Răng bạn sẽ đẹp hơn nhờ những thực phẩm này?

0

Chúng ta chỉ nghĩ tới chuyện đến với trung tâm nha khoa để làm đẹp răng. Tẩy trắng răng, lấy cao răng, trồng răng, nẹp răng, đính kim cương… Hàng loạt những phương pháp được nghĩ ra để tô điểm cho hàm răng khỏe đẹp. Có bao giờ bạn nghĩ tới chuyện chăm sóc răng bằng những thực phẩm hàng ngày mình vẫn dùng không?

1. Đồ uống tốt cho răng:

Chúng ta có thể kể đến trà xanh và sữa, sữa chua là những đồ uống bảo vệ răng lợi rất tốt. Trà xanh có chất polyphenol chống oxy hóa, giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại trong miệng, làm hơi thở thơm tho. Sữa có hàm lượng axit thấp, lượng đường thấp giúp răng đỡ bị mòn và sâu răng tấn công. Lượng canxi cao trong sữa giúp bảo vệ răng chắc khỏe. Ngoài ra nước còn là thức uống quan trong mỗi ngày cho bạn. Nước giúp làm sạch răng mỗi ngày, giúp nước bọt chuyển hóa khoáng chất thiết yếu tới hỗ trợ những tổn thương trong răng miệng của bạn.

Có thể bạn quan tâm:

2. Phô mai:

Phô mai là một thực phẩm nên được bổ sung thường xuyên cho cơ thể. Không chỉ là một thực phẩm dinh dưỡng, phô mai chứa ít carbohydrate nên chống sâu răng và giúp cân bằng độ pH trong miệng để tiêu diệt vi khuẩn.

Răng bạn sẽ đẹp hơn nhờ những thực phẩm này?

3. Trái cây :

Trái cây là nguồn bổ sung vitamin C dồi dào nhất giúp bạn có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, tránh xa được sự tấn công của vi khuẩn, đặc biệt là vi khuẩn gây bệnh răng miệng. Ngoài ra trái cây còn chứa chất keo cho các tế bào liên kết chắc chắn, răng lợi của bạn sẽ luôn khỏe mạnh, đặc biệt ở mô ở lợi. Một số loại trái cây giòn có tác dụng làm sạch răng tự nhiên, ngăn ngừa mảng bám và giúp răng sáng bóng, bảo vệ răng chắc khỏe.

4. Rau xanh:

Rau xanh chứa nhiều xơ giúp làm sạch răng miệng, những loại rau chứa nhiều vitamin A thì giúp hỗ trợ quá trình hình thành và bảo vệ men răng. Các loại rau giòn giúp cọ sạch răng, massage lợi và trung hòa axit để loại bỏ vi khuẩn có hại cho răng. Bật mí cho bạn: trong hành tây có chứa hợp chất sulfur, một hợp chất có khả năng chống vi khuẩn rất mạnh mẽ. Để hành tây ăn sống càng tốt cho việc phát huy tác dụng của nó.

5. Các loại đậu và hạt:

Các loại đậu (đậu hà lan, đậu xanh, đậu tương… và các loại hạt (hạt bí ngô, hạt vừng, hạt hướng dương…) đều là những thực phẩm rất giàu canxi, vitamin và khoáng chất, lượng đường thấp. Chúng thực sự là những thực phẩm rất tốt cho việc chăm sóc răng miệng. Can xi có trong họ nhà đậu và hạt là một cách bảo vệ tuyệt vời cho răng, bảo vệ răng chắc khỏe.

Theo Lan Anh

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng