Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

Cách chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân bị trầm cảm sau sinh

0

Cập nhật vào 07/12

Phụ nữ sau khi sinh có nguy cơ cao mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Hôm nay, tôi xin chia sẻ cách chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân bị trầm cảm sau sinh.

Phụ nữa sau khi sinh con có nhiều nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh. Cũng như các dạng bệnh trầm cảm khác, việc điều trị bệnh trầm cảm sau sinh rất khó khăn, cần nhiều công sức, thời gian và sự kiên trì bền bỉ.

Cách chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân bị trầm cảm sau sinh 2

Phụ nữ sau khi sinh con có thể nhận biết được mình có đang mắc bệnh trầm cảm sau sinh không qua những biểu hiện như buồn chán, lo lắng, cảm giác mệt mỏi, hay suy nghĩ thái quá,… kèm theo trạng thái lo sợ con mình sẽ bị hại và bản thân mình là người mẹ xấu. Căn bệnh này dẫn đến những hậu quả xấu cho cả mẹ và bé. Chính vì vậy khi thấy người thân trong gia đình mình có các dấu hiệu này, gia đình cần đưa người đó đi khá bác sĩ.

Chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh trầm cảm sau sinh

Bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh, xác định mức độ bị bệnh và đưa ra những phương án điều trị phù hợp cho bệnh nhân. Tuy nhiên, nếu việc điều trị với đơn thuốc vẫn không đạt được hiệu quả mong muốn thì lúc này bạn nên khuyên người đó quay lại khám bác sĩ và một đơn thuốc khác.

Cách chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân bị trầm cảm sau sinh 1

Dĩ nhiên, để chữa trị bệnh trầm cảm khỏi hẳn không phải một sớm một chiều là có thể đạt được, cần có thời gian và sự động viên, chăm sóc là cần thiết cho người bệnh. Nếu trong gia đình có người mắc bệnh trầm cảm sau sinh thì những người thân không nên quấy rầy vì cơ thể họ có thể không được khỏe, cũng không nền rầy la họ về những hành động bất thường. Gia đình nên coi bệnh trầm cảm sau sinh là một căn bệnh bình thường và cố gắng đối xử tốt với người bệnh, tránh tình trạng coi họ như một bệnh nhân tâm thần, không ý thức được bản thân.

Nếu một người mới đang có những biểu hiện đầu tiên của bệnh trầm cảm hay còn gọi là giai đoạn tạm thời thì việc có được sự giúp đỡ từ phía gia đình cũng như bạn bè của người bệnh thì có thể mức độ phục hồi của người bệnh sẽ nhanh chóng hơn. Gia đình nên để cho người bệnh được nghỉ ngơi, làm những việc mà họ thích, nhưng cần lưu ý rằng những người mắc bệnh trầm cảm không thích sự cô độc, hãy cố gắng sắp xếp một người mà người bệnh tin tưởng ở bên cạnh cô ấy.

Chữa trị bệnh trầm cảm sau sinh

Để chữa trị bệnh trầm cảm sau sinh, cần có sự can thiệp của bác sĩ. Vì vậy khi trong nhà bạn có người mắc bệnh trầm cảm sau sinh thì việc làm đầu tiên đó là đưa người đó đi khám bác sĩ, nếu người đó khôn chịu đi khám thì có thể mời bác sĩ đến nhà thăm khám.

Nếu bệnh nhân sau khi dùng thuốc mà cảm thấy khó chịu, phải chịu đựng quá nhiều tác dụng phụ do thuốc mang lại hoặc không thấy các triệu chứng của bệnh thuyên giảm thì nên báo với bác sĩ. Bác sĩ có thể khám lại và đưa ra các thuốc điều trị khác hoặc tăng liều thuốc lên.

Cách chăm sóc và chữa trị cho bệnh nhân bị trầm cảm sau sinh 3

Bệnh nhân nên thành thật và khai báo với bác sĩ tất cả những triệu chứng mà mình gặp phải. Như vậy sẽ giúp cho bác sĩ dễ dàng chẩn đoán về bệnh hơn. Những thuốc bệnh nhân được kê có thể gặp phải một số tác dụng phụ không mong muốn nên người bệnh có thể phải chịu một số những khó chịu khác khi điều trị bệnh trầm cảm.

Sau khi dùng thuốc mà thấy các triệu chứng có dấu hiệu giảm, người bệnh cũng không nên tự ý ngưng sử dụng thuốc. Chỉ đến khi được sự đồng ý của bác sĩ mới ngưng điều trị

Ngoài ra, người bệnh cũng cần có một chế độ ăn uống hợp lý , tích cực vận động và bản thân phải cố gắng thay đổi, có những suy nghĩ tích cực hơn.

Xem thêm :

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.