Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0989121911Zalo - Facebook

Cách điều trị đau nửa đầu sau gáy bằng phương pháp dân gian

0
Cập nhật lần cuối

Châm cứu là một trong những phương pháp dân gian hiệu quả để chữa đau nửa đầu sau gáy.

Đau nửa đầu sau gáy là một bệnh lí thường gặp ở những người làm việc nhiều với máy tính, sử dụng cổ nhiều và hay gặp ở phụ nữ. Có nhiều nguyên nhân gây đau nửa đầu sau gáy và mỗi nguyên nhân lại có các cách chữa trị riêng. Hiểu được điều này, bạn sẽ có những phương pháp phù hợp cải thiện tình trạng bệnh cho mình và người thân. Nào hãy cùng songtre.info tìm hiểu bài viết sau đây:

  1. Nguyên nhân gây đau nửa đầu sau gáy

  • Do thiếu máu lên não:

 Thiếu máu lên não gây ra các bệnh đau đầu khác nhau trong đó có chứng đau nửa đầu sau gáy. Khi lượng máu lên não suy giảm, hệ thần kinh trung ương bị ảnh hưởng, không thể điều hòa nhịp nhàng gây ra các cơn đau. Đau đầu do thiếu máu lên não thường kèm theo cảm giác hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn.

  • Rối loạn tiền đình

Đây cũng có thể là nguyên nhân ra chứng đau đầu sau gáy. Bệnh nhân bị bệnh này cũng có cảm giác chóng mặt, buồn nôn, các bộ phận trên cơ thể cũng không được phối hợp nhịp nhàng.

  • Biến chứng của cơn đau đầu Migraine

Đây có thể cho là nguyên nhân phổ biến nhất của chứng đau nửa đầu sau gáy. Bệnh rất dễ gặp ở phụ nữ với các cơn đau theo kiểu mạch đập, kéo dài từ 4-72 tiếng. Các cơn đau ở dạng này thường kèm cảm giác sợ ánh sáng và tiếng ồn, đau nhiều hơn khi vận động, cũng có thể xuất hiện cảm giác buồn nôn.

Cách điều trị đau nửa đầu sau gáy bằng phương pháp dân gian 1

Đau nửa đầu sau gáy là biến chứng của bệnh đau nửa đầu Migraine thường kèm theo cảm giác đau từng cơn, sợ tiếng ồn

  1. Cách chữa đau nửa đầu sau gáy

Trước khi tìm phương pháp chữa trị cho chứng đau đầu của mình, bạn cần xác định nguyên nhân nào dẫn đến chứng đau đầu đó. Nếu là đau đầu sau gáy do thiếu máu não, cần bổ sung máu lên não bằng các thực phẩm chức năng, sắt và các thực phẩm giàu sắt.

Nếu bị đau đầu sau gáy do biến chứng của đau đầu Migraine thì có thể điều trị bằng các cách sau:

  • Châm cứu

 Châm cứu là một phương pháp đem lại hiệu quả cao khi chữa đau nửa đầu trong Đông y. Đây là phương pháp trực tiếp giúp các mạch máu lưu thông tốt hơn, không bị tắc nghẽn gây đau đầu.

  • Xoa bóp bấm huyệt

Xoa bóp bấm huyệt cũng là một cách giảm nhanh các cơn đau nửa đầu sau gáy. Với cách này, bạn có thể tự thực hiện bất cứ khi nào xuất hiện những cơn đau.

Cách điều trị đau nửa đầu sau gáy bằng phương pháp dân gian 2

Xoa bóp bấm huyệt là phương pháp hiệu quả để điều trị các cơn đau nửa đầu sau gáy

  • Chườm lạnh

Cách này cũng có tác dụng trong việc giảm cường độ các cơn đau. Bạn có thể lấy một chiếc khăn sạch, thấm ẩm, bỏ vào khăn đá tủ lạnh khoảng 10 phút sau đó đắp lên vùng sau gáy bị đau và ngồi thư giãn, cơn đau sẽ từ từ giảm.

  • Dùng thảo dược

Tinh dầu thơm, dầu bạc hà, bưởi, chanh là những hương thơm có thể giúp bạn thư giãn đầu óc, thoải mái hơn khi làm việc, giúp hạn chế các cơn đau đầu tái phát. Dùng một chút hương thơm này trong phòng làm việc hoặc phòng ngủ, bạn sẽ thấy chứng đau đầu ít xuất hiện hơn.

Trà hoa cúc cũng là một giải pháp cho chứng đau nửa đầu.

Lưu ý: Chứng đau nửa đầu sau gáy là một bệnh thường xuyên tái phát.Việc sử dung thuốc Tây có thể làm giảm nhanh các cơn đau nhưng nếu sử dụng nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới hệ thần kinh và cơ thể. Vì vậy, khi gặp chứng đau đầu này hãy áp dụng các biện pháp dân gian có thể trước khi dùng thuốc Tây.

Trong trường hợp những cơn đau dữ dội, cơn đau lan sang những vùng khác trong đầu thì cần đến gặp bác sĩ để phòng trường hợp bạn đã bị mắc một chứng bệnh nguy hiểm nào đó.

Xem thêm :

Chia sẻ.

Chức năng bình luận đã bị đóng