Những tuyệt chiêu sử dụng nước hoa không phải ai cũng biết

0

Nước hoa là một trong những món mỹ phẩm luôn hiện hữu trong túi đồ trang điểm của chị em. Nó không chỉ đem lại hương thơm cho cơ thể, mà

Nước hoa là một trong những món mỹ phẩm luôn hiện hữu trong túi đồ trang điểm của chị em. Nó không chỉ đem lại hương thơm cho cơ thể, mà còn thể hiện sự tinh tế của người sử dụng qua cách chọn mùi nước hoa. Tuy nhiên, làm thế nào để nước hoa lưu hương lâu hơn trên cơ thể thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chúng tôi học hỏi những bí kíp được chia sẻ dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

Những tuyệt chiêu sử dụng nước hoa không phải ai cũng biết

Thời điểm sử dụng

Lúc mới tắm xong và trước khi mặc quần áo chính thời điểm vàng để hương nước hoa hấp thu nhanh và giữ mùi lâu hơn.

Sử dụng kem dưỡng da trước khi xịt

Thoa 1 lớp kem dưỡng không mùi mỏng lên da trước khi xịt nước hoa sẽ tăng cường độ ẩm cho da, giúp hương nước hoa ở lại trên da lâu hơn.

Trong trường hợp bạn sử dụng kem dưỡng bị dị ứng thì nên tham khảo bài viết Bạn có thể làm gì với kem dưỡng ẩm gây kích ứng da?

Tuyệt đối không sử dụng quá nhiều loại sản phẩm có mùi cùng lúc

Hầu hết các cô gái đều có thói quen dùng nhiều loại sản phẩm khác nhau như sữa tắm, kem dưỡng da… nhưng mỗi sản phẩm có mùi hương riêng khiến mùi nước hoa sẽ bị biến đổi. Vì thế bạn nên sử dụng các sản phẩm không mùi để hương nước hoa phát huy công dụng tốt nhất.

Nên xịt nước hoa ở đâu?

Những tuyệt chiêu sử dụng nước hoa không phải ai cũng biết

Khi dùng nước hoa, đừng bỏ qua những vị trí như trên cổ, mang tai, cổ tay, dưới phần ngực, bụng, đằng sau đầu gối,… bởi đó là nơi tập trung nhiều động mạch, giúp hương thơm lan tỏa mạnh và thơm lâu.

Thật sai lầm nếu bạn xoa cổ tay

Rất nhiều cô nàng có thói quen xoa 2 cổ tay với nhau khi xịt nước hoa. Nhưng thực tế điều này khiến nước hoa dễ bay mùi và biến đổi mùi hương.

Sử dụng đúng cách

Có rất nhiều cách để xịt nước hoa và mỗi cách đem đến 1 hiệu quả khác nhau. Nếu bạn muốn có một mùi hương thoang thoảng, nhẹ nhàng, hãy áp dụng cách xịt nước hoa vào không khí phía trước mặt rồi bước vào. Còn nếu bạn muốn hương nước hoa tập trung, hãy xịt vào những điểm lưu mùi lâu trên cơ thể.

Thay đổi hương nước hoa

Nếu bạn dùng 1 loại hương nước hoa quá lâu, cơ thể sẽ quen với mùi hương đó và biến chúng thành mùi cơ thể, làm cho mùi hương không còn thơm nhiều như trước. Lúc này, hãy thay đổi nước hoa 1 thời gian. Điều này cũng giúp bạn làm mới bản thân nữa đấy!

Bảo quản nước hoa đúng cách

Những tuyệt chiêu sử dụng nước hoa không phải ai cũng biết

Bảo quản nước hoa không đúng cách sẽ làm ảnh hưởng và thay đổi mùi nước hoa của bạn. Để giữ mùi hương bền vững, các bạn hãy nhớ bảo quản nước hoa đúng cách nhé!

 

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng