Những điều cần tránh khi đổi kiểu tóc dịp Tết

0
Cập nhật lần cuối

Những ngày cuối năm bỗng trở nên bận rộn hơn không chỉ vì chúng ta đi sắm đồ đạc đón Tết. Các chị em còn nô nức để đi đổi kiểu tóc để có thể rạng ngời nhất trọng dịp lễ trọng đại của một năm. Tuy nhiên, nếu lạm dụng làm tóc quá mức và không đổi kiểu tóc đúng cách tóc rất dễ hư tổn và thậm chí là xấu hơn trước khi thay đổi. Lưu ý dành cho chị em là tránh dùng quá nhiều loại thuốc, tránh tự tay uốn bằng máy, tránh thay đổi nhiều loại dầu gội đầu và tránh để tóc quá lâu mà không tỉa.

Tránh sử dụng quá nhiều loại thuốc khác nhau khi đổi kiểu tóc

Giữa đổi dáng tóc và đổi màu tóc, bạn chỉ nên chọn một. Nguyên nhân là do cả 2 thao tác này đều cần dùng hóa chất riêng biệt, tóc sẽ khó thích nghi trong 1 lần. Nếu vẫn muốn làm cả hai cùng lúc, hãy chắc chắn lựa chọn thuốc tốt và nơi làm tóc uy tín.

Tránh tự dùng máy là và uốn tóc

Vậy nên, bạn hãy lựa chọn thật kĩ kiểu tóc trước khi đi làm và nếu có muốn “đổi gió” một chút thì hãy khéo léo sấy hoặc sử dụng lô sau khi gội đầu xong nhé!

Tránh sử dụng quá nhiều loại thuốc khác nhau khi đổi kiểu tóc

Tránh sử dụng quá nhiều loại thuốc khác nhau khi đổi kiểu tóc

Tránh dùng dầu gội, dầu xả không thích hợp cho tóc

Tùy tình trạng mái tóc sau khi làm: xoăn hay thẳng và tình trạng da đầu: khô hay nhờn, bạn nên thay đổi các sản phẩm làm sạch tóc. Điển hình như nếu đổi từ tóc thẳng sang xoăn, hãy chọn các dầu gội và dầu xả có nhiều kem dưỡng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Tránh quên kem ủ để chăm sóc tóc 

Dù ít hay nhiều, sau quá trình tạo kiểu, tóc bạn cũng sẽ bị tổn thương. Bạn nên ủ tóc mỗi ngày với các loại kem ủ có sẵn hoặc với các sản phẩm hữu cơ khác như quả bơ, lòng trắng trứng, dầu dừa,… để khôi phục tóc.

Tránh quên tỉa đuôi tóc sau 1-2 tháng

Tránh quên tỉa đuôi tóc sau 1-2 tháng

Tránh bỏ quên mousse hoặc gel tạo kiểu hợp lý

Trong những ngày Tết đặc biệt cần tạo kiểu, mousse và gel sẽ khiến tóc bạn bóng mượt hơn với một lượng vừa phải. Để tránh bị bết, bạn cũng có thể dùng các loại gel xịt thay thế.

Tránh quên tỉa đuôi tóc sau 1-2 tháng

Việc tỉa tóc sau 1 – 2 tháng không làm ảnh hưởng đến độ dài mái tóc của bạn, lại giúp bạn tránh được các hư tổn lan rộng, kích thích tóc móc nhanh và làm cho mái tóc của bạn khỏe mạnh hơn. Vậy nên, thay vì mỗi lần ra hiệu tóc là lại chăm chăm đổi kiểu, hãy cho tóc mình có cơ hội mọc dài và phục hồi trước đã nhé!

Hy vọng với những lưu ý trên đây bạn sẽ biết cách làm đẹp khi đổi kiểu tóc và bảo vệ sự chắc khỏe cho mái tóc của mình.

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng