Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

Nguyên nhân, biểu hiện của bệnh sa sút trí tuệ ở dân văn phòng

0
Cập nhật lần cuối

Bệnh sa sút trí tuệ tưởng chừng như chỉ gặp phải ở người già nhưng hiện nay không ít người trẻ tuổi đã và đang phải đối mặt với nó, nhất là dân văn phòng.

Bệnh sa sút trí tuệ ở người trẻ tuổi được coi là tình trạng hiếm gặp tuy nhiên đang có xu hướng trẻ hóa và ngày càng gia tăng. Vậy đâu là nguyên nhân, biểu hiện của bệnh sa sút trí tuệ ở dân văn phòng?

1, Biểu hiện của bệnh sa sút trí tuệ

Bệnh sa sút trí tuệ là những biểu hiện tổng hợp về chức năng hoạt động não của người bệnh bị suy giảm. Thông thường, đó là những dấu hiệu về suy giảm trí nhớ, mất kiểm soát tâm trạng và hành vi, gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ hay gặp vấn đề khi tiếp nhận và xử lý thông tin.

Suy giảm trí nhớ

Đây là biểu hiện sớm và  dễ nhận biết nhất của bệnh suy giảm trí tuệ ở dân văn phòng. Họ thường quên đi nhiều sự kiện, hoạt động vừa mới diễn ra. thậm chí, họ còn quên luôn cả những thứ quan trọng trong cuộc sống khiến công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nguyên nhân, biểu hiện của bệnh sa sút trí tuệ ở dân văn phòng 1

Suy giảm trí nhớ là biểu hiện bệnh sa sút trí tuệ

Mất kiểm soát tâm trạng và hành vi

Bệnh sa sút trí tuệ ở dân văn phòng có thể khiến họ thay đổi về tính cách, đột nhiên trở nên cáu kỉnh, khó chịu hoặc mất kiểm soát cảm xúc như gây gổ, cãi nhau vời đồng nghiệp. Thậm chí, đôi khi họ còn bỏ qua cả việc chăm sóc bản thân mình.

Khó khăn trong việc giao tiếp bằng ngôn ngữ

Đôi khi người bị bệnh sẽ gặp những khó khăn khi bày tỏ suy nghĩ cua mình bằng lời nói. Họ khó chọn được những từ ngữ diễn đạt thông tin, nói vòng vo lặp đi lặp lại mà không thể hết ý hay nói chậm chạp hoặc nói lắp.

Gặp vấn đề khi tiếp nhận và xử lý thông tin

Dân văn phòng khi bị bệnh suy giảm trí tuệ sẽ rất khó khăn khi tiếp nhận và giải quyết những vấn đề mà thông tin mới đó mang lại. Họ hay bối rối khi không hiểu được những thứ mới mẻ như công nghệ mới, các dự án mói, họ cần nhiều thời gian hơn để tìm hiểu và suy nghĩ nhưng vẫn gặp phải nhiều khó khăn khi xử lý chúng, cho dù đó chỉ là những nhiệm vụ đơn giản.

2, Nguyên nhân nào khiến bạn phải đối mặt với căn bệnh này

Nguyên nhân khiến người trẻ nhất là dân văn phòng bị mắc phải bệnh suy giảm trí tuệ rất đa dạng và khó xác định được nguyên nhân nào là chính. Dưới đây là một số nguyên nhân sa sút trí tuệ thường gặp.

Các chứng bệnh về nhiễm trùng, rối loạn miễn dịch cơ thể, rối loạn nội tiết, suy dinh dưỡng hoặc các vấn đề về tim có thể ảnh hưởng và khiến khả năng trí tuệ của bạn bị suy giảm.

Nguyên nhân, biểu hiện của bệnh sa sút trí tuệ ở dân văn phòng 2

Áp lực công việc là nguyên nhân gây sa sút trí tuệ

Những áp lực cuộc sống ngày càng cao cũng sẽ là gánh nặng tinh thần, tâm lý nghiêm trọng tác động và làm ảnh hưởng đến khả năng nghi nhớ, tiếp nhận và xử lý thông tin hay tốc độ phản ứng của bạn với nó. Đây là nguyên nhân rất phổ biến khiến nhiều bạn trẻ hay giới văn phòng phải đối mặt với sa sút trí tuệ.

Thức khuya, thiếu ngủ là thói quen của nhiều người trẻ hiện nay. Cơ thể và não bộ thiếu thời gian để nghỉ ngơi và phục hồi chức năng, dần dần bị suy yếu. Nó không còn đủ nhạy bén để giúp bạn xử lý thông tin nhanh chóng hay ghi nhớ như ngày trước nữa.

Kết thân với các loại chất kích thích: Hút thuốc, uống rượu bia hay lạm dụng các chất kích thích thần kinh khác cũng là nguyên nhân khiến sức khỏe não bộ và hệ thần kinh của bạn bị suy giảm nghiêm trọng. Nó khiến bạn suy giảm trí nhớ, đau đầu, mệt mỏi thường xuyên và rối loạn cảm xúc.

Nếu những biểu hiện trên làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của bạn thì hãy nhanh chóng đến tìm bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, giúp đỡ ngăn chặn sớm chứng bệnh này. Bên cạnh đó, thiết lập điều kiện sống an toàn lành mạnh cũng giúp bạn rất nhiều trong việc phòng chống và đẩy lùi sa sút trí tuệ.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng