Đăng bài - Hoặc quảng cáo vui lòng liên hệ TVN Group - hệ thống website chất lượng cao:

0972434351tvnseos@gmail.comZalo

6 ảnh hưởng của stress đối với cơ thể của bạn

0

Cập nhật vào 23/10

Stress vốn chỉ là một căn bệnh khiến người ta cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Rất nhiều người coi nhẹ căn bệnh này và không tìm cách chữa trị.

Tuy nhiên khi một người bị stress lâu ngày thì sẽ khiến tinh thần, sức khỏe của con người có tác động xấu. Bạn cảm thấy căng thẳng, kém tập trung, cáu kỉnh, sức khỏe kém. Trong bài viết này chúng tôi xin đưa ra 6 ảnh hưởng của stress gây hại đến sức khỏe của bạn.

Não bị ảnh hưởng nghiêm trọng

Ảnh hưởng của stress gây hại trực tiếp đến não. Khi một người bị stress quá lâu sẽ khiến não trở nên kém linh hoạt, kém minh mẫn, thậm chí nó có thể bị tổn thương nghiêm trọng.

6 ảnh hưởng của stress đối với cơ thể của bạn 2
stress gây đau đầu

Những người bị stress thường có triệu chứng mất ngủ. Theo nghiên cứu nếu một người bình thường không ngủ trong khoảng 20 giờ liên tiếp thì khả năng kiểm soát và hoạt động của não sẽ bị giảm sút nghiêm trọng. Nó tương ứng với nồng độ cồn trong máu tăng hơn 50% so với mức bình thường.
Đây cũng là một nguyên nhân khiến những người bị stress thường xuyên mệt mỏi, choáng váng, đau đầu kinh niên

Stress gây ảnh hưởng đến mắt

Một triệu chứng thường gặp của một người bị stress đó là mặt kém tươi tỉnh, cơ thể suy nhược, mắt thâm quầng hoặc sưng đỏ. Chính vì vậy nếu để tình trạng stress diễn ra quá lâu thì có thể khiến thị lực giảm sút, ngoài ra có thể gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm khác về mắt. Đây là một trong 4 tác hại của stress đối với cuộc sống.

Stress ảnh hưởng đến tim

Khi bị stress trong một thời gian dài thì cơ thể sẽ xuất hiện một loại hormone cortisol tương đối lớn. Loại hormone này có thể gây ra các bệnh tiểu đường, béo phì, cao huyết áp,…
Ngoài ra những người bị stress thường có một tinh thần kém khiến họ chỉ thích ngồi một chỗ, lười vận động. Chính vì lý do này mà những người thường xuyên bị stress cũng hay mắc phải các bệnh tim mạch.

Stress ảnh hưởng đến da

6 ảnh hưởng của stress đối với cơ thể của bạn 3
stress làm da trở nên nổi mụn

Một điểm dễ nhận thấy nhất của những người bị stress đó là họ có một làn da không đẹp. Những đêm mất ngủ, thức khuya, suy nghĩ nhiều khiến làn da trở nên khô ráp, dễ nổi nhiều mụn, nhanh lão hóa,…

Stress ảnh hưởng đến dạ dày

Khi bạn bị stress lâu ngày thì những loại hormone giúp có thể tăng cường lượng máu sẽ giảm đi một cách rõ rệt. Hậu quả nghiêm trọng của nó khiến cho sự vận động, co bóp của dạ dày yếu đi. Chính vì nguyên nhân này những người mắc chứng bệnh stress lâu ngày rất dễ dẫn đến tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Một trong 7 hậu quả của stress đối với sức khỏe .

Ảnh hưởng đến tinh thần và chất lượng cuộc sống

Khi bị stress bạn luôn cảm thấy mệt mỏi, không muốn làm việc. Điều này khiến chất lượng cuộc sống bị giảm sút. Nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời nó có thể khiến người bệnh giảm trí nhớ, giao tiếp kém, mất niềm tin vào cuộc sống cũng như công việc kém hiệu quả.

6 ảnh hưởng của stress đối với cơ thể của bạn 4
stress gây mệt mỏi, tinh thần kém

Stress làm cho người bệnh mất tự tin, luôn không hài lòng về cuộc sống của mình, tinh thần kém, dễ bị kích thích, dễ giận dữ, dễ trầm cảm, nếu nghiêm trọng có thể dẫn đến tình trạng tự tử của người bệnh.\

Nếu bạn là nhân viên văn phòng hay thường xuyên phải ngồi nhiều giờ trước máy tính bạn đừng bỏ qua bài viết: Mách bạn cách xả stress tại dân văn phòng

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn những ảnh hưởng của stress gây hại nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Nếu bị stress tốt nhất bạn nên cố gắng ăn uống đầy đủ, ngủ đúng giờ, tập luyện thể thao hàng ngày. Ngoài ra bạn cần thường xuyên ra ngoài để tâm trạng được thoải mái. Nên tìm những người tin tưởng để có thể chia sẻ những lo lắng và khó khăn của mình. Chỉ có như vậy thì sức khỏe của bạn mới có thể nhanh chóng hồi phục và chất lượng cuộc sống được tốt hơn.

5/5 - (1 bình chọn)
Share.

Comments are closed.