Mùa hè dậy sớm có tốt?

0
Cập nhật lần cuối

Buổi sáng là thời điểm làm việc tốt nhất trong ngày. Sau một đêm nghỉ ngơi, các tế bào thần kinh được tiếp thêm năng lượng sẽ trở nên nhanh nhạy. Đây là lý do bạn nên dậy sớm khi hè về.

 

Thoát khỏi căng thẳng

Dậy muộn dễ thành thói quen lâu dài, gia tăng sự căng thẳng mệt mỏi và làm hại đến sức khỏe của bạn. Rất nhiều người phải “bơi” trong vòng lẩn quẩn khi dậy muộn như: vội vàng đi làm, bỏ ăn sáng, phá hỏng kế hoạch ăn uống trong ngày, cảm giác thiếu ngủ, về muộn và ngủ muộn, và tiếp tục dậy muộn vào sáng hôm sau.

Nhưng nếu bạn dậy sớm vài giờ hơn bình thường, bạn sẽ dễ dàng giải quyết và thoát khỏi vòng lẩn quẩn ấy.

Quản lý được thời gian

Dậy sớm trong mùa hè, quỹ thời gian của bạn “bỗng dưng” dài hơn rất nhiều. Bạn vừa có được cảm giác tràn đầy năng lượng, vừa có nhiều thời gian để thực hiện công việc trong đầu ngày. Bạn không phải vội vã và vụt mất nhiều dự định khi nghĩ rằng mình không còn nhiều thời gian như khi dậy trễ.

Mùa hè dậy sớm có tốt?

Làm việc hiệu quả

Buổi sáng là thời điểm làm việc tốt nhất trong ngày. Sau một đêm nghỉ ngơi, các tế bào thần kinh được tiếp thêm năng lượng sẽ trở nên nhanh nhạy. Do đó, khi dậy sớm bạn sẽ dễ dàng hoàn tất những việc quan trọng ngay trong buổi sáng hôm đó, làm tăng hiệu quả và chất lượng công việc. 

Duy trì hoạt động thể chất

Đừng than vãn rằng bạn không có thời gian cho việc tập thể dục buổi sáng. Hãy dậy thật sớm, đi bộ hay tập những bài tập thể dục trong đầu ngày. Sau đó bạn có thể thực hiện nốt những công việc trong buổi sáng.

Có thể bạn quan tâm:

Cải thiện giấc ngủ

Khi bạn thức dậy sớm bạn sẽ có xu hướng đi ngủ sớm sau một ngày dài mệt mỏi. Điều này rất tốt cho sức khỏe, hơn nữa vô tình bạn đã tự thiết lập một thời gian biểu khoa học cho giấc ngủ. Từ đó, chất lượng giấc ngủ được cải thiện, bạn sẽ không còn cảm giác thiếu ngủ hay khó ngủ, giúp ổn định tinh thần và tăng cường sức khỏe.

Ndnd.com.vn

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng