiều loại khác nhau, tương ứng với từng loại xe ô tô như:

– Phân theo trọng tải và số chỗ ngồi khác nhau hoặc các xe taxi, tập lái cũng được quy định riêng.

– Đối với xe ô tô vận tải kinh doanh, chở hàng hay không kinh doanh cũng sẽ quy định mức phí khác nhau.

Sau đây là bảng phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự khi mua bảo hiểm xe ô tô bắt buộc:

3. Mức phạt không tham gia giao thông không có bảo hiểm ô tô bắt buộc

Khi tham gia giao thông không có bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ bị xử phạt hành chính

Khi tham gia giao thông không có bảo hiểm ô tô bắt buộc sẽ bị xử phạt hành chính

Khi tham gia giao thông, ngoài các loại giấy tờ cần thiết như giấy phép lái xe, giấy đăng ký xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật,.. đối với xe cơ giới thì chủ xe ô tô phải có thêm giấy bảo hiểm xe ô tô bắt buộc. Trong trường hợp không có hoặc đã hết hạn sẽ bị phạt hành chính từ 400.000 – 600.000 VNĐ.

Trên đây là những thông tin giải thích lý do vì sao cần phải mua bảo hiểm ô tô 2 chiều bắt buộc khi tham gia giao thông chi tiết. Chắc hẳn đã giúp mọi người hiểu được quyền lợi và nghĩa vụ của mình khi mua loại bảo hiểm này. Hiện nay có rất nhiều hãng bảo hiểm để mọi người có thể lựa chọn, trong đó bảo hiểm ô tô Bảo Việt là gợi ý hoàn hảo nhất. Để hiểu rõ hơn về loại hình bảo hiểm này, cũng như mua và tham gia nhiều gói bảo hiểm ô tô khác vui lòng truy cập vào website: https://shopbaohiem.vn/ hoặc liên hệ qua hotline: 1900 63 63 85 để chúng tôi được hỗ trợ và tư vấn chu đáo nhất.

Share.

Comments are closed.